Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hạn chế mất an toàn bảo mật từ thiết bị IoT cách nào?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hạn chế mất an toàn bảo mật từ thiết bị IoT cách nào?Để đảm bảo bảo mật cho thiết bị IoT, các đơn vị phát triển thiết bị cần chú trọng đầu tư về bảo mật cũng như bắt tay với các chuyên gia, đơn vị chuyên trách về bảo mật để tạo ra các sản phẩm an toàn, phục vụ nhu cầu người dùng trong mọi lĩnh vực.

IoT đang bùng nổ đặt ra hàng loạt thử thách bào mật

Thị trường Internet of Things (IoT) được tính là cuộc cách mạng lớn vì chuyển đổi một thị trường công nghệ dễ dàng phố xá trường có thể áp dụng vào hầu như mọi lĩnh vực, cho phép cải thiện hùng cường chất lượng và hiệu suất, mang đến nhiều tính năng và cơ hội mới.

IoT được coi rằng sẽ thay đổi cách loài người làm việc, sống và bảo quản sức khỏe, nhà máy, toàn bộ nền kinh tế. Mọi thứ trở nên thông minh, từ điện thông minh đến thành thị thông minh, văn phòng sáng dạ và một tương lai thông minh, am hiểu công nghệ hơn.

Trên ngoài nước hiện có 18 tỷ thiết bị kết nối và dự đoán đến năm 2020 sẽ có trên 50 tỷ thiết bị kết nối. Song hành cùng sự bùng nổ của IoT là xu thế phát triển như vũ bão của y tế thông minh, tòa nhà thông minh, giao thông thông minh… tại nhiều quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.

Với người tiêu dùng, loại thiết bị kết nối chính sẽ là phương tiện giao thông như xe ô tô, smart TV và các loại set-top box kỹ thuật số. Còn đối tượng doanh nghiệp sẽ sử dụng những thiết bị IoT như camera an ninh, hệ thống đo lượng điện tiêu thụ thông minh.

Trong đó, đáng chú ý là sẽ được những thiết bị kết nối “khó bảo mật” bao gồm những đồ vật sáng dạ như TV, tủ lạnh, camera an ninh.

Thống kê của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT mang ra mới đây cho thấy, trong 316.000 camera giám sát được kết nối và công khai trên mạng Internet thì có hơn 147.000 thiết bị có lỗ hổng, chiếm 65%.

Thiết bị Router Việt Nam có khoảng 28.000 địa chỉ đã biết thành tiến công bằng mã độc Mirai và các biến thể Mirai. Đây là rất có nguy cơ đối với Việt Nam.

Một nghiên cứu của Bkav cho biết có tới 76% camera IP tại Việt Nam hiện vẫn dùng tài khoản và mật khẩu được hãng sản xuất cài đặt sẵn. Việc cập nhật bản vá cho lỗ hổng trên thiết bị IoT cũng không đơn giản như cập nhật cho phần mềm, đòi hỏi sự can thiệp trực diện từ phía người sử dụng với kiến thức về mạng máy tính. Do đó, khả năng người sử dụng lơ là, không quan tâm đến lỗ hổng dù được cảnh báo là rất cao.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Quang Chiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CyStack Việt Nam nhận định các thiết bị IoT thường cũng có thể có thể can thiệp trực diện vào hoạt động, môi trường sống của con người (như phương tiện giao thông tự động, các thiết bị điều khiển sản xuất tự động, camera giám sát, thiết bị cảm biến, robot tự động…).

Vì vậy trong tình huống bị tin tặc tấn công, kiểm soát và cài đặt các ứng dụng độc hại, thì những thiết bị IoT có thể trở thành đạt cụ để tin tặc can thiệp, tấn công trực diện có chủ đích vào con người.

Ngoài ra các công nghệ mới sử dụng trong các thiết bị IoT thường phát triển nhanh hơn khả năng khống chế về bảo mật hiện nay.

“Do đó, để xử lý vấn đề này, trọng trách chính thuộc sở hữu các đơn vị phát triển thiết bị, cần chú trọng đầu tư về bảo mật cũng giống bắt tay với các chuyên gia, đơn vị chuyên trách về bảo mật để tạo nên các mặt hàng an toàn, phục vụ nhu cầu người sử dụng trong mỗi lĩnh vực”, ông Trần Quang Chiến nhấn mạnh.

Từ khóa bài viết: IoT, internet vạn vật, bảo mật, an ninh mạng, bảo mật IoT

Bài viết Hạn chế mất an toàn bảo mật từ thiết bị IoT cách nào? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng