Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hacker “tổng tấn công” vào các ngành trọng yếu

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hacker “tổng tấn công” vào các ngành trọng yếuNhững ngành nghề liên quan đến dữ liệu trọng yếu của quốc gia sẽ bị hacker “nhòm ngó” lớn nhất bao gồm ngân hàng, an ninh, điện lực, viễn thông.  Kế đến là các hệ thống liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia như bảo hiểm, kinh doanh, bệnh viện…

Các ngành hiểm yếu luôn là đích ngắm hàng đầu của hacker

Theo đánh giá của các chuyên gia tại tọa đàm “Đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số” do ICTnews tổ chức mới đây, các chuyên gia nhận định mục tiêu của cuộc tiến công mạng có thể là phá hoại, thể hiện năng lực hacker hoặc tiến công mang tính chất cạnh tranh “bẩn” giữa các doanh nghiệp.

Hoặc tiến công với mục đich cá nhân như ăn cắp thông tin, tống tiền hoặc cao hơn là nhằm mục tiêu gián điệp giữa các quốc gia. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào mục đích, khả năng gây hại của mỗi cuộc tấn công.

Các chuyên gia cũng nhận định những ngành nghề được coi rằng liên quan đến dữ liệu hiểm yếu của quốc gia sẽ bị ảnh hưởng thật lớn bao gồm ngân hàng, an ninh, điện lực, viễn thông.

Kế đến là các hệ thống liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia như bảo hiểm, kinh doanh, bệnh viện…

Theo Báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS được hãng bảo mật Verisign công bố trong tháng 10/2018 cho thấy, ngành tài chính là ngành bị tấn công tối đa trong quý, chiếm 43% trong tổng cộng các hoạt động giảm thiểu.

Ngành CNTT/đám mây/SaaS có số lần tấn công DDoS cao thứ hai, chiếm 26%; tiếp theo là ngành truyền thông và giải trí, chiếm 20%.

Còn theo thống kê của hãng bảo mật Kaspersky mang ra hồi đầu năm 2018, Việt Nam có lượng máy tính điều khiển hệ thống công nghiệp (ICS) bị tấn công mạng tối đa trên thế giới, với tỷ suất gần 70%.

Trong khi phân tích các mối dọa dẫm trong số ngành khác nhau, Kaspersky Lab ghi nhận gần như mọi thứ các ngành công nghiệp đều đặn trải qua các cuộc tấn công mạng trên máy tính ICS của họ.

Trong đó, hai ngành công nghiệp bị tấn công nhiều hơn các ngành khác là các tổ chức năng lượng và các doanh nghiệp kỹ thuật – tích hợp ICS.

Đối với tất cả những ngành công nghiệp khác (sản xuất, vận tải, dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm bẵm sức khoẻ…) tỷ lệ máy tính bị tiến công bình quân dao động từ 26% đến 30%.

Theo các chuyên gia của Kaspersky, lĩnh vực năng lượng là một trong những ngành công nghiệp trước mắt sử dụng rộng rãi các biện pháp tự động hóa và hiện là các biện pháp máy tính hoá, vì vậy họ trở thành đối tượng bị tấn công nhiều nhất.

Đối với những doanh nghiệp công nghiệp, kiểu tiến công này có thể gây nên một mối đe dọa lớn hơn bằng phương pháp tạo nên một lượng tải đáng kể cho máy tính. Từ đó ảnh hưởng thiếu tích cực đến hoạt động của các thành phần ICS của doanh nghiệp và đe dọa mức ổn định của họ.

Cùng đó, hãng tham mưu A.T. Kearney đánh giá, do sự mở rộng kinh tế, ứng dụng kỹ thuật số phát triển mạnh, cùng theo với đó là đầu tư chưa thích đáng cho lĩnh vực an ninh mạng, khiến khu vực ASEAN nói chung, Việt Nam kể riêng trở thành mục đích của các cuộc tiến công mạng.

Các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN đang phải đương đầu với nguy cơ bị tấn công mạng liên tiếp gia tăng, cho dù cũng có thể chịu tổn thất 750 tỷ USD theo giá trị vốn hóa thị trường hiện nay.

Trước hàng loạt nguy cơ, các chuyên gia bảo mật khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần trang bị cho mình hệ thống giám sát mạng để kịp thời phát hiện các cuộc tấn công vào máy tính của người sử dụng, hoặc các kết nối của mã độc tới server điều khiển.

Ngoài ra, tổ chức hoặc doanh nghiệp cũng có thể có thể thực hiện thêm bước cô lập mạng giữa các máy tính trong mạng với nhau, tránh khả năng lây truyền nội bộ trong trường hợp máy tính nội bộ bị nhiễm virus.

Từ khóa bài viết: tấn công mạng, hacker, công nghiệp, chuyển đổi số, đánh cắp dữ liệu

Bài viết Hacker “tổng tấn công” vào các ngành trọng yếu được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng