Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nghi vấn lộ 2 triệu dữ liệu khách hàng của một ngân hàng Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nghi vấn lộ 2 triệu dữ liệu khách hàng của một ngân hàng Việt NamRất nhiều dữ liệu đầy đủ được cho là của khách hàng một ngân hàng tại Việt Nam được hacker cho tải miễn phí.

Trên website một diễn đàn nước ngoài dành riêng cho hacker chuyên về chia sẻ dữ liệu, một thành viên đăng lên thông tin được xem là của khách hàng một ngân hàng tại Việt Nam. Theo thành viên này, có khoảng 2 triệu khách hàng của ngân hàng được ghi lại. Toàn bộ dữ liệu được thành viên này chia sẻ miễn phí.

Dữ liệu người sử dụng gồm tên, số tài khoản ngân hàng, email, điện thoại,… có trong file do hacker cho tải về miễn phí. Ảnh: Hải Đăng

PV ICTnews thử tải về tài liệu này, thấy biết bao thông tin bao gồm tên tuổi, địa chỉ, email, giới tính, nghề nghiệp, số CMND… của người dùng Việt Nam được ghi lại trong file. Một số người có đầy đủ các tin tức như trên, một số bị thiếu.

Sau khi ICTnews kiểm tra, trong file dữ liệu nói trên có ít nhất gần 10 khách hàng từng dùng tài khoản ngân hàng nói trên có tin tức trùng hợp gồm tên đầy đủ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số CMND. Một số trùng hợp về email, địa chỉ, số hộ chiếu.

Bài viết của thành viên nói trên đã có mặt trên diễn đàn được hơn một tháng. Thành viên này cho thấy mới chỉ đăng lên phần nào dữ liệu và đang kêu gọi những hacker khác có thông tin tương tự cũng có thể có thể trao đổi với nhau.

Phát biểu trên một tờ báo, ngân hàng có nghi vấn bị lộ thông tin cho biết sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp nhưng cho đến thời điểm này, bài viết và dữ liệu nói trên vẫn tồn tại.

Từ khóa bài viết: dữ liệu ngân hàng, hacker, rò rỉ dữ liệu

Bài viết Nghi vấn lộ 2 triệu dữ liệu khách hàng của một ngân hàng Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng