Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mất tiền oan vì đăng nhập tài khoản ngân hàng trên trang web lạ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Mất tiền oan vì đăng nhập tài khoản ngân hàng trên trang web lạ Khi truy cập và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trên các trang web không được xác thực, người dùng có thể dính bẫy lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản từ các tội phạm mạng.

Mất tiền oan vì đăng nhập tài khoản ngân hàng trên trang web lạ. Ảnh: internet

Ngày 12/10, nhiều người dùng vừa nhận được tin tức từ ngân hàng Vietinbank cảnh báo tuyệt đối không đăng nhập dịch vụ Vietinbank iPay từ những trang web lạ.

Theo cảnh báo vừa được phát đi, Vietinbank cảnh báo người sử dụng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử không đăng nhập dịch vụ Vietinbank iPay được cung cấp trên các trang web “lạ”. Đây cũng có thể có thể là các trang web mạo danh để lừa đảo lấy cắp thông tin người dùng.

Ngoài ra, người sử dụng cũng đã được khuyến nghị không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực OTP hay các thông tin khác như số thẻ, số tài khoản, minh chứng nhân dân, tên tuổi, email…cho bất kì ai.

Vietinbank cho thấy ngân hàng này hiện chỉ có một website duy đặc biệt là vietinbank.vn và phần mềm iPay Mobile để giao dịch ngân hàng điện tử. Khi truy cập các dịch vụ trên website của VietinBank bằng trình duyệt phiên bản mới nhất, người dùng sẽ nhìn thấy biểu tượng thông tin xác thực trên thanh địa điểm để phân biệt với các trang web giả mạo. Đồng thời nên thực hành thao tác đăng xuất ngay sau khi phiên giao dịch đã kết thúc.

Ngoài ra, người sử dụng cũng không nên truy cập vào các trang web lạ (các trang web lạ tải ứng dụng không có bản quyền, key crack, tải nhạc, hình ảnh miễn phí…), các website nghi ngờ giả mạo, các liên kết đính kèm thư điện tử vì các website/liên kết này còn có thể đính kèm virus vào các link download, link hình ảnh mà người dùng không nhận ra được. Trường hợp buộc phải truy cập để tải dữ liệu, nên bật ứng dụng antivirus, antispyware trước khi tải. Cẩn trọng trước các đường link lạ, các tập tin không rõ nguồn gốc (đặc biệt chú ý các tập tin có đuôi *.exe, *.com, *.bat, *.scr, *.swf, *.zip, *.rar, *.js…). Thận trọng hơn, người dùng cũng nên có hạn sử dụng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng để đăng nhập, giao dịch dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ngoài ra, Vietinbank cũng lưu ý rằng các thông tin và tin tức giảm giá của dịch vụ ngân hang điện tử hỉ được cung cấp tại địa điểm website www.vietinbank.vn hoặc ebanking.vietinbank.vn do đó, khách hàng cần cảnh giác với các chương trình trúng thưởng qua mạng xã hội (facebook…) hoặc nhờ nhận tiền hộ từ quốc tế chuyển về đây là một hình thức lừa đảo thông dụng hiện giờ trên facebook.

Tình trạng sử dụng các trang web mạo xưng để lừa đảo đã liên tục được những tội phạm mạng sử dụng trong thời gian vừa qua. Do đó, hàng loạt ngân hàng khác trong nước như Techcombank, Vietcombank, MaritimeBank, VPbank… nhiều đợt lên tiếng cảnh báo người sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử về việc cần cẩn trọng khi giao dịch, tránh mắc bẫy các trang web giả mạo cung cấp đường link truy cập lừa đảo nhằm đánh cắp tin tức cá nhân.

Từ khóa bài viết: website giả mạo, lừa đảo, dịch vụ ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt thông tin, website lừa đảo

Bài viết Mất tiền oan vì đăng nhập tài khoản ngân hàng trên trang web lạ được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng