Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khó tuyển nhân sự an toàn thông tin chuyên môn tốt, doanh nghiệp “tìm kiếm” nhân lực của nhau

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Khó tuyển nhân sự an toàn thông tin chuyên môn tốt, doanh nghiệp “tìm kiếm” nhân lực của nhauTheo nhận định của đại diện Công ty An ninh mạng Viettel, hiện nguồn lực an toàn thông tin tại Việt Nam đang thiếu rất nhiều và không ít doanh nghiệp sẵn sàng chi mạnh để có được nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu đơn vị mình.
Thiếu nhân lực an toàn thông tin, doanh nghiệp sẵn sàng chi mạnh để có được nhân sự trình độ cao | Khó tuyển nhân sự an toàn thông tin chuyên môn tốt,  doanh nghiệp “tìm kiếm” nhân lực của nhau

Theo đánh giá của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp, tổ chức, hiện giờ nguồn nhân cảnh sát toàn tin tức vẫn đang thiếu nhiều, đặc biệt là đội ngũ có nghiệp vụ tốt (Trong ảnh: các doanh nghiệp, tổ chức tham gia một cuộc diễn tập an toàn thông tin mạng do Cục An toàn thông tin tổ chức). (Ảnh minh hoạ).

Cũng trong chia sẻ với báo chí bên mép buổi lễ thi sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổ chức hôm qua, ngày 3/11, ông Nguyễn Nam Tiến, Phó Trưởng ban CNTT – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nhận định quản nguồn nhân lực an toàn tin tức đang rất thiếu. Hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin để tuyển được nhân công có kỹ năng về an toàn thông tin mất biết bao thời gian.

Khó khăn của Vietnam Airlines trong tuyển dụng nhân sự an toàn thông tin cũng sẽ được ông Nguyễn Nam Tiến chia sẻ tại Hội thảo và Triển lãm an toàn, an ninh mạng quốc tế – Vietnam Security Summit 2019 được tổ chức hồi trung tuần tháng 4/2019 vừa qua. Ông cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi tiếp cận rất khó và cũng khó để tuyển được nhân lực an toàn thông tin. Vì thế, chúng tôi mong muốn rằng nguồn nhân công về an toàn tin tức sẽ được đào tạo nhiều hơn”.

Lần trước mắt tham gia đồng hành tổ chức hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”, vị đại diện Vietnam Airlines nhận định, hội thi này thể hiện sự đoái hoài của các cơ quan nhà nước cũng giống các tổ chức, doanh nghiệp với việc huấn luyện nguồn nhân cảnh sát toàn thông tin.

“Cuộc thi không chỉ tạo nên cho sinh viên có 1 sân chơi bình đẳng, góp phần nâng lên được trí tuệ, nhận thức của sinh viên cũng như nhận thức chung của xã hội về an toàn thông tin; mà mặt khác qua cuộc thi, các doanh nghiệp trong đấy có Vietnam Airlines có thêm cơ hội để tuyển được nhân công có tài năng về an toàn thông tin”, ông Tiến chia sẻ.

Thiếu nhân lực an toàn thông tin, doanh nghiệp sẵn sàng chi mạnh để có được nhân sự trình độ cao | Khó tuyển nhân sự an toàn thông tin chuyên môn tốt,  doanh nghiệp “tìm kiếm” nhân lực của nhau

Việc các doanh nghiệp tham dự đồng hành tổ chức các cuộc thi dành riêng cho sinh viên an toàn thông tin cũng là cơ hội để tìm kiếm, tuyển dụng được nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực này (Ảnh các đội sinh viên khu vực phía Bắc dự vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019”).

Có chung nhận định như đại diện Vietnam Airlines, ông Nguyễn Ngọc Quân, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh mạng VNPT cho biết, trong năm ngoái, với mong muốn tạo thêm cơ hội cho các sinh viên an toàn tin tức bộc lộ năng lực của mình và cũng để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, VNPT đã tổ chức hội thi VNPT Security Marathon. Qua cuộc thi, VNPT cũng đều có thể tìm ra các sinh viên tài năng để trao học bổng, tuyển dụng, thực tập hoặc tham dự vào các dự án lớn của tập đoàn trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Ông Quân chia sẻ thêm, những năm gần đây, VNPT đầu tư và đoái hoài lớn số 1 tới lĩnh vực an toàn thông tin, nhất là nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. “VNPT định vị nhân loại là nhân tố quan trọng nhất trong việc đáp ứng an toàn thông tin, cũng như để nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ an toàn tin tức trong nước, với khối các nước ASEAN cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Để đạt được mục đích đó, tập đoàn tập trung đầu tư cho an toàn thông tin, về hạ tầng kỹ thuật và nhất là con người”, ông Quân cho hay.

Đề cập đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm an toàn tin tức của VNPT, ông Quân thông tin: “Thời gian tới, chúng tôi có định biên khá lớn cho chuyện tuyển dụng, sử dụng nhân công về an toàn thông tin. Giai đoạn hiện nay, VNPT đang triển khai các chương trình cho những sinh viên mới ra trường, cộng tác viên và có trả lương. Các sinh viên an toàn tin tức năng lực tốt cũng có thể được chọn để tham gia vào các dự án của VNPT cũng giống tham gia trực diện vào việc đảm bảo an toàn tin tức cho Chính phủ điện tử”.

Cũng theo ông Quân, với công tác đảm bảo an toàn thông tin cho Chính phủ điện tử, hiện các hệ thống VNPT cung cấp cho Chính phủ điện tử đều đáp ứng an toàn thông tin ở cấp độ 4 trở lên. Thời gian qua, tập đoàn đã tập trung đẩy mạnh cả 3 khía cạnh, từ thành lập các hạ tầng kỹ thuật, loài người cũng như việc xây dựng các quy trình đảm bảo an toàn thông tin.

Trong đó, đối với hạ tầng kỹ thuật, VNPT đang tiếp tục hoàn thiện các giải pháp trên cơ sở những giải pháp đã có để đáp ứng an toàn thông tin theo cấp bậc 4, từ việc theo dõi giám sát, chuẩn bị các thiết bị đầu cuối, bổ sung các Firewall (tường lửa) thế hệ mới.

Còn về nhân sự, VNPT hiện đang sẵn có kế hoạch mở rộng. Mới đây, VNPT đã điều chuyển một Trung tâm An toàn tin tức thuộc tập đoàn về VNPT IT và bổ sung các chức năng, nhiệm vụ như nghiên cứu phát triển mặt hàng dịch vụ, cung cấp sản phẩm dịch vụ ra bên ngoài. Chính Trung tâm an toàn thông tin này sẽ là nguồn nhân công của tập đoàn để thực hành các công tác như rà quét, phát hiện, nghiên cứu, theo dõi, giám sát, ngăn ngừa các sự cố tiến công vào hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử.

“Song song với đó, VNPT cũng đã thành lập các quy trình để tạo ra thể phản ứng lại các cuộc tấn công, quy trình theo dấu giám sát thành một bộ quy trình đầy đủ, sẽ tiếp tục hoàn thiện dần trong thời gian tới”, ông Quân nói.

Từ khóa bài viết: nhân lực CNTT, nhân lực an toàn thông tin, VNPT, Vietnam Airlines, sinh viên với an toàn thông tin, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, thiếu hụt nhân sự an toàn thông tin

Bài viết Khó tuyển nhân sự an toàn thông tin chuyên môn tốt, doanh nghiệp “tìm kiếm” nhân lực của nhau được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng