Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Người dùng phải có ý thức tự bảo vệ dữ liệu của mình khi giao dịch trực tuyến

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Người dùng phải có ý thức tự bảo vệ dữ liệu của mình khi giao dịch trực tuyếnChuyên gia an ninh mạng của CMC cho rằng bản thân người dùng cần có ý thức và trách nhiệm bảo vệ chính mật khẩu và dữ liệu của mình bằng cách hình thức bảo mật được doanh nghiệp cung cấp để tránh bị tấn công.

Bản thân người dùng phải có nhận thức và trách nhiệm bảo quản dữ liệu của mình. Ảnh minh họa: Internet

Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có một chế tài nào trong trường hợp các doanh nghiệp trong trường hợp để lộ và mất dữ liệu người dùng. Ông Hà Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc trung tâm dịch vụ bảo mật – Công ty Cổ phần An ninh An toàn Thông tin CMC cho biết: “Vấn đề này thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước. Lấy tỉ dụ tiêu biểu là quy định GDPR 2016/679 về bảo quản dữ liệu và quyền riêng tư cá nhân trong Liên minh châu Âu. Quy định này yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng thì phải thông báo cho khách hàng đó và cũng có các hình thức quy định về trách nhiệm cúa doanh nghiệp. Tôi hi vọng, Việt Nam sẽ sớm có các quy định này”.

Vị chuyên gia này cho hay: Không thể đánh giá chung chừng độ an toàn của các website và phần mềm kinh doanh online hiện giờ bởi vì mỗi doanh nghiệp có một hình thức bảo quản không giống nhau và lúc này cũng không có 1 quy chuẩn nào để đánh giá chừng độ bảo mật của các đơn vị này.

Vì thế, khi tham dự vào mua bán trực tuyến thì bản thân người dùng luôn phải có ý thức và trách nhiệm bảo vệ chính mật khẩu và dữ liệu của mình. Nếu có hình thức bảo mật nào của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thì người dùng nên sử dụng các hình thức đó.

Ông Hà Thế Phương cho biết: Hình thức phổ biến và dễ áp dụng nhất hiện nay cho người dùng là hình thức xác thực 2 yếu tố. Vì nếu các doanh nghiệp làm lộ thông tin, khách hàng vẫn có thể khống chế được việc truy cập vào tài khoản của mình.

Tuần trước, cư dân mạng tại Việt Nam “dậy sóng” khi hacker tung một số file dữ liệu được cho là dữ liệu khách hàng của hệ thống của Thế Giới Di Động. Các dữ liệu này vẻ như tin tức phải trả của khách hàng ở hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động.

Ngay sau đó, Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) cho biết, qua kiểm tra, chưa nhận ra có triệu chứng tiến công vào các phần tử hệ thống liên quan tới thông tin cá nhân bị công bố.

Phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng ngay lập tức có văn bản yêu cầu các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ làm việc với Thế giới di động để định vị nguyên nhân; cùng lúc theo dõi, quan sát chặt các thẻ và giao dịch thẻ liên quan trong vụ việc để kịp lúc phát hiện các dấu hiệu bất thường, có giải pháp giải quyết thích hợp nhằm bảo mật thông tin và bảo quản quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang kết hợp chặt chẽ với những cơ quan chức năng định vị lý do vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán tin tức để xử lý nghiêm theo quy định của nước pháp luật.

Để tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn thông tin, đặc biệt là bảo vệ tin tức cá nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng, doanh nghiệp, tổ chức, Cục An toàn thông tin khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp tăng cường triển khai các giải pháp quản lý và kỹ thuật nhằm bảo hiểm an toàn tin tức cho hệ thống tin tức phục vụ hoạt động nội bộ cũng giống cung cấp dịch vụ trên mạng cho người sử dụng. Chủ động rà soát những điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống thông tin; theo dõi, quan sát phát giác sớm nguy cơ, dấu hiệu tiến công mạng, kịp lúc xử lý các vấn đề phát sinh.

Với những doanh nghiệp không chuyên hoặc chưa tồn tại hàng ngũ cán bộ chuyên trách về ATTT, Cục An toàn thông tin khuyến nghị ưu ái sử dụng dịch vụ bảo hiểm ATTT chuyên sâu do doanh nghiệp an toàn tin tức uy tín cung cấp. Đặc biệt là dịch vụ được cung cấp bởi các doanh nghiệp nội địa như Viettel, VNPT, CMC, BKAV, FPT…

Khi phát giác nguy cơ, dấu hiệu lộ, lọt tin tức cá nhân của người sử dụng, cần nhanh chóng khắc phục và kịp lúc thông báo cho Cục An toàn thông tin và các bộ phận chức năng có thẩm quyền liên quan để phối hợp xử lý kịp lúc các vấn đề phát sinh.

Từ khóa bài viết: dữ liệu, hacker tấn công, mất dữ liệu

Bài viết Người dùng phải có ý thức tự bảo vệ dữ liệu của mình khi giao dịch trực tuyến được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng