Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để Windows ngừng thêm “- Shortcut” vào tên file Shortcut?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để Windows ngừng thêm “- Shortcut” vào tên file Shortcut?Thông thường mỗi khi tạo một shortcut mới trên máy tính Windows của mình, Windows sẽ tự động thêm “- Shortcut” vào cuối tên file shortcut. Đôi khi điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, và làm mất thẩm mỹ của shortcut. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách để Windows ngừng thêm – Shortcut vào tên file Shortcut.

Thông thường mỗi khi tạo một shortcut mới trên máy tính Windows của mình, Windows sẽ tự động thêm “ – Shortcut ” vào cuối tên file shortcut. Đôi khi điều ấy khiến người dùng cảm nhận thấy khó chịu, và làm mất thẩm mỹ của shortcut. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để Windows ngừng thêm ” – Shortcut ” vào tên file Shortcut.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm cách để xóa hoặc thay đổi mũi tên trên biểu tượng Shortcut Windows 7,8 và 10 tại đây.

1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Để bỏ text “- Shortcut” trên máy tính Windows từ Windows Vista đến Windows 10, bạn cũng có thể chỉnh sửa thiết lập trên Windows Registry bằng tay.

Lưu ý:

Registry Editor là công cụ khá mạnh và có ảnh hưởng đến hệ thống. Do đó bạn nên sao lưu Registry Editor để đề phòng tình huống xấu diễn ra trong quá trình chỉnh sửa Registry Editor.

Đầu tiên mở Registry Editor bằng cách nhập regedit vào khung Search trên Start Menu rồi nhấn Enter. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ UAC, click chọn Yes để cấp phép thay đổi máy tính của bạn.

Chỉnh sửa Registry bằng tay

Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều phối theo key:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Chỉnh sửa Registry bằng tay

Ở khung bên phải, cuộn xuống và tìm value mang tên “link”. Nếu không nhìn thấy value bạn phải tạo một value mới bằng phương pháp kích chuột phải vào key Explorer => New => Binary Value và đặt tên cho value mới đây là “link”.

Ở khung bên phải, cuộn xuống và tìm value có tên 

Khi đã tìm thấy value hoặc đã tạo xong value, kích đúp chuột vào đây để mở cửa sổ Properties. Trên khung Value Data, thay thế giá trị ngày nay thành ” 00 00 00 00 “.

Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại để hoàn chỉnh quá trình thay đổi. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp tạo một shortcut mới, Windows không còn hiển thị thêm text “- Shortcut”.

Trường hợp nếu muốn thay đổi về thiết lập ban đầu, bạn thực hành các bước tương tự và xóa value link đi là xong.

2. Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Sử dụng Registry chỉnh sửa sẵn

Nếu không thích chỉnh sửa Registry bằng tay, bạn cũng có thể sử dụng trình Registry chỉnh sửa sẵn để bỏ text “ – Shortcut ” đi.

Tải Shortcut Text Hacks về máy và cài đặt.

Tải Shortcut Text Hacks về máy và cài đặt tại đây.

Sau khi công đoạn tải kết thúc, triển khai bung file file Zip Shortcut Text Hacks. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 file có tên là Remove Shortcut Text Restore Shortcut Text (Default).

Kích đúp chuột vào file Remove Shortcut Text để loại bỏ text “ – Shortcut ” đi. Và kích đúp chuột vào file Restore Shortcut Text (Default) để khôi phục lại text “ – Shortcut ”.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Đây là cách vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10, 7 và Windows Vista
  • Máy tính của bạn đòi hỏi nhập mật khẩu sau khi khởi động từ chế độ Sleep, đây là cách khắc phục
  • Làm thế nào để vô hiệu hóa 1 hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows 10?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: ngừng thêm – Shortcut , xóa – Shortcut , tạo shortcut, bỏ mũi tên trên shortcut, windows, thủ thuật windows

Bài viết Làm thế nào để Windows ngừng thêm “- Shortcut” vào tên file Shortcut? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng