Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Google URL Shortener – trang rút gọn link ngưng hoạt động

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Google URL Shortener – trang rút gọn link ngưng hoạt độngGoogle nói họ sẽ từ chối hỗ trợ làm ngắn link tại goo.gl. Và nó sẽ được thay thế bởi Firebase Dynamic Links (FDL) kể từ 14/03 tới đây. Google khuyên bạn sử dụng Firebase Dynamic Links, hoặc Bitly và Ow.ly để thay thế. FDL cho phép bạn gửi địa chỉ đến bất kỳ vị trí nào trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

Khi truy cập vào Google URL Shortene, bạn sẽ thu được thông báo: Google ngừng hỗ trợ việc rút gọn đường dẫn.

Thông báo trên trang goo.gl

Google URL Shortene ra đời vào năm 2009, bổ trợ việc làm ngắn link để tiện sử trong số chiến dịch. Kể từ đó, nhiều dịch vụ tương tự cũng xuất hiện.

Giờ đây, Google nói họ sẽ từ chối bổ trợ URL Shortene. Và nó sẽ được thay thế bởi Firebase Dynamic Links (FDL) tính từ lúc ngày 14/03 tới đây. FDL cấp phép bạn gửi địa điểm đến bất kỳ địa thế nào trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

Với người dùng

Đối với người sử dụng mới, vô danh chưa từng dùng Google URL Shortene, sau 14/03 sẽ không tạo được link rút gọn ở đây. Google khuyên bạn sử dụng Firebase Dynamic Links, hoặc Bitly và Ow.ly để thay thế.

Nếu bạn đã có các liên kết ngắn tại goo.gl , bạn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng của goo.gl trong khoảng 1 năm tới. Đến 30/03/2019, Google sẽ ngưng hỗ trợ. Sau đó, tất cả những liên kết vẫn sẽ làm việc nhưng bạn chẳng thể truy cập vào giao diện điều khiển sau ngày 30.3.2019.

Với nhà phát triển

Những dự án đã truy cập các API URL Shortener cũng có thể có thể tạo liên kết ngắn đến hết 30/05/2018. Để tạo liên kết ngắn mới, Google khuyên bạn nên sử dụng các API FDL. Các liên kết ngắn của FDL sẽ tự động phát hiện nền tảng của người dùng và gửi cho người sử dụng web hoặc phần mềm của bạn, nếu thích hợp.

Nếu bạn đang sẵn có các API Shortener của URL để quản lý các liên kết ngắn goo.gl, bạn cũng có thể có thể tiếp tục sử dụng chúng trong vòng thời gian một năm, cho đến ngày 30/03/2019, API sẽ ngừng hoàn toàn.

Cũng như đối với người tiêu dùng, tất cả các liên kết của nhà phát triển sẽ tiếp tục chuyển hướng tới đích dự kiến ​​sau 30/03/2019. Tuy nhiên, các liên kết ngắn đã có sẽ không được di chuyển đến giao diện điều khiển Firebase / API.

URL Shortener đã là một công cụ tuyệt vời. Nhưng trong tương lai, Firebase Dynamic Links cũng sẽ mang lại nhiều tích cực hơn cho người dùng. Đặc biệt khi phát hiện nền tảng động và các liên kết hiện diện trong qui trình cài đặt ứng dụng. Đó là cách nghĩ của Google.

Nguồn:https://developers.googleblog.com/2018/03/transitioning-google-url-shortener.html

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Google Image Search đã gỡ bỏ nút View Image và tính năng kiếm tìm bằng hình ảnh

Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO

Google cho phép người sử dụng ẩn quảng cáo

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google URL Shortener – trang rút gọn link ngưng hoạt động được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng