Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hacker nhằm vào các hãng viễn thông, đánh cắp bí mật 5G

Hacker nhằm vào các hãng viễn thông, đánh cắp bí mật 5G Các chuyên gia bảo mật của McAfee vừa thông tin về chiến dịch gián điệp mạng đang diễn ra nhằm vào doanh nghiệp viễn thông toàn cầu.
Hacker nhằm vào các hãng viễn thông, đánh cắp bí mật 5G 

Chiến dịch sử dụng mã độc để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm – cho dù là bí mật 5G – từ các nạn nhân. Theo các chuyên gia của McAfee, đối tượng của vụ tiến công là các nhà mạng Đông Nam Á, châu Âu và Mỹ. Họ đặt tên cho chiến dịch là Operation Diànxùn.

McAfee nghi ngờ này là tác phẩm của tập thể nhóm tin tặc Mustang Panda hay RedDelta, có lịch sử tấn công và gián điệp nhằm vào nhiều tổ chức trên thế giới. Ít nhất 23 nhà sản xuất dịch vụ viễn thông là mục đích trong chiến dịch từ tháng 8/2020. Hãng bảo mật không tiết lộ có bao nhiêu mục tiêu đã biết thành xâm phạm thành công.

Nạn nhân được chuyển hướng đến tên miền phishing dưới sự kiểm soát của hacker, dùng làm gửi mã độc. Theo các nhà nghiên cứu, nó ngụy trang như website tuyển dụng của Huawei, cực khó phân biệt với trang chính thức. Huawei không liên quan tới chiến dịch. Khi người dùng truy cập trang web giả, nó gửi ứng dụng Flash độc hại để cài cửa hậu Cobalt Strike lên máy tính, cấp phép hacker đột nhập, thu thập và đánh cắp tin tức nhạy cảm.

Dường như mục tiêu cụ thể của chiến dịch tấn công là các doanh nghiệp có kinh nghiệm về 5G.

 

Theo ZDN, các nhà nghiên cứu liên hệ Operation Diànxùn với các vụ ngày trước của các nhóm tin tặc Trung Quốc do cách thức tấn công và triển khai mã độc tương tự. Phân tích cho thấy chiến dịch vẫn đang tiếp diễn, nhằm vào lĩnh vực viễn thông.

Do tên miền giả mạo nhập vai trò quan trọng trong chiến dịch, 1 cách giúp phòng thủ là doanh nghiệp đào tạo chuyên viên cách nhận biết một website giả, độc hại. Lên kế hoạch cập nhật bảo mật và vá lỗ hổng kịp thời cũng bảo vệ mạng trước các cuộc tấn công.

Du Lam (Theo ZDN)

viễn thông, 5g, tấn công mạng

Bài viết (post) Hacker nhằm vào các hãng viễn thông, đánh cắp bí mật 5G được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)