Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để sử dụng Internet an toàn, tránh được các sự cố an ninh mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Làm thế nào để sử dụng Internet an toàn, tránh được các sự cố an ninh mạngICTnews – Sản phẩm mới của Kaspersky Lab hoạt động dựa vào cơ chế bảo mật đặc biệt, không “đính kèm” vào thiết bị mà vào thông tin cá nhân của người dùng thông qua tài khoản trên My Kaspersky. Nó thực sự hữu ích khi an ninh mạng đang trở thành mối đe dọa lớn nhất với các công ty, tổ chức trên thế giới và Việt Nam nói riêng.

Kaspersky Lab vừa công bố ra mắt mặt hàng Kaspersky Security Cloud. Sản phẩm này hoạt động dựa vào cơ chế bảo mật đặc biệt. Nó không “đính kèm” vào thiết bị mà vào tin tức cá nhân của người dùng thông qua tài khoản trên My Kaspersky.

Kaspersky Security Cloud bao gồm nhiều tính năng khác nhau, giúp cảnh báo người sử dụng trong nhiều tình huống cũng có thể có thể bị mất an toàn khi sử dụng Internet.

Ảnh minh họa: Internet

Sản phẩm hoạt động như 1 “cố vấn” giúp người sử dụng phải làm những gì để duy trì kết nối khi cần thiết, hoặc tránh gây hiểm nguy cho dữ liệu cá nhân khi sự cố xảy ra.

Các tình huống được đặt ra như người sử dụng đang cần gửi gấp một tư liệu quan trọng và bạn phải ghé vào một quán cafe gần nhất để sử dụng Wi-Fi miễn phí. Tuy nhiên Wi-Fi này không an toàn. Cụ thể, tội phạm mạng cũng có thể có thể chặn mọi thứ cá dữ liệu truyền tới.Kaspersky Security Cloud sẽ báo cáo không may này dựa vào cài đặt, tự động chuyển sang VPN, mã hoá tất cả các dữ liệu. Hacker sẽ phải giải mã nó nếu muốn có được dữ liệu.

Hoặc nếu có ai đó truy cập vào kết nối Wi-Fi nhà người dùng dịch vụ và bí mật theo dấu hoạt động online của người đó như website truy cập, tin nhắn gửi cho bạn bè và gia đình hoặc chỉ để sử dụng Wi-Fi miễn phí thì sao? Giải pháp của Kaspersky sẽ cho thấy tất cả những thiết bị kết nối với người dùng.

Hoặc khi người dùng cài đặt một mật khẩu mới cho tài khoản mạng xã hội, nhưng mật khẩu quá đơn giản và dễ dẫn đến phát giác ra. Sản phẩm này sẽ phản đối và gợi ý các mật khẩu đáng tin cậy hơn, chỉ ra người sử dụng phải làm gì để hacker không có khả năng hack được.

Nhưng nếu dịch vụ bị hack và mọi thứ các mật khẩu đều bị đánh cắp thì sẽ như thế nào? Trong trường hợp này, Kaspersky Security Cloud sẽ tìm hiểu sự rò rỉ và cảnh báo cho người sử dụng để ngay lập tức thay đổi mật khẩu trước khi dữ liệu cá nhân bi đánh cắp.

Hoặc giả như một tình huống đáng quan ngại: ổ cứng laptop của người dùng chứa các tài liệu giá trị như hình ảnh thú cưng, video đám cưới, giáo án cần phải giải quyết cho ngày mai… bị hư? Giải pháp cho phép người sử dụng đều đều sao lưu và cảnh báo ngay lập tức nếu ổ cứng có triệu chứng sắp hỏng.

Kaspersky cho biết các tính năng khác vẫn đang được bổ sung liên tiếp bên cạnh các tình huống nói trên.

Kaspersky Security Cloud hiện có 3 phiên bản. Phiên bản miễn phí với giới hạn tình huống bảo vệ, chỉ áp dụng cho 1 tài  khoản và ba thiết bị và một lúc. Phiên bản cá nhân cung cấp đầy đặn chức năng cho 1 tài khoản và 5 thiết bị. Phiên bản gia đình kể cả 20 tài khoản lên đến 20 thiết bị.

Một nghiên cứu được thi hành bởi Frost & Sullivan theo đòi hỏi của Microsoft đã tiết lộ khả năng thiệt hại về kinh tế trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương gây ra bởi sự cố an ninh mạng cũng có thể đạt tới đáng bỡ ngỡ là 1,745 ngàn tỷ USD, tương đương hơn 7% tổng GDP của khu vực là 24,3 ngàn tỷ USD .

An ninh mạng bây giờ đã trở thành mối dọa dẫm lớn số 1 đối với tất cả các công ty, tổ chức trên thế giới. Tại Việt Nam, vấn đề an ninh mạng cũng đang ở tình trạng báo động, với đồng loạt vụ tấn công có chủ đích vào hệ thống sân bay, ngân hàng, hàng ngàn website… thời gian qua là những chứng tỏ điển hình. 

Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), có tới trên 50% cơ quan, doanh nghiệp không phát giác được mình bị tiến công và chưa đến 30% đơn vị được cảnh báo có khả năng xử lý sự cố. Thống kê của Bkav cũng cho thấy, hàng tháng có khoảng 82 triệu mối đe dọa người sử dụng internet Việt Nam. Riêng trong năm 2017, Việt Nam mất khoảng 12.300 tỷ đồng (hơn 540 triệu USD) vì các cuộc tấn công do mã độc.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Làm thế nào để sử dụng Internet an toàn, tránh được các sự cố an ninh mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng