Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn 6 bước xây dựng link chất lượng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Hướng dẫn 6 bước xây dựng link chất lượngXây dựng link là việc khó khăn nhưng luôn phải duy trì. Các yếu tố khách quan như Google cập nhật thuật toán, ra quy định mới. Hoặc website bị hack, hay cần đẩy mạnh trang web khiến bạn phải gây dựng hệ thống link ngày còn chất lượng. Vậy có những bước tiền đề nào giúp SEO thực hiện việc này hiệu quả?

Các đợt thay đổi thuật toán, đem ra quy chế mới của Google hoặc trang web bị hack… khiến cho người làm SEO khá đau đầu. Nhất là qui trình gây dựng lại hệ thống đường dẫn.

Bạn đã lúc nào nhìn thấy chủ đề email “Chúng tôi đảm bảo 5.000 liên kết với giá 7 triệu”. Nếu bạn không biết SEO, điều ấy nghe có vẻ tốt đẹp. Nhưng với SEOer thì không hẳn vậy, họ không mấy tin liên kết đó tận gốc ổn.

Những người có chút kiến thức về thuật toán của Google điều hiểu rằng, liên kết là phần nào quan trọng trong xếp hạng.

Xây dựng liên kết chất lượng là việc khó khăn nhưng nó có vai trò quan trọng trong kết quả SEO.

Nhưng nhiều người không nhận thấy rằng, liên kết để kiếm tiền là một trò chơi chất lượng chứ không phải là số lượng. Và việc thành lập liên kết chất lượng rất mất thời gian, không dễ như đâu đó ngoài kia rao bán.

Nói là kỹ thuật xây dựng liên kết, nhưng thực ra việc chúng tựa như như chiến dịch quan hệ công chúng. Yếu tố kỹ thuật chỉ nhằm bổ trợ kiểm tra, xác định liên kết.

Việc có được 1 liên kết chất lượng sẽ giúp bạn gặt hái được rất nhiều lợi ích lớn. Như gia tăng khách hàng tiềm năng, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, traffic tự nhiên tăng vọt…

Để có được thành quả đó không hẳn là thần đồng và phần lớn nhờ làm việc chăm chỉ.

Xây dựng liên kết là một công việc khó khăn

Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết có sự khác nhau. Bạn chẳng thể áp dụng việc xây dựng link của web bán quần áo cho web bán điện thoại. Nhưng điều đó sẽ không có nghĩa, các chiến dịch thành lập đường dẫn không có khía cạnh tựa như nhau.

6 bước cơ bản để thành lập link chất lượng

Mỗi chiến dịch xây dựng link nên có tiền đề cơ bản là: tìm những nơi có liên quan để liên kết đúng nội dung.

Một tiền đề đơn giản khác là yêu cầu sự cần mẫn, sáng tạo và có suy luận phân tích. Dưới đây là 6 bước cơ bản. Nó không phải là kinh thánh, chuẩn mực nhưng cũng có thể linh hoạt sử dụng để tạo nên được liên kết chất lượng.

Bước 1: Phân tích liên kết

Bước trước mắt là xem liên kết của bạn và của đối thủ cạnh tranh. Chúng liên kết được với các đơn vị nào trong ngành.

Có thể sử dụng Moz, Majestic, Ahrefs hoặc một số công cụ để phân tích điều này.

Hãy coi xét các trang thông tin, nội dung chất lượng có liên quan về ngành nghề của bạn. Đây cũng chẳng phải việc đơn giản, hãy dành thời gian để phân tích.

Tìm và sắp xếp các liên kết theo giá trị từ cao đến thấp.

Không chỉ nhìn vào url, mà còn xem đến trang web.

Không phải lúc nào cũng cũng có thể tìm thấy tất cả site, nhưng cũng có thể tìm thấy những trang khả thi. Và bạn không cần hàng trăm trang web một lúc mà hãy lên ý tưởng tập hợp bản kê theo thời gian.

Bước 2: Đưa ra các mối liên hệ ngày nay

Thực tế, nhiều khách hàng chả mấy đoái hoài đến đối tác, các mối quan hệ đáng tin cậy hiện tại mình có trong khi làm SEO.

Nhưng hãy làm vấn đề này để tạo ra một danh sách và trao đổi vấn đề đặt liên kết với họ. Vấn đề ở đây là lúc bạn đặt liên kết ở trang web người khác, thì họ cũng thường đòi hỏi ngược lại, bạn vẫn phải OK chấp nhận. Nhưng nếu từ chối được thì tốt hơn, vì nó có ảnh hưởng không tốt đến việc đánh giá của Google.

Bước 3: Thu hẹp danh sách link có được

Điều này có vẻ đi ngược với những người đang muốn có nhiều liên kết. Nhưng như ban nhan đề cập, chúng ta chỉ cần chất lượng.

Chủ động loại bỏ các link không còn phù hợp, không phát huy tác dụng. Nếu có cơ hội thì cho thêm nữa link chất lượng khác.

Việc co hẹp là một nghệ thuật chứ không hẳn là theo khoa học. Và quyết định thu hẹp dựa vào các nhân tố sau:

+ Dựa trên nội dung của trang web, họ có link với bạn không?

+ Bạn có nội dung mà họ muốn liên kết đến

+ Hay bạn cũng có thể trao đổi để họ viết nội dung cho trang của bạn?

…..

Ngoài ra, việc loại bỏ đường dẫn nào đó còn dựa trên qui trình đánh giá liên kết theo định lượng, định tính.

Bước 4: Xây dựng thêm mối liên hệ

Có được danh sách thì đã đến lúc phát triển chiến lược tiếp cận. Đây là công việc yêu cầu khôn ngoan và kiên nhân.

Mối quan hệ có thể là với một người nổi tiếng trong lĩnh vực, ngành nghề của bạn. Hoặc là với những blogger khác. Tuy nhiên, đừng quá tham vọng đặt được liên kết ngày lần thứ nhất làm quen, hay đặt ở phần comment… Hãy dành thời gian để mối liên hệ trở nên thân thiết, sau đó mới đề cập việc thành lập một vài link từ mối quan hệ này.

Bước 5: Hãy sáng tạo

Đây là phần thú vị nhưng mất thời gian suy nghĩ, làm nhiều việc.Việc này nói nôm na là đi kiếm các lời đáp cho câu hỏi “chúng ta có thể làm cái gi để mọi người thật sự muốn link với mình”. Câu trả lời cũng là những việc bạn sẽ triển khai.

Bước 6: Hãy chọn lọc lại

Việc xây dựng liên kết không bao giờ kết thúc. Bạn luôn có thể tìm kiếm được rất nhiều liên kết chất lượng cao hơn.  SEOer cần tiếp tục kiếm tìm cơ hội để tạo liên kết chất lượng.

Đấy là cách tốt cho chuyện nâng lên và làm mới chiến lược SEO của bạn. Nếu ngưng việc bổ sung, xây dựng liên kết bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt.

Google căn cứ nhiều yếu tố khác nữa để xếp thứ hạng trang web, nhưng link sẽ vẫn luôn là nhân tố quan trọng.

Thực tế, nếu bạn làm đúng, liên kết sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập lẫn doanh thu. Điều mong ước của đa số giới làm SEO, kinh doanh.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Có nên thành lập PBNs (liên kết thực hiện trong SEO mũ xám) vào 2018?

SEO 2018 – Nên có bao nhiêu ký tự cho meta description?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn 6 bước xây dựng link chất lượng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng