Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kỹ thuật hack mới có thể lấy cắp mật khẩu smartphone của bạn chỉ bằng cách… nghe tiếng gõ phím

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Kỹ thuật hack mới có thể lấy cắp mật khẩu smartphone của bạn chỉ bằng cách… nghe tiếng gõ phímPhần mềm độc hại có thể được thiết kế để tận dụng micrô trong các thiết bị cầm tay nhằm lấy cắp mật khẩu và mã PIN của người dùng.

 

“Thử nghiệm cho biết các cuộc tấn công cũng có thể có thể lấy thành công mã PIN, từng chữ cái và toàn bộ từ”, các nhà nghiên cứu Ilia Shumailov, Laurent Simon, Jeff Yan và Ross Anderson cho biết. “Điều đó cho biết 1 cuộc tiến công mới, nhắm vào kênh âm thanh trên điện thoại sáng dạ và máy tính bảng. Phương thức tiến công này thực sự hiệu quả”.

Kỹ thuật tiến công dựa theo sóng âm thanh và micro

Khi mọi người chạm vào màn hình điện thoại sáng dạ và máy tính bảng, họ sẽ tạo nên sóng âm thanh. Hầu hết các thiết bị cầm tay hiện đại đều có nhiều micro, để dùng cho những cuộc gọi thoại, để ghi âm, ghi nhớ giọng nói và nhiều hoạt động khác.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng micrô của thiết bị để dò ra sóng âm được tạo ra bởi các vòi mật mã. Bằng cách theo dõi micrô nào nghe thấy âm thanh trước – sự khác biệt cũng có thể đo được bằng phân số của giây – phần mềm họ tạo nên cũng có thể có thể đưa ra những phỏng đoán có căn cứ về âm thanh phát ra từ đâu trên màn hình, cho phép dự báo phím mà người dùng gõ.

Hệ thống này có thể đoán chính xác 73% mật mã gồm bốn chữ số sau 10 lần thử. Trong một thử nghiệm khác, nó cũng đều có thể định vị 30% mật khẩu có tính dài từ bảy đến 13 ký tự sau 20 lần thử.

Để khai thác được lỗ hổng mà các nhà nghiên cứu tìm thấy, tin tặc phải cài đặt ứng dụng độc hại trên điện thoại trước và sau đó, các nạn nhân tiềm năng sẽ phải cấp phép ứng dụng đó truy cập vào micrô của họ. Điều này khá khó khăn trong thực tế, bởi vì đa số các hệ điều hành hiện đại đều cấm các phần mềm sử dụng micrô của thiết bị trừ khi người dùng cho phép.

Hoàng Lan

 

Từ khóa bài viết: Kỹ thuật hack mới, lấy cắp mật khẩu smartphone, bằng cách nghe tiếng gõ phím, hacker, lấy cắp mật khẩu điện thoại, phần mềm độc hại, micro, mã PIN của người dùng

Bài viết Kỹ thuật hack mới có thể lấy cắp mật khẩu smartphone của bạn chỉ bằng cách… nghe tiếng gõ phím được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng