Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lập hàng loạt trang web giả mạo để lừa lấy thông tin người dùng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Lập hàng loạt trang web giả mạo để lừa lấy thông tin người dùngICTnews – Các chiến dịch tấn công lừa đảo thường tạo ra hàng loạt trang web giả mạo các ngân hàng, các cơ sở dịch vụ lớn, đặc biệt là các chương trình trúng thưởng để thu thập thông tin cá nhân người sử dụng, các tài khoản mạng xã hội, các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng…

 Các chiến dịch tấn công lừa đảo thường tạo ra hàng loạt trang web giả mạo các ngân hàng, các cơ sở dịch vụ lớn, nhất là các chương trình trúng thưởng để thu thập tin tức cá nhân người sử dụng. Ảnh minh họa từ Internet

Các chiến dịch tấn công lừa đảo thường tạo nên đồng loạt trang web giả mạo các ngân hàng, các cơ sở dịch vụ lớn, nhất là các chương trình trúng thưởng để thu thập tin tức cá nhân người sử dụng, các tài khoản mạng xã hội, các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng…

Các chiến dịch tấn công lừa đảo vẫn tiếp tục được đối tượng tiến công thực hành và nhắm vào người sử dụng Internet Việt Nam, nhất là những người sử dụng mạng xã hội.

Hồi đầu năm 2018, Cục An toàn tin tức cũng đã cảnh báo các cơ quan, đơn vị và người sử dụng Internet Việt Nam về các chiến dịch tấn công lừa đảo, với hơn 1.000 trang giả mạo, nhằm thu thập tin tức cá nhân của người dùng thông qua các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà tri ân cho khách hàng.

Để bảo đảm an toàn tin tức và phòng tránh nguy cơ bị tiến công lừa đảo, Cục An toàn thông tin đã khuyến nghị người dùng cảnh giác với những lời nhắn với những tin tức khuyến mãi, trúng thưởng, nhận thưởng; không click vào bất kể liên kết lạ nào được trao từ tin nhắn trên Facebook, kể cả từ các tài khoản bạn bè và người quen và các kênh tương tự như Zalo, Viber.

Bên cạnh đó, người sử dụng cần cảnh giác với những địa chỉ web lạ, gợi mở về việc nhận thưởng, trao giải. Trong tình huống cần thiết, cần liên hệ với chủ quản của nhãn hiệu đó để xác minh. Người dùng cũng được khuyến nghị cập nhật mật khẩu tài khoản Facebook, sử dụng các mật khẩu mạnh, chưa một lần được dùng trước đó, bật tính năng xác thực 2 bước do Facebook cung cấp; và không cung cấp tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, tin tức cá nhân hay các tin tức riêng khác trên bất kỳ trang mạng không rõ nguồn gốc.

Trong khi đó, Trung tâm xử lý tấn công mạng Internet Việt Nam – Cục An toàn thông tin cũng từng từng phát giác có ít nhất 20 tên miền được sử dụng để phục vụ cho những chiến dịch tiến công lừa đảo nói trên. Hầu hết các trang web đều sử dụng tên miền được đăng ký gợi mở đến chương trình trúng thưởng, trao giải như: trangchutraogiai2018.com; vongquayonline24h.com; vongquayonline2018.com; vongquay79.com; triannam2018.com; tranggiainhat2018.com; vongquay2018.com; trieuphu52.com; traoqua779.com; sukienqua7979.com; thongtingmail.com; sukienvang247.com;quavn2018.com; tingiaithang4.com; sukienfb339.com; sukien59.com; sukien99.com; quathuonghieu123.com; nhangiaivang2018.com;nhanthuongsukien2018.com; traogiai4747.com; www.hethongfb18.com…

Với tính thông dụng của internet, độ phủ sóng của nó đã khắp tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ con đến người già. Việc những người sử dụng internet nhưng thiếu hiểu biết đang là mục đích lớn nhất cho những kẻ lừa đảo, đặc biệt nổi cộm là các website lừa đảo các tổ chức tài chính, ngân hàng nhằm lấy tiền của người dùng.

Vừa qua, ngân hàng Techcombank đã gửi thông tin cảnh báo khách hàng, cho thấy phát giác nhiều trường hợp kẻ gian thực hiện các hành vi lừa đảo, cướp đoạt tiền rất tinh vi bằng phương pháp giả mạo kênh phải trả Western Union.

Các chuyên gia ngân hàng đã đem ra một số khuyến cáo đến người dùng làm bảo vệ thông tin cá nhân. Nguyên tắc quan trọng đặc biệt là người dùng cần giữ thẻ cẩn trọng như giữ tiền trong túi, luôn mang theo thẻ và không khi nào đưa thẻ cho người khác sử dụng, hoặc chia sẻ tin tức về thẻ như số thẻ, ngày hết hạn, số PIN, số CVV (ba chữ số ở mặt sau thẻ).

Khi mua hàng trực tuyến, chủ thẻ nên kiểm tra xem trang web đó có phải là trang web được bảo mật hay không. Dấu hiệu để nhận biết một trang web được bảo mật chính là biểu trưng ổ khóa cạnh đường dẫn đến trang web trong thanh địa chỉ. Chỉ nên giao dịch với những trang web có uy tín. Một số trang web mua hàng có thêm các tính năng như “Được xác nhận bởi Visa” hay “Mã bảo mật của MasterCard”. Đây là biện pháp nhằm tăng cường bảo quản cho chủ thẻ.

Đồng thời, các chủ thẻ cũng luôn phải lưu ý đến những lời nhắn điện thoại thông báo giao dịch và kiểm tra kĩ sao kê để chắc rằng các giao dịch trong sao kê là hợp pháp. Khi thấy nghi ngờ về bất kì giao dịch nào, chủ thẻ cần báo ngay cho ngân hàng càng sớm càng tốt. Nếu chủ thẻ thận trọng và báo cáo kịp lúc các giao dịch có dấu hiệu thất thường với ngân hàng càng sớm, ngân hàng sẽ được giải pháp hỗ trợ hiệu quả hơn.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Lập hàng loạt trang web giả mạo để lừa lấy thông tin người dùng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng