Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cài Windows Server 2016 trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn cài Windows Server 2016 trên Windows 10Phiên bản Windows Server mới sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với đám mây, tích hợp với các dịch vụ Azure, đặc biệt là trên SQL/DB và trên hệ thống quản lý định danh và cấp quyền truy cập. Bài viết sẽ giới thiệu các tính năng mới và cách cài đặt Windows Server 2016 trên Windows 10.

Những tính năng mới trong Windows Server 2016

Phiên bản Windows Server mới sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với đám mây, tích hợp với các dịch vụ Azure, đặc biệt là trên SQL/DB và trên hệ thống quản lý định danh và cấp quyền truy cập (triển khai trên đám mây đòi hỏi dịch vụ AD, cấp phép quản lý hữu hiệu trong một môi trường lai với phần mềm on-premises và đám mây). Cách tính năng mới gồm:

 • Lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft đã cải thiện độ chính xác thời gian nhờ sự đi lên của dịch vụ Win32 Time và Hyper-V Time Sync.
 • Hyper-V  có 1 tái cấu trúc hoàn chỉnh mới, với quản lý phần cứng tốt hơn, quản lý mạng đơn giản hơn, hỗ trợ Windows Containers của máy ảo Windows 10, v.v…
 • Nano Serve r giờ đây đã có một model mới để tạo nên các image của Server, với sự hỗ trợ cho các phiên bản Windows Server Edition khác.
 • Hệ thống quản lý định danh và cấp quyền truy cập:  Đây là nơi mà Microsoft đã đạt được những tiến bộ vượt bậc, cấp phép tích hợp hiệu quả các ứng dụng on-premises và đám mây đòi hỏi quyền truy cập Active Directory an toàn.
 • Quản lý và tự động hóa: PowerShell 5.0 bổ sung các tính năng mới tuyệt vời, giúp ích lớn nhất cho các nhà phát triển và khả năng chạy PowerShell trên Nano Server.
 • Mạng: Microsoft bổ sung thêm cấu trúc Software-Defined Networking mới và có nhiều nâng cấp hiệu năng TCP.
 • Bảo mật: Tính năng “Just enough Administration” mới cấp phép người dùng ủy quyền công việc cho PowerShell quản lý và tính năng Credential Guard mới sử dụng bảo mật dựa trên ảo hóa để tách biệt nhiều khu vực để chỉ có ứng dụng cụ thể mới quyền truy cập chúng.
 • L ưu trữ: Storage Spaces Direct cấp phép lưu giữ có độ sẵn sàng cao sử dụng các máy server lưu giữ cục bộ với công nghệ Failorver Clustering mới.

Xem thêm: Windows Server 2016 mang đến điều gì cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Cách cài đặt Windows Server 2016 trên Windows 10.

Để cài đặt Windows Server 2016, cần thiết những phần mềm và đòi hỏi hệ thống sau:

 • Windows Server 2016 Standard ( Desktop Experience – GUI)
 • 2 bộ vi giải quyết
 • 8GB DDR4

Bước 1. Chọn cài đặt ngôn ngữ và phương thức nhập bàn phím.

Chọn ngôn ngữ Nhấn Install now

Bước 2. Nhập key ứng dụng :

Nhập key phần mềm 

Bước 3. Chọn phiên bản muốn cài đặt. Ở đây sử dụng GUI .

Nhấn Next Chọn chấp nhận điều khoản Chọn chỉ cài đặt Windows

Bước 4. Chọn ổ đĩa/hdd/SAN (bộ nhớ ngoài) muốn cài đặt trên đó.

Chọn ổ đĩa Màn hình tiến trình cài đặt Hoàn tất cài đặt 

Bước 5. Chọn mật khẩu của quản trị viên (mật khẩu luôn phải có tính mạnh cao). Đọc bài viết Cách kiểm tra độ mạnh mật khẩu để kiểm tra độ mạnh mật khẩu của bạn. 

Nhập mật khẩu quản trị viên Nhấn Ctrl + Alt + Delete để mở khóa Màn hình chờ

Bước 6.  Vậy là qui trình cài đặt đã hoàn tất và sẵn sàng sử dụng. 

Cài đặt mạng Cửa sổ quản lý Server

Chúc các bạn thực hành thành công!

Xem thêm:

 • Cài đặt và cấu hình Windows Server 2008 DHCP Server
 • Hướng dẫn cài Windows Server 2012 chi tiết mỗi bước một
 • 4 điểm khác biệt cơ bản giữa Windows Server và Windows Desktop

Từ khóa bài viết: cách cài đặt windows server 2016, cách cài windows server 2016, cài win server 2016, tính năng mới của windows server 2016

Bài viết Hướng dẫn cài Windows Server 2016 trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng