Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mớiMột thông báo mới từ CGV đã đề cập đến sự hiện diện của một website lừa đảo. Thực hư chuyện này ra sao?

Kể từ hôm qua (23/7), nhiều người sử dụng Internet đã nhận ra một thông báo lạ khi truy cập trang chủ chính thức của CGV Việt Nam: Cảnh báo sự tồn tại duy nhất của website “cgv.vn” đại diện, còn sót lại tất cả những tên miền khác đều là giả mạo để phục vụ mục tiêu lừa đảo.

Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới - Ảnh 1.

Không có lửa ra sao có khói, thì ra gốc gác căn nguyên mọi chuyện đã ngay tức thì được nhiều người bàn tán rỉ tai nhau, xuất phát từ một biến cố nhỏ trong đêm qua.

Cụ thể, khoảng trưa chiều 23/7, một fanpage có tên “CGV Việt Nam” đã xuất hiện, song song cùng sự có mặt quen thuộc từ lâu của CGV Cinemas Vietnam với hơn 3,1 triệu Like. Trên fanpage mới này, 1 loạt post đã nhanh chóng được đăng tải, chủ yếu với nội dung quảng cáo phim mới. Tuy nhiên, bên dưới mỗi post luôn kèm theo một dòng mời chào tham dự chương trình tặng và nhận vé miễn phí sẽ có hiệu lực ngay lập tức, chỉ phải là người lẹ tay hơn số đông.

Thử mò theo lời mời gọi, fanpage “CGV Việt Nam” này chỉ tới một website có tên miền “cgvvietnam.com” , với giao diện gần như y hệt “cgv.vn” đã có từ trước. Chỉ có điều, chính giữa trang web là một nút chức năng hướng dẫn click vào để nhận vé, để rồi lại… điều phối ngược về trình nhắn tin Messenger cho fanpage mới kia:

Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới - Ảnh 2.

Giao diện của website giả mạo trông gần giống hệt cgv.vn chính thức.

Được biết, theo nhiều nghi ngờ và tài năng “thám tử” tự thân của cư dân mạng, một tài khoản Facebook mang tên T.Q.Đ đã được tìm ra và bị nghĩ rằng chủ nhân đứng sau những hành động này. Lý do khiến họ đề ra giả thuyết đó là bởi trong phần comment của trên page giả mạo, mặc cho nhiều người khác tò mò thắc mắc sao chưa có thông báo vé miễn phí thì chỉ có duy nhất T.Q.Đ thông báo nhận vé thành công, lại còn rất nhiệt tình copy tựa như sang cả loạt post như để đảm bảo điều gì đó.

Hơn nữa, trang cá nhân của T.Q.Đ cũng công khai đăng tải một vài hình ảnh và video dính líu tới fanpage này, liên quan tới việc thử nghiệm chatbot hoặc tăng tương tác, quảng cáo Facebook. Có thể thấy rất nhiều người dùng đã mắc bẫy và gửi tin nhắn theo đúng lời hướng dẫn link được nêu lên trên fanpage giả mạo:

Video từ tài khoản nghi ngờ là chủ nhân giả mạo website CGV

Dù chưa có dấu hiệu để lộ link lừa đảo đằng sau những lời mời gọi như thủ đoạn thường dùng trên thế giới, nhưng hành vi trên vẫn bị coi là giả giả danh tính cá nhân/tổ chức và không thể làm ngơ. Hiện tại, fanpage “CGV Việt Nam” giả mạo đã biến mất và không thể tìm thấy, nhưng website “cgvvietnam.com” đó vẫn tồn tại, cùng lúc một fanpage khác mang tên “CGV Việt Nam Cinema” lại tiếp tục xuất hiện chỉ với vỏn vẹn 2 Like, liên kết trực diện với website trên.

Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới - Ảnh 4.

Fanpage lạ mới lại được lập lên, liên kết với website giả mạo.

Xét cho cùng, mọi người hãy ghi nhớ chỉ có duy nhất website “cgv.vn” và fanpage” CGV Cinemas Vietnam” là thuộc nắm giữ và quản lý chính thức bởi CGV. Ngoài ra, hãy luôn tập cho mình thói quen kiểm tra hai chiều những tin tức lan truyền trên Internet, bởi chúng ta không thể biết trước mọi đường đi của những không may lừa đảo và xâm phạm bảo mật tin tức nào đang rình rập cả.

 

Từ khóa bài viết: cgv, cgv bmt, cgv vivo, cgv mipec, cgv vincom, cgv trần duy hưng, cgv tuyển dụng, cgv giá vé, cgv bà triệu

Bài viết Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng