Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng

Trước đây, người sử dụng phải tự kích hoạt tính năng này nếu không thích Google lưu dữ liệu của họ vĩnh viễn. Động thái giúp Google vẫn có thể gợi ý những gì người sử dụng thích thông qua lịch sử duyệt web hay vị trí của họ nhưng lại không nắm giữ dữ liệu riêng tư.

Dưới đây là những thay đổi sẽ đến với Google

Theo dõi địa thế

Tính năng theo dõi vị trí Google mặc định tắt, tuy nhiên nếu muốn Google Maps cung cấp các gợi ý mang tính cá nhân như nhà hàng, bạn cũng có thể có thể bật lên. Hoặc, nếu Google nhìn vào lịch sử địa thế và biết bạn thường đi làm lúc 8 giờ sáng, nó sẽ gợi ý bạn rời khỏi nhà sớm hơn để tránh tắc đường.

Từ bây giờ, nếu bạn bật tính năng lịch sử vị trí, Google sẽ tự động xóa dữ liệu đó sau 18 tháng. Bạn cũng cũng đều có thể cài đặt để Google xóa tin tức này sau mỗi 3 tháng hoặc mỗi 36 tháng.

Theo dõi hoạt động phần mềm và web

Hoạt động web và phần mềm sẽ tự động xóa sau mỗi 18 tháng nhưng chỉ áp dụng cho tài khoản mới. Các tài khoản YouTube mới cũng bị xóa lịch sử sau 3 năm.

 

Lịch sử YouTube và theo dấu hoạt động ứng dụng, web ở chế độ mặc định sẽ có lưu trong khoảng thời gian không giới hạn với người dùng cũ. Song, họ có thể bật tính năng tự động xóa mà Google ra mắt năm 2019 thông qua trang Hoạt động của tôi.

Vài thay đổi khác

Google giúp người dùng bật chế độ ẩn danh dễ hơn trên một số ứng dụng nhất định. Chế độ cho phép bạn duyệt ứng dụng, web 1 cách riêng tư và Google không nhìn thấy lịch sử duyệt web, cookies hay dữ liệu trang web. Trên Google Maps, Google cũng không lưu những nơi bạn đến khi bật chế độ ẩn danh.

Google bổ sung tính năng mới trên iPhone từ ngày 24/6 và Android trong tương lai để người dùng nhấn và giữ ảnh cá nhân trong Google Search, Maps và YouTube để bật chế độ ẩn danh. Google cho biết sẽ sớm cho mọi người sử dụng chế độ ẩn danh trên mọi thứ ứng dụng Google mà chẳng cần bật từng ứng dụng một.

Du Lam (Theo CNBC)

lịch sử google

Bài viết (post) Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng