Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lựa chọn Web Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?

Lựa chọn Web Hosting có ảnh hưởng đến SEO không? Web Hosting cũng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến SEO HOSTVN sẽ chia sẽ về vấn đề này để các bạn dễ dàng trong việc lưa chọn Web Hosting

Bên cạnh việc thực hiện các mẹo SEO có ích cho website, việc chọn lựa Web Hosting cũng là một trong số nhân tố quyết định, ảnh hưởng đến SEO. Web Hosting ảnh hưởng đến SEO như làm sao? Làm làm sao để chọn lựa được dịch vụ lưu giữ phù hợp? Bài viết dưới đây, HOSTVN sẽ chia sẻ cho các bạn.

lua-chon-web-hosting-co-anh-huong-den-seo-khong
lua-chon-web-hosting-co-anh-huong-den-seo-khong

Hosting là chỗ lưu giữ dữ liệu trang web của bạn. Nếu bạn chọn dùng thử dịch vụ lưu trữ tại một nhà sản xuất uy tín, chất lượng thì bạn có thể đạt được mục đích SEO nhanh hơn và ngược lại khi bạn mắc phải dịch vụ không tốt có thể ảnh hưởng đến những nỗ lực của bạn. Mức độ ảnh hưởng sẽ lệ thuộc vào kích thước website và mức lưu lượng truy cập tổng thể của nó, tuy nhiên một hosting tệ hại sẽ góp phần ảnh hưởng nặng nề hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết rằng vì sao mà một hosting cũng đều có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn và làm thế nào để chọn được một môi trường lưu giữ có ích có thể hỗ trợ SEO hiệu quả.

5 nhân tố khiến việc chọn lựa Web Hosting ảnh hưởng đến SEO

1. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến xếp thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Mặc dù,không phải chỉ cần tải nhanh là đủ để trang web của bạn thăng hạng nhưng nó trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Sử dụng web hosting tải chậm sẽ dẫn đến cảm giác cực khó chịu cho người dùng khi cứ phải ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình đang xoay vòng vòng. Trải nghiệm người sử dụng kém sẽ dẫn đến tỉ lệ thoát ra cao từ kia sẽ đẩy thứ hạng kiếm tìm đi xuống.

2. Mất dữ liệu = Mất thứ hạng

Trang web bị tiến công hay những sự cố tại trung tâm lưu trữ dữ liệu cũng có thể có thể gây nên mất dữ liệu website là những điều không mong muốn. Không một ai trong chúng ta thích nghĩ về nó, tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng trang web của bạn cần đối diện với thảm họa này.

Để bảo vệ trang web và thứ hạng của bạn khỏi nguy mất dữ liệu, bạn cần thiết một số loại hệ thống sao lưu. Một hosting chất lượng cao sẽ được một hệ thống sao lưu tại chỗ sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục từ bất kỳ trường không mong muốn nào ở trên.

3. Chứng chỉ SSL cải thiện xếp thứ hạng

web hosting chứng chỉ SSL
Chứng chỉ SSL

Một trang web đáng tin cậy và được đáp ứng an toàn dữ liệu chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong xếp thứ hạng tìm kiếm. Nếu trang web của bạn chưa được sự tin cậy của Google thì sẽ cực kỳ khó có được vị trí xếp thứ hạng tốt. Tương tự, đối với khách hàng truy cập của bạn, họ sẽ không mua bất kể thứ gì từ nhãn hiệu của bạn nếu website không đáng tin.

Một cách dễ dàng để cải thiện niềm tin của bạn là cài đặt chứng từ SSL trên trang web của bạn . Chứng chỉ SSL sẽ mã hóa kết nối giữa máy chủ của bạn và trình duyệt web của người dùng. Điều này sẽ cho phép trao đổi tin tức cá nhân an toàn. Nhưng ngoài cách làm cho khách truy cập của bạn cảm nhận ra an toàn thì chứng chỉ SSL cũng sẽ giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng của nó. Kể từ năm 2014, Google đã công nhận rằng chứng thư SSL cũng là một trong số yếu tố xếp hạng.

HOSTVN hiện đang triển khai chương trình nhập mã SSL5 để nhận được mức giá chỉ từ 166k/năm sử dụng dịch vụ chứng từ SSL. Nhanh tay đăng ký ngay tại đây.

4. Các vấn đề về thời gian hoạt động

Không có máy chủ nào cũng có thể đáp ứng 100% thời gian hoạt động, nhưng máy server lưu giữ của bạn càng tốt thì thời gian hoạt động của trang web càng cao. Nếu bạn đã trải qua thời gian chết cao, thì có lẽ là khi để nghĩ về việc chuyển đổi môi trường hosting của bạn. Dịch vụ web hosting của HOSTVN có thể đảm bảo thời gian hoạt động lên tới 99%, mời các bạn cùng tham khảo và trải nghiệm.

Việc thời gian hoạt động trang không ổn định không ảnh hưởng đến xếp thứ hạng quá nhiều, nhưng nó cũng có thể có tác động xấu đến dùng thử người sử dụng của bạn. Nếu một người gắng gượng truy cập vào trang web của bạn nhiều đợt và trang web của bạn đang ngoại tuyến thì  họ sẽ không quay trở lại. Điều này có thể có tác động xấu đến tỷ lệ thoát và CTR của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

5. Vị trí và công suất máy chủ

lựa chọn web hosting 

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến năng suất của trang web chính là địa thế của máy chủ vật lý. Điều này sẽ lệ thuộc vào loại web hosting bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Cloud Hosting thì nó sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Shared Hosting hoặc máy chủ chuyên dụng, thì khoảng cách càng xa máy chủ, website sẽ càng load chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có 1 máy server chất lượng cao, điều đó sẽ được bù đắp thông qua một CDN tích hợp và một môi trường máy chủ có hiệu xuất cao.

Làm ra sao để chọn được 1 loại web hosting thân thiện với SEO

Một máy server thân thiện với SEO sẽ không trùng lặp tùy thuộc vào loại trang web bạn chạy và con số lưu lượng truy cập bạn nhận được. Và chúng tôi khẳng định rằng không có chọn lựa lưu trữ hoàn hảo cho mọi đẳng cấp trang web.

Ví dụ: nếu bạn có 1 trang web nhỏ không nhận được không ít lưu lượng truy cập thì dịch vụ  Shared Hosting là đủ để hỗ trợ trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được hàng trăm nghìn người truy cập hàng tháng thì chuyện sử dụng Shared Hosting có thể sẽ được tác động xấu đến hiệu suất và xếp thứ hạng của trang web. Trong trường hợp đó, việc nâng cấp lên VPS , Cloud Hosting hoặc máy chủ lưu trữ chuyên dụng sẽ là tốt nhất.

Để tìm máy server thân thiện với SEO tốt nhất, hãy đánh giá lựa chọn web hosting của bạn với những nhân tố bên dưới:

  1. Hosting có đáp ứng được về công suất không? Nếu bạn không chắc chắn, hãy dành chút ít thời gian để kiểm tra đánh giá của người dùng trực tuyến.
  2. Hosting của bạn có cho dù là hệ thống sao lưu tự động hoặc sử dụng plugin của bên thứ ba không?
  3. Bạn có khả năng cài đặt hoặc mua chứng chỉ SSL cho trang web của mình không?
  4. Hosting của bạn có đáp ứng thời gian hoạt động của trang web cao không? Có đảm bảo sao lưu dữ liệu không?
  5. Bạn cũng có thể có thể chọn vị trí trung tâm dữ liệu của mình không? Hoặc, hosting kể cả một CDN tích hợp hoặc bên thứ ba không?

Đi qua các câu hỏi trên sẽ giúp bạn tìm thấy một hosting phù hợp có năng suất cao thực thụ để bổ trợ thứ hạng của bạn, chứ không phải chôn vùi trang web của bạn trong hàng loạt kết quả tìm kiếm. Tóm lại, Web Hosting bạn lựa chọn có thể có tác động lớn đến nỗ lực SEO của bạn. Nếu trang web của bạn chưa được xếp hạng cao như bạn nghĩ, thì có thể hosting của bạn chính là thủ phạm.

Nếu bạn đang gặp phiền nhiễu hay băn khoăn về việc lựa chọn hosting cho trang web của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn. Truy cập vào website của HOSTVN để nhận được tham mưu trực tuyến hoặc bình luận ngay dưới bài viết này. Hy vọng bài viết của chúng tôi cũng có thể có thể hữu ích cho những bạn.

Bài viết (post) Lựa chọn Web Hosting có ảnh hưởng đến SEO không? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng