Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày Adidas

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày AdidasCộng đồng mạng cần cảnh giác trước các tin nhắn rác, tin nhắn trúng thưởng, giả danh người nước ngoài nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam, giả danh cán bộ công an để yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản.

Sáng 14/6, nhiều người dùng di động phản ánh họ nhận được các tin nhắn từ đầu số lạ trên các ứng dụng OTT như WhatsApp, Viber. Nội dung tin nhắn phát đi thông điệp về một chiến dịch giảm giá của nhãn hàng Adidas.

Theo đó, Adidas đang tặng 3.000 đôi giày và áo cộc miễn phí để kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công ty này. Cùng với tin tức trên là một đường dẫn trỏ đến địa chỉ adidas-sneakers.club. Nhận thấy đường dẫn có triệu chứng bất thường, nhiều người sử dụng di động cho thấy họ nghi ngờ tin nhắn này tới từ các kẻ lừa đảo.

Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày Adidas
Nội dung lời nhắn lừa đảo về chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng Adidas. 

Khi Pv. VietNamNet liên hệ với một cửa hàng thuộc hệ thống phân phối của Adidas trên đường Hai Bà Trưng (Hà Nội), chuyên viên cửa hàng khẳng định Adidas không hề có chiến dịch giảm giá nào giống như lời nhắn kể trên.

Người này cũng cho biết Adidas vừa kỷ niệm 70 năm thành lập, do vậy tin tức về đợt khuyến mãi nhân dịp 95 năm thành lập hãng là tận gốc không chính xác.

Theo chuyên viên của Adidas, mọi thứ chiến dịch khuyến mãi của Adidas sẽ được đẩy lên fanpage hoặc website. Adidas thường chỉ gửi tin nhắn khuyến mãi thông qua lời nhắn di động thông thường tới những khách hàng đã từng mua và đăng ký dịch vụ này với phía hãng.

Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày Adidas
Nhân viên Adidas cho biết nội dung chương trình ưu đãi trong tin nhắn kể trên là fake news. Adidas không hề có 1 chương trình giảm giá nào như vậy. Ảnh: Trọng Đạt

Tiến hành kiểm tra về địa chỉ website có trong tin nhắn, công cụ truy vấn tên miền của iNet cho biết, địa chỉ adidas-sneakers.club mới chỉ được đăng ký ngày 13/6/2019, tức là chỉ một ngày xưa lúc các tin nhắn lừa đảo được gửi đi. Website này cũng chưa được đăng ký các tiêu chuẩn bảo mật phổ biến.

Thực tế cho thấy, những kẻ lừa đảo thường đánh vào lòng tham của nhiều người bằng việc tạo ra fake news (thông tin giả mạo) về các chương trình ưu đãi của những thương hiệu lớn để thu hút, lôi kéo người xem.

Theo nhận định của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), các hoạt động sử dụng không gian mạng để lừa đảo đang diễn ra ngày một phức tạp.

Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày Adidas
Sử dụng công cụ tra cứu tên miền để kiểm tra, website trong tin nhắn lạ chỉ được đăng ký 1 trước đây khi thông tin này được phát tán. 

Cách thức của bọn tội phạm tập trung chủ đạo vào các hành vi như lừa đảo qua tin nhắn rác, lời nhắn trúng thưởng, mạo xưng người quốc tế nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam, mạo xưng cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án đòi hỏi người dân chuyển tiền vào tài khoản.

Không chỉ vậy, xuất hiện nhiều vụ việc mà các đối tượng xấu đã chiếm quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội của người dùng, sau đó gửi tin nhắn lừa đảo mọi người trong bản kê bạn bè của nạn nhân. Ngoài ra, xuất hiện nhiều hành vi lừa đảo từ hoạt động trao đổi, buôn bán qua mạng, buôn bán đa cấp.

Với những trường hợp như tin nhắn kể trên, nếu click vào đường link lừa đảo, người sử dụng di động cũng có thể vô tình tải về các mã độc lên chính thiết bị của mình. Do vậy, khi thu được lời nhắn không rõ nguồn gốc, người sử dụng di động cần hết sức cảnh giác, tránh click vào đường link lạ mà mắc mưu những kẻ lừa đảo.

 

 

Từ khóa bài viết: Lừa đảo, Tin nhắn lừa đảo, Cuộc gọi lừa đảo, Tặng 3000 đôi giày Adidas, Lừa đảo Adidas, Tin nhắn lừa đảo Adidas, adidas-sneakers.club, Khuyến mãi Adidas, Adidas lừa đảo, Bảo mật, An toàn thông tin, Mã độc

Bài viết Ham khuyến mãi, nhiều người chia sẻ tin nhắn lừa tặng 3.000 đôi giày Adidas được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)