Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lơ là bảo mật khi dùng mạng xã hội, các nhân viên dễ “rước” hacker tấn công doanh nghiệp

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Lơ là bảo mật khi dùng mạng xã hội, các nhân viên dễ “rước” hacker tấn công doanh nghiệpNguy cơ lộ lọt thông tin, để hacker tấn công trên mạng xã hội như Facebook sẽ rất cao nếu người dùng không có ý thức bảo mật tài khoản cá nhân, trở thành mối họa khiến cho doanh nghiệp của họ thiệt hại về tài chính, thương hiệu.

Mạng xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bảo mật

Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật tại tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo an toàn thông tin trong doanh nghiệp thời chuyển đổi số: Chính sách và giải pháp” do ICTnews tổ chức ngày 7/11, vấn đề bảo mật trên mạng xã hội hiện đang rất nghiêm trọng.

Một trong các lý do chính nằm ở ý thức của người dùng là nhân viên trong số doanh nghiệp, trong công đoạn tham gia mạng xã hội, họ có thể vô tình bị lừa đảo (phishing) hoặc tấn công trực diện dẫn đến mất mát chẳng những tin tức cá nhân mà còn cả thông tin cả doanh nghiệp.

Việc mất an toàn tin tức sẽ khiến cho doanh nghiệp cũng có thể bị thiệt hại lớn về tài chính mỗi khi có sự cố. Mặt khác, nhãn hiệu của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng, làm mích lòng tin với khách hàng.

Điển có vẻ như các ngành ngân hàng, tài chính và thương mại điện tử, khi tin tức của khách hàng bị lộ lọt, hacker sẽ lợi dụng khai thác triệt để nếu cũng có thể có thể (tiêu biểu như hàng loạt vụ mã độc WannaCry và Ransomware tiến công đã từng xảy ra).

Trước thực tế đó, các chuyên gia mang ra một số các biện pháp nhằm giảm thiểu không may có thể diễn ra như các doanh nghiệp nên hạn chế hoặc cấm chuyên viên sử dụng mạng xã hội trong thời gian làm việc; có hạn hoặc cấm sử dụng mạng xã hội trên máy tính của công ty.

Không lưu trữ, truyền đạt tư liệu nội bộ của công ty trên máy tính cá nhân. Triển khai các giải pháp an ninh máy tính cá nhân như phần mềm diệt virus, phần mềm tường lửa cá nhân.

Ngoài ra, việc quan trọng là cần tiến hành các chủ trương an ninh mạng nội bộ.

Để bảo mật cho hệ thống thông tin, cá nhân nên tuân thủ theo những các biện pháp như đặt mật khẩu mạnh, đáp ứng rằng các tài khoản trên mạng xã hội, website, phần mềm của bạn phải để mật khẩu mạnh.

Mật khẩu nên chứa dấu gạch dưới hoặc @, số, ký tự chữ. Cá nhân cần tránh để những mật khẩu dễ như 123456, 123456789, iloveyou, tên + ngày sinh…

Cần mã hóa dữ liệu. Đối với những tin tức quan trọng, mật thiết, chúng ta nên mã hóa trước khi gửi đi. Mục đích của việc mã hóa tin nghĩa là thoát khỏi sự nhòm ngó, tấn công của hacker.

Một trong các giải pháp tránh mất thông tin hiệu quả là cài đặt phần mềm. Người dùng cũng đều có thể cài phần mềm diệt virus, phần mềm cảnh báo tấn công, ứng dụng giám sát hệ thống; cài đặt ứng dụng chống virus đột nhập cũng là một biện pháp được những chuyên gia khuyến cáo.

Lưu ý, người dùng nên quét virus trước khi tải ứng dụng về máy. Một số công cụ online giúp kiểm tra mã độc online như: virus total, 6scan security, sitecheck.

Sử dụng ứng dụng có xuất xứ rõ ràng. Cần đáp ứng rằng mọi phần mềm, phần mềm trên thiết bị của bạn có nguồn gốc rõ rệt sẽ giúp hạn chế nguy cơ làm mất an toàn thông tin.

Kiểm soát quyền trên thiết bị. Người dùng hãy phân chia quyền thật rõ rệt cho các thành viên, người quen trên thiết bị của bạn.

Một vấn đề quan trọng là cần tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, NFC khi không sử dụng. Hãy nhớ sau khi vào mạng, người sử dụng phải tắt các kết nối Wi-Fi, bluetooth, NFC để né nguy cơ bị rò rỉ mật khẩu, tư liệu và tin tức cá nhân.

Dù vậy theo một số chuyên gia bảo mật, các khuyến nghị nói trênchỉ là một trong những những vấn đề về an ninh mạng doanh nghiệp cần quan tâm, về lâu dài, doanh nghiệp phải có sự đầu tư chuyên sâu để xử lý vấn đề một cách tổng thể, đảm bảo an toàn bảo mật ở mức cao nhất.

Từ khóa bài viết: bảo mật, an ninh mạng, mạng xã hội, facebook, lừa đảo online

Bài viết Lơ là bảo mật khi dùng mạng xã hội, các nhân viên dễ “rước” hacker tấn công doanh nghiệp được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng