Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lấy danh nghĩa Bộ KHCN và Bộ TT&TT để lừa đảo trúng thưởng trên Facebook

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Lấy danh nghĩa Bộ KHCN và Bộ TT&TT để lừa đảo trúng thưởng trên FacebookGần đây nhiều người được tin nhắn lừa đảo trúng thưởng dẫn dụ vào trangchufb557.com, trong đó cắt ghép giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, và lấy cả danh nghĩa của Bộ Thông tin & Truyền thông.

ICTnews thời gian gần đây vẫn liên tục nhận được phản ánh từ độc giả về việc thấy có tin nhắn thông báo trúng trưởng qua Facebook Messenger. Và mặc dù đã được cảnh báo rằng mọi thứ những tin nhắn như vậy đều là lừa đảo, đa số mọi người đều còn khá mơ hồ và hy vọng vào giải thưởng khủng.

Nguyên nhân những vụ lừa đảo trúng thưởng trên Facebook vẫn cốt truyện phức tạp và có khả năng dẫn dụ nạn nhân phần nào do những tin tức giả mạo được dựng lên khá chi tiết. Những tin tức được dựng lên như vậy rất dễ khiến nạn nhân tín nhiệm hoàn toàn nếu không thực hành các bước kiểm tra lại.

Theo ghi nhận của ICTnews mới đây nhiều người được tin nhắn lừa đảo trúng thưởng dẫn dụ vào trang web trangchufb557.com, trong đó cắt ghép giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Hội Sở hữu trí óc Việt Nam cho… trangchufb557.com, và lấy cả danh nghĩa của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Gần đây nhiều người được tin nhắn lừa đảo trúng thưởng dẫn dụ vào trang web trangchufb557.com, trong đó cắt ghép giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí óc (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Hội Sở hữu trí óc Việt Nam, và lấy cả danh nghĩa của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Trên trang web được dựng lên nêu trên ghi cả tên Công ty Cổ phần Kỹ thuật số Truyền thông Tương tác (InterMedia), với “giấy phép số 41/GP-TTĐT của Bộ Thông tin & Truyền thông”, cùng với danh xưng địa điểm những người đã trúng trước đó, và cả CMND của nhân viên bổ trợ nhận thưởng…

Trong vụ này tin nhắn được phát tán ghi “Theo quyết định của Bộ Tư pháp về việc tặng giải thưởng của Công ty TNHH FB ADS”. Theo đó tài khoản đã vận may được hệ thống chọn lựa ngẫu nhiên, trúng thưởng gồm: 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng 300 triệu đồng, 1 phiếu đổ xăng 5 triệu đồng…

Đến khi liên hệ thì bạn này được biết sẽ buộc phải đóng 3 triệu chuyển khoản mới nhận được giải thưởng, và trong vòng 60 đến 90 phút nếu không chuyển khoản hay nạp thẻ thì sẽ không được nhận, và giải thưởng cũng sẽ chuyển cho người khác.

Đáng nói là kế bên lừa nạn nhân gửi phí nhận thưởng, các đối tượng giả mạo còn có thể dẫn dụ người ta bật mí thông tin cá nhân nhạy cảm như tên, địa chỉ, điện thoại, số CMND, mật khẩu đăng nhập Facebook, số tài khoản ATM, tên chủ thẻ, tên ngân hàng trên những trang web nhận thưởng với giao diện rất giống Facebook.

Điều tốt nhất mà người dùng Facebook cần làm là tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu chuyển tiền, nạp thẻ nào để nhận thưởng, vì các chương trình trao thưởng thật không khi nào đòi hỏi như vậy. Đồng thời người sử dụng có thể nhờ bộ phận công an làm rõ danh tánh đối tượng gửi tin nhắn.

Từ khóa bài viết: lừa đảo, trúng thưởng, Facebook, giả mạo, giấy chứng nhận, sở hữu trí tuệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ TT&TT

Bài viết Lấy danh nghĩa Bộ KHCN và Bộ TT&TT để lừa đảo trúng thưởng trên Facebook được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng