Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Multi TouchPad trên laptop là gì?

Website suamaytinhpci.com có bài Multi TouchPad trên laptop là gì?Multi TouchPad hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình thao tác trên bàn phím. Vậy Multi TouchPad là gì?

Ngoài việc sử dụng chuột để thao tác trên máy tính thì với laptop chúng ta còn có TouchPad, bàn cảm ứng chuột để sử dụng thay cho chuột vật lý, phòng trường hợp chuột máy tính hỏng, có vấn đề không sử dụng được. Với TouchPad thì không thể không nhắc tới tính năng Multi TouchPad, một trong các tính năng hỗ trợ người dùng đắc lực khi sử dụng TouchPad và chẳng thể thiếu ở mỗi dòng laptop. Vậy Multi TouchPad là gì và cách sử dụng của Multi TouchPad trên laptop như ra sao?

  • Cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động
  • Cách khắc phục sự cố nhấp chuột trái trên Windows
  • Hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị click đúp
  • Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng vẫn không hoạt động

Multi TouchPad là gì?

Multi TouchPad là bàn rê chuột cảm ứng đa điểm, hỗ trợ cảm ứng đa điểm khi chúng ta sử dụng TouchPad cho các loại laptop hiện nay, nhất là trên laptop Windows 10 với việc thực hiện nhiều thao tác ngón tay và một lát để thực hiện một nội dung nào đó.

Với sự bổ trợ của Multi TouchPad mà chúng ta cũng đều có thể thực hành nhiều thao tác khác nhau, như cuộn trang lên xuống, chỉnh kích cỡ cửa sổ, hay cuộn trang lên xuống bằng sự việc sử dụng 2 ngón tay lên TouchPad. Một số thao tác cơ bản thực hành độc giả tham khảo bài viết Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10.

Multi TouchPad

Một số tính năng mới khi dùng Multi TouchPad

Dùng 3 ngón tay trượt sang trái hoặc phải trên TouchPad sẽ hiển thị giao diện Task View để chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ đang mở trên máy tính.

Task View

Dùng 4 ngón tay đặt lên TouchPad rồi chuyển nhanh sang phải hoặc trái để chuyển nhanh giữa các màn hình nền ảo. Nếu muốn chọn mục nào thì nhấn lên TouchPad rồi chạm bằng một ngón.

Để mở menu chuột phải khi click vào ứng dụng, thư mục  thì chạm 1 lần trên TouchPad, chạm 2 lần liên tiếp để mở thư mục, ứng dụng,… Nếu muốn mở menu tại màn hình desktop  thì chạm cùng theo đó 2 lần 2 ngón tay lên TouchPad.

Để mở Cortana thì nhấn cùng theo đó 3 ngón tay lên TouchPad. Nếu muốn mở trung tâm thông báo trên Windows 10 thì chạm cả 4 ngón tay lên TouchPad.

Mở Cortana

Nhìn chung khi mới sử dụng Touchpad bạn sẽ không quen do các thao tác được thi hành nhanh nên người sử dụng dễ dẫn đến lầm lẫn và không đúng thao tác muốn dùng. Cho nên khi thực hành bạn cần chú trọng đến nội dung muốn làm cũng như thao tác ấn trên TouchPad là gì.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Từ khóa bài viết: Multi TouchPad,cách dùng Multi TouchPad,Multi TouchPad là gì,thao tác trên Multi TouchPad,cách dùng TouchPad,chuột cảm ứng Touchpad,sửa lỗi touchpad,touchpad không hoạt động

Bài viết Multi TouchPad trên laptop là gì? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng