Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hà Nội khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật, nhân sự trong giám sát an toàn thông tin mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hà Nội khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật, nhân sự trong giám sát an toàn thông tin mạngTheo kế hoạch mới được UBND TP. Hà Nội ban hành, Thành phố khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật và nhân sự trong triển khai giám sát an toàn thông tin mạng cho hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử.

Khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật và nhân sự trong triển khai quan sát an toàn thông tin mạng cho hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử là một trong những giải pháp sẽ có Hà Nội thực hiện trong thời kì tới (Ảnh minh họa)

Trong trao đổi tại phiên tọa đàm cấp cao tại diễn đàn về Công nghiệp 4.0 năm 2019 diễn ra hồi đầu tháng 10 này, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội đã và đang tích cực tiến hành thành lập Chính phủ điện tử cũng như thành lập thành thị thông minh. Đến nay, Thành phố đã đạt được một số thành quả bước đầu trong việc thành lập kết cấu hạ tầng CNTT, triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, xây dựng được một số cơ sở dữ liệu cốt lõi về dân cư, doanh nghiệp và đang triển khai cơ sở dữ liệu đất đai. Cùng với đó, Hà Nội cũng đang mỗi bước xây dựng những cấu phần của thành thị thông minh như giao thông thông minh, du lịch thông minh…

Đặc biệt, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng đã khẳng định rõ ý kiến xây dựng Chính quyền điện tử, thành thị sáng dạ luôn gắn liền với việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho những hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử Thành phố.

Kế hoạch “Triển khai quan sát an toàn thông tin mạng (ATTTM) đối với hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ chính quyền điện tử phố xá Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” vừa được UBND TP.Hà Nội ban hành hướng tới mục tiêu nâng lên năng lực quan sát ATTTM cho Thành phố để tăng cường khả năng phát hiện sớm, cảnh báo kịp thời, chính xác về các sự kiện, sự cố, dấu hiệu, hành vi, mã độc xâm phạm, nguy cơ, điểm yếu, lỗ hổng có khả năng gây mất ATTTM đối với các hệ thống thông tin, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử thành phố.

Kế hoạch này cũng nhằm nâng cao tính hệ thống, đồng bộ và chuẩn hóa công tác quan sát ATTTM; xây dựng đội ngũ quan sát ATTTM bài bản và kỷ luật; tăng cường hiệu quả, khả năng phát hiện, đối phó tấn công, sự cố ATTTM, hướng tới thành lập hệ thống tin tức phục vụ chính quyền điện tử bền vững.

Đồng thời, tham dự mạng lưới hệ thống giám sát a ATTTM trên toàn quốc, đảm bảo liên kết, liên thông, phối hợp chặt chẽ, hữu hiệu trong công tác giám sát, ứng cứu sự cố ATTTM theo hướng dẫn của Bộ TT&TT và bộ phận điều hướng quốc gia.

Để hiện thực hóa các mục đích đề ra, cũng trong kế hoạch triển khai quan sát ATTTM với các hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ chính quyền điện tử Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến 2025, UBND Thành phố nêu rõ hàng loạt biện pháp sẽ được thực hiện trong thời gian tới theo 5 nhóm trọng trách gồm: Hướng dẫn, xây dựng, triển khai các quy định trong việc quan sát ATTTM với hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử theo hướng dẫn và các quy chế của các bộ, ngành;

Thiết lập, nâng lên hiệu quả hoạt động của các hệ thống quan trắc và giám sát ATTTM; Đẩy mạnh hoạt động giám sát ATTTM của các nhà mạng ISP và doanh nghiệp cung cấp hệ thống, dịch vụ CNTT của Thành phố; Kiểm tra, đánh giá, giám sát mức độ ATTT đối với những hệ thống CNTT của bộ phận chính phủ thành thị Hà Nội; Nguồn nhân lực giám sát, đáp ứng ATTTM.

Trong đó, về thiết lập, nâng cao hữu hiệu hoạt động các hệ thống quan trắc và quan sát ATTTM, Thành phố sẽ tổ chức thực hiện các phương thức giám sát trực tiếp và gián tiếp ATTTM đối với hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ chính quyền điện tử thành thị theo chỉ dẫn của Bộ TT&TT và bộ phận điều phối quốc gia, cụ thể như: tiến hành đồng bộ hệ thống quan trắc và giám sát ATTTM đối với hệ thống, dịch vụ CNTT của phố xá đảm bảo kết nối, đáp ứng các đòi hỏi từ Trung tâm Giám sát an ninh thông tin thành phố; kết nối với hệ thống giám sát ATTTM quốc gia; sắp xếp nhân sự, thuê chuyên gia ATTTM để đảm bảo tính liên tục các hoạt động giám sát an toàn mạng 24 giờ/7 ngày đối với những hệ thống, dịch vụ CNTT đạt cấp độ 3 trở lên; theo dõi, phân tích, xác minh và kịp lúc cảnh báo triệu chứng tấn công, sự cố ATTTM liên quan đến các hệ thống thông tin của Chính quyền điện tử Thành phố…

Về nguồn nhân lực giám sát, bảo đảm ATTTM, Thành phố dự kiến sẽ xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng, có cơ chế chính sách ưu đãi để thu hút nguồn nhân công giám sát, ứng cứu sự cố, đáp ứng ATTTM; khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật và nhân sự trong tiến hành quan sát ATTTM cho hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính quyền điện tử…

Từ khóa bài viết: an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security, giám sát an toàn thông tin mạng, chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, thành phố thông minh, ứng dụng CNTT, Hà Nội

Bài viết Hà Nội khuyến khích thuê dịch vụ kỹ thuật, nhân sự trong giám sát an toàn thông tin mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng