Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của GmailICTnews – Báo cáo bảo mật mới lưu ý rằng tin tặc đã bắt đầu sử dụng quy trình tự động, bằng cách đầu tiên là lừa đảo mật khẩu của bạn từ một trang web lừa đảo, sau đó gửi mật khẩu cho Gmail, kích hoạt tin nhắn văn bản hai yếu tố và cuối cùng bạn gửi tin nhắn đó vào trang web lừa đảo.

Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail

Xác thực hai yếu tố được ca ngợi là một bước tiến đáng kể trong việc bảo mật trực tuyến, cấp phép đăng nhập 1 cách tự tin tưởng vào các trang web như Gmail. Các trang web ngày xưa đòi hỏi mật khẩu không an toàn giờ cần mật khẩu phức tạp với hình thức xác thực thứ hai từ thiết bị di động hoặc triển khai các hệ thống hai nhân tố khác. Tuy nhiên, giống thuộc tất cả khác, xác thực hai yếu tố không phải không có lỗ hổng cùng một báo cáo mới đã cho biết chi tiết cách tin tặc lừa đảo phương thức xác thực hai yếu tố này.

Xác thực bằng hệ thống hai yếu tố gồm hai bước, yêu cầu người dùng nhập cả mật khẩu và mã, thường được gửi đến thiết bị di động. Tùy chọn bảo mật này thực sự giúp chống lại tin tặc truy cập vào tài khoản người sử dụng nếu họ chỉ có quyền truy cập vào một yếu tố, chẳng hạn như mật khẩu của bạn, nếu dữ liệu của trang web bị vi phạm. Nhưng, nếu bạn vô tình đưa mã hai nhân tố của mình cho một cá nhân hoặc trang web độc hại, hệ thống đã biết thành đánh bại.

Báo cáo bảo mật mới lưu ý rằng tin tặc đã bắt đầu sử dụng quy trình tự động, bằng cách thứ nhất là lừa đảo mật khẩu của bạn từ một trang web lừa đảo, sau đó gửi mật khẩu cho Gmail, kích hoạt tin nhắn văn bản hai nhân tố và cuối cùng bạn gửi tin nhắn đó vào trang web lừa đảo.

Bởi vì một số hệ thống không đòi hỏi người sử dụng xác thực lại để tắt hai yếu tố, tin tặc sau đó có thể mau chóng bỏ bước xác thực hai yếu tố này ngay trong tài khoản của bạn. Ngay cả lúc không kiểm soát tận gốc tài khoản, tin tặc cũng có thể tạo mật khẩu dành cho ứng dụng, mật khẩu phụ cũng có thể được sử dụng để truy cập tài khoản hai nhân tố mà chẳng cần xác thực lại mỗi lần.

Trong suốt năm 2017 và 2018, tin tặc đã nhắm mục đích hơn một nghìn tài khoản Google và Yahoo trên khắp Trung Đông và Bắc Phi. Khi thử nghiệm, các chuyên gia phát hiện ra rằng thiết lập điện thoại sáng dạ để thí nghiệm hệ thống lừa đảo thực sự đã thu được 1 tin nhắn văn bản chính hãng từ máy server Google để xác thực liên quan đến trang web độc hại.

Mặc dù tin tức này sẽ không phải là lý do để bạn từ bỏ bất kỳ hệ thống hai yếu tố nào đang sử dụng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cẩn thận với những loại tài khoản, mặc dù bạn đã dùng xác thực hai yếu tố.

 

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng