Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hà Tĩnh thảo luận về an toàn thông tin thời 4.0

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hà Tĩnh thảo luận về an toàn thông tin thời 4.0Hội thảo về Cách mạng 4.0 ở Hà Tĩnh mới đây đề cập tới những chủ đề như: Vai trò của an toàn thông tin mạng trong Cách mạng 4.0, Công tác bảo vệ bí mật nhà nước bằng kỹ thuật trong tình hình hiện nay, Thực trạng trong cơ quan nhà nước Hà Tĩnh…

Mới đây ở phố xá Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và bảo đảm an toàn thông tin mạng trong tình hình mới”.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh và Báo Hà Tĩnh đưa tin, Hội thảo được tổ chức trong thời gian một ngày với những chuyên đề, tham luận như: Tổng quan về Cách mạng 4.0; Công nghệ 4.0 dưới phương diện của công ty công nghệ…

Bên cạnh đó Hội thảo cũng đề cập tới những chủ đề an toàn, an ninh tin tức như: Vai trò của an toàn thông tin mạng trong Cách mạng 4.0; Công tác bảo quản bí mật nhà nước bằng kỹ thuật trong tình hình hiện nay; Thực trạng an toàn tin tức trong bộ phận nhà nước trên địa bàn Hà Tĩnh…

Phát biểu trong buổi hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao việc tổ chức hội thảo theo chuyên đề về Cách mạng 4.0 là rất càng phải có đối với tỉnh Hà Tĩnh, cùng lúc nhận định Cách mạng 4.0 đích thực là cơ hội và cũng chính là thử thách cho Hà Tĩnh.

Ông Đặng Quốc Vinh khẳng định tỉnh Hà Tĩnh cần có phải tận dụng triệt để sức mạnh lan tỏa của cuộc cách mạng đợt thứ tư trong thành lập Chính quyền điện tử, phát triển doanh nghiệp, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội một cách nhanh, bền vững.

Và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đem ra ý kiến rằng năm 2018 và trong thời gian tới, công nghệ số càng phát triển thì tình hình an toàn, an ninh mạng, an ninh thông tin cần được đặc biệt quan tâm.

b1-ha-tinh-thao-luan-ve-an-toan-thong-tin-thoi-4-0.jpg

Hội thảo về Cách mạng 4.0 ở Hà Tĩnh mới đây đề cập tới những chủ đề như: Vai trò của an toàn thông tin mạng trong Cách mạng 4.0, Công tác bảo vệ bí mật nhà nước bằng kỹ thuật trong tình hình hiện nay, Thực trạng trong cơ quan chính phủ Hà Tĩnh…

Việc Hội thảo về Cách mạng 4.0 ở Hà Tĩnh nhắc đến đến chủ đề an toàn thông tin cho biết sự chú trọng cần phải có trong thời điểm các cuộc tiến công mạng đều đặn xảy ra như hiện nay.

Theo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử Quý I/2018 được Văn phòng Chính phủ tổng hợp, từ ngày 1/1/2018 đến 9/3/2018 Bộ Công an đã phát giác 1.022 lượt truy cập trái phép vào các Trang/Cổng thông tin điện tử mang tên miền .vn, trong đấy có 6 Trang/Cổng thông tin điện tử thuộc quyền quản lý của các bộ phận chính phủ bị tấn công, chiếm quyền điều khiển.

Và cũng trong các tháng đầu năm, Bộ Công an đã phát hiện và giải quyết lộ lọt bí mật tại 12 bộ phận nhà nước; triển khai kiểm tra 80 Trang/Cổng tin tức điện tử của các cơ quan nhà nước, phát hiện 29 Trang/Cổng thông tin điện tử còn hiện diện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có nguy cơ xâm nhập, tiến công rất cao, trong đó có 1 số cơ quan trọng yếu như: Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội…

Bộ Công an cũng từng phát hành công báo tới các bộ, ngành, bản địa cảnh báo tình trạng mất an ninh, an toàn, hoạt động phát tán mã độc của tin tặc, những rủi ro tiềm ẩn từ những lỗ hổng bảo mật trên Trang/Cổng thông tin điện tử; chống lại hoạt động của 2.605 trang mạng có nội dung phản động, chống phá Việt Nam. Tiếp tục kết hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan thực hành quy chế kết hợp về đảm bảo an toàn thông tin.

Điểm tích cực là Hà Tĩnh luôn khá quan tâm đến công tác an toàn thông tin, như trong báo cáo của Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh ở Hội nghị sơ kết 7 tháng thứ nhất năm, tiến hành nhiệm vụ những tháng còn sót lại của năm 2018 hôm 31/7/2018.

Theo đó trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ giải quyết sự cố an toàn tin tức mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh; cùng lúc cũng tổ chức trực cảnh báo các ngày nghỉ lễ, tết. Trung tâm cũng triển khai cập nhật ứng dụng giám sát thiết bị BKAV Network Inspetor tại máy chủ, và tham gia diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc.

Bên cạnh đó Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện nhận thức về an toàn an ninh mạng nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT và đảm bảo an toàn thông tin mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã…, góp phần đáp ứng an toàn tin tức mạng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó từ ngày 18/6/2018 đến ngày 22/6/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khóa đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT và An toàn tin tức mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là chương trình huấn luyện nằm trong kế hoạch đào tạo năm 2018 của Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh. Qua khóa học, các người học được đào tạo các nội dung theo chuẩn chuyên môn phần mềm CNTT được quy chế tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT.

Đây là chương trình đào tạo nằm ở trong kế hoạch huấn luyện năm 2018 của Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh. Qua khóa học, các học viên được huấn luyện ý thức về an toàn an ninh mạng nhằm đáp ứng nhu cầu phần mềm CNTT và đảm bảo an toàn thông tin mạng tại các cơ quan, đơn vị trong thời kì mới.

Từ khóa bài viết: Hà Tĩnh, Hội thảo, an toàn thông tin, cách mạng công nghiệp, 4.0

Bài viết Hà Tĩnh thảo luận về an toàn thông tin thời 4.0 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng