Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Người chặn đứng virus tống tiền WannaCry được miễn án tù hành vi tạo virus tấn công ngân hàng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Người chặn đứng virus tống tiền WannaCry được miễn án tù hành vi tạo virus tấn công ngân hàngMột người đã có công lớn, thì cũng nên được bỏ qua những sai lầm của tuổi trẻ!

Marcus Hutchins (25 tuổi) hay còn có biệt danh MalwareTech là một nhà nghiên cứu an ninh mạng, đã trở nên nổi tiếng khi cống hiến chặn đứng virus tống tiền nguy hiểm WannaCry. Thế nhưng ngay sau đó, chính quyền cũng từng phát hiện ra anh là một trong những hacker đứng sau mã độc tiến công vào các ngân hàng có tên Kronos năm 2014, lúc anh vẫn còn là học trò trung học.

Người chặn đứng virus tống tiền WannaCry được miễn án tù hành vi tạo virus tấn công ngân hàng - Ảnh 1.

Sau 1 thời gian chối cãi, anh công nhận 2 tội danh liên quan đến hành vi viết mã độc, và bị kết bản án 5 năm tù cùng mức tiền phạt lên tới 250.000 USD, kèm theo đó là 1 năm quản chế sau khi ra tù. Nhưng vào thứ 6 vừa qua, anh Hutchins đã được tòa miễn án tù, và sẽ chỉ chịu bản án treo tại nhà.

Cảnh sát liên bang bắt Hutchins vào 2017 khi anh đến Las Vegas để tham dự một hội nghị dành cho các hacker, chỉ một vài tuần sau khi anh tạo ra được 'hố sụt' cũng có thể có thể chặn đứng được sự lây lan của WannaCry. Nhiều tờ báo khi đó vinh danh anh là một 'anh hùng', một danh hiệu mà anh không thích nhận. Khi xét xử, tòa án cũng đang không xác minh được một cách chính xác thiệt hại mà Kronos gây ra, đi cùng đó cũng phải giảm án vì anh đã chặn được WannaCry.

Ngay sau bản án của Hutchins được đưa ra, nhà báo Sarah Jeong của tờ The New York Times cũng từng lên tiếng, nói rằng anh nên được đặc xá vì những cống hiến của mình trong an ninh mạng nhiều năm tiếp theo khi dính dáng tới virus Kronos. Có lẽ ai cũng xứng đáng có cơ hội sửa sai, đặc biệt là với những sai lầm nông nổi của tuổi trẻ.

 

 

Từ khóa bài viết: Người chặn đứng virus tống tiền WannaCry, miễn án tù, hành vi tạo virus tấn công ngân hàng, Marcus Hutchins, hacker

Bài viết Người chặn đứng virus tống tiền WannaCry được miễn án tù hành vi tạo virus tấn công ngân hàng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng