Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Google Local Search: 5 điều bạn cần làm ngay để có thứ hạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Google Local Search: 5 điều bạn cần làm ngay để có thứ hạngVới tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị muốn nâng cao xếp hạng trong tìm kiếm địa phương, điều quan trọng là thích ứng với những thay đổi và có kế hoạch với các sự thay đổi có thể xảy ra. Dưới đây là 6 việc bạn có thể làm để cải thiện xếp hạng tìm kiếm địa phương, giúp doanh nghiệp được nhiều người tìm thấy hơn.

Google luôn thay đổi thuật toán để cung cấp kết quả kiếm tìm tốt hơn cho từng người dùng.

Trong số nhiều thuật toán được cập nhật thì Google Local Search cũng đều có nhiều cải tiến. Google đã cũng đều có thể phản hồi kết quả theo vị trí của bạn.

Điều này có nghĩa nếu đang ở Việt Nam, tất nhiên bạn kiếm tìm thì Google sẽ trả kết quả thuộc vùng quốc gia này. Nhưng khi bạn đi du lịch nước ngoài, kết quả cũng sẽ thay đổi theo địa thế địa lý của bạn. Nói chung cuộc quả sẽ trả theo vị trí liên quan.

Những thay đổi và cập nhật ảnh hưởng tới kiếm tìm bản địa

Qua nhiều năm, Google có sự thay đổi ảnh hưởng đến Local Search. Như bản cập nhật  Google Venice đã bắt buộc doanh nghiệp phải dành riêng một trang đích để miêu tả đầy đủ những điểm kinh doanh của mình. Và phải tối ưu trang theo từ khóa.

Hay như bản cập nhật Google Pigeon lần đầu vào 2014. Nó cho phép hiển thị ở 3 gói bản địa ( local 3-pack) thay vì hiển thị 7-10 doanh nghiệp.

Đây là hiển thị local 3-pack trong xếp hạng địa phương hiện tại.

Vậy bạn phải làm gì?

Với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị muốn nâng lên xếp hạng trong tìm kiếm địa phương, điều quan trọng là thích ứng với các thay đổi và có kế hoạch phòng hờ yếu tố mới cũng đều có thể xảy ra.

Dưới đây là 6 việc nên làm:

1.Theo dõi xếp thứ hạng địa phương của bạn

Bước quan trọng nhất là phải theo dõi bảng xếp thứ hạng bản địa và nhận thức được bất kỳ sự thay đổi nào trong đó. Pro Rank Tracker là một công cụ rất có ích để bạn làm việc này.

Ngoài việc theo dõi nội bộ, công cụ cũng cung cấp thông tin xếp hạng cập nhật trên Google local 3-pack, danh sách bản đồ và kết quả kiếm tìm di động. Hơn nữa, nó cung cấp cả dữ liệu cân nặng kiếm tìm từ khóa địa phương.

2.Đưa xếp thứ hạng theo gói bản địa

Mục tiêu của bạn là xếp thứ hạng trong local 3-pack, nơi bạn cũng đều có thể được phát hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn có biết khó khăn để tạo nên việc này?

Các yếu tố xếp thứ hạng trong gói bản địa Moz cũng có thể giúp bạn xúc tiến hiệu quả. Theo đó, bạn phải cải thiện tín hiệu của Google My Business.

3.Đưa danh sách vào site trực tuyến

Google đã bắt đầu ưu tiên thư mục bản địa trong những kết quả Local Search. Vì vậy để cải thiện xếp hạng, bạn hãy đưa bản kê liệt kê vào site trực tuyến. Ví dụ như delivery, map, Yelp…

4.Thu thập thêm nhiều nhận xét

Các tín hiệu từ phần nhận xét không chỉ cải thiện xếp thứ hạng trong local 3-pack mà còn trong toàn trang tìm kiếm địa phương.

Nên cố gắng chủ động thu thập nhiều nhận xét tích cực thay vì để khách hàng tự nguyện để lại loại quan điểm này.

5.Tối ưu thẻ tiêu đề

Google đặt trọng tâm vào các tín hiệu trên trang. Hãy đáp ứng tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn là chính xác. Google cũng coi xét đến các từ khóa liên quan sử dụng trong nội dung trên trang.

Nhưng ngoài ra, thẻ tiêu đề là một khía cạnh đầu tiên Google xem xét để xếp thứ hạng trang web của bạn trong tìm kiếm địa phương. Vì vậy, điều quan trọng là rất nên sử dụng địa thế và phối hợp từ khóa để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn.

Kết luận

Đây chẳng cần là mọi thứ những thay đổi mà Google đã triển khai để cải thiện kết quả kiếm tìm địa phương. Nhưng với các thay đổi này cũng đủ giúp bạn nổ lực, tập trung để SEO bản địa tốt hơn.

Google sẽ tiếp tục mang ra nhiều cập nhật và thay đổi có ảnh hưởng đến Local Search, nhằm tăng dùng thử tìm kiếm. Trong thời gian chờ đợi, hãy tận dụng nhiều nhất các các mẹo trong bài viết để giúp doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong kết quả kiếm tìm địa phương. 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Xem thêm:

7 loại nội dung hay nhất để đạt vị trí số 0

Một số lưu ý về SEO Local

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google Local Search: 5 điều bạn cần làm ngay để có thứ hạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng