Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khai mạc Hội nghị nâng cao nhận thức – yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Khai mạc Hội nghị nâng cao nhận thức – yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc giaHội nghị nâng cao nhận thức – yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia nhằm phố biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin trong thời đại số.

Hội nghị nâng lên nhận thức – nhân tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia được khai mạc sáng 8/11 tại Bình Thuận.

Hội nghị do Cục An toàn tin tức Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong khuôn khổ của Đề án 893 (Quyết định số 893/QĐ-TTg về việc kiểm duyệt Đề án Tuyên truyền, phố biến nâng lên ý thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020).

Ông Nguyễn Thanh Hải – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát biểu khai mạc Hội nghị. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho thấy vấn đề an toàn thông tin hiện giờ được chỉ huy Đảng và Nhà nước ý thức rõ ràng. Do đó trọng trách bảo hiểm an toàn thông tin trong thời buổi chuyển đổi số rất quan trọng, cần được nhận thấy và triển khai đến các cấp. Hội nghị lần này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các sở ngành tại Bình Thuận và các tỉnh phụ cận trong việc bảo đảm an ninh, an toàn tin tức tại đơn vị mình và cả hệ thống mạng quốc gia nói chung.

Trong vài ba năm gần đây, tình hình mất an toàn thông tin trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam ngày càng gia tăng nhất là các vụ tiến công mạng vào hệ thống tin tức của bộ phận chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Các hình thức tấn công ngày càng tinh vi hơn, có chủ đích và có sự chuẩn bị với thời gian dài, mức độ hiểm nguy không chỉ đánh cắp thông tin mà còn mang tính phá hủy dữ liệu, lừa đảo, tống tiền người dùng. Các vụ tiến công mạng không những đe dọa trực tiếp đến hoạt động và gia sản của cá nhân, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến các hệ thống hạ tầng mạng của quốc gia.

Đứng trước những nguy cơ và tai nạn về mất an toàn thông tin đó, Hội nghị được tổ chức cho cán bộ của các Bộ, cơ quan ngang bộ, các Sở, ban, ngành các tỉnh miền Trung Tây Nguyên và đại diện các cơ quan, tổ chức trên địa phận tỉnh Bình Thuận.

Quang cảnh Hội nghị nâng cao ý thức – yếu tố quyết định đáp ứng an toàn tin tức trong chuyển đổi số quốc gia.

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính như sau: Tuyên truyền phổ biến về chủ trương, đường lối, chính sách và luật pháp của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin;

Phổ biến các nghiệp vụ dễ dàng để đáp ứng an toàn thông tin và tự bảo quản tin tức cá nhân trên môi trường mạng, khả năng chủ động đấu tranh, phòng trừ những tin tức và luận điệu tiêu cực, độc hại trên Internet, khai thác sử dụng Internet 1 cách hiệu quả, thiết thực;

Kinh nghiệm và biện pháp “đảm bảo an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử” tại tỉnh Bình Thuận;
Cục An toàn tin tức hy vọng rằng, qua hội nghị này, các đại biểu tham gia sẽ được chuẩn bị thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng để tự đáp ứng an toàn thông tin cá nhân và triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các hệ thống tin tức phục vụ hoạt động của cơ quan, đơn vị mình cũng giống phục vụ cho cộng đồng.

Từ khóa bài viết: chuyển đổi số, an toàn thông tin

Bài viết Khai mạc Hội nghị nâng cao nhận thức – yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng