Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nhiều khó khăn khi triển khai kết nối, trao đổi thông tin dữ liệu về mã độc

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nhiều khó khăn khi triển khai kết nối, trao đổi thông tin dữ liệu về mã độcChưa có kinh phí đầu tư hoặc có kinh phí nhưng lại trang bị phần mềm không đạt chuẩn là những khó khăn khi triển khai kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin, dữ liệu về mã độc giữa hệ thống kỹ thuật của cơ quan chức năng liên quan với giải pháp phòng, chống

Nhiều khó khăn khi tiến hành kết nối, trao đổi tin tức dữ liệu về mã độc

Trước thực tế về nguy cơ mất an toàn tin tức từ mã độc, ngày 25/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Chỉ thị 14 đòi hỏi các bộ, ngành, bản địa nâng cao năng lực phòng, chống ứng dụng độc hại, cùng lúc nâng cao hơn nữa hữu hiệu của việc tiến hành các giải pháp phòng, chống mã độc. 

Triển khai các nhiệm vụ Bộ TT&TT được giao, Cục An toàn thông tin (ATTT) đã hoàn thiện Kế hoạch triển khai Chỉ thị 14 và các hệ thống kỹ thuật kèm theo, trong đấy có nội dung liên quan đến “Hướng dẫn kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin, dữ liệu về mã độc giữa hệ thống kỹ thuật của cơ quan chức năng liên quan với biện pháp phòng, chống mã độc tiến hành ở các bộ, ngành, địa phương”. Dù vậy, công tác này vẫn mắc phải một số khó khăn khi tiến hành trong thực tiễn.

Cụ thể, đại diện Cục ATTT (Bộ TT&TT) cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 14 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao năng lực phòng chống ứng dụng độc hại, Bộ TT&TT đã xong xuôi xây dựng hệ thống kỹ thuật và có văn bản hướng dẫn, kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin, dữ liệu về mã độc đối với các hệ thống kỹ thuật về ATTT của các Bộ, ngành, địa phương theo một số tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của quốc tế và Việt Nam.

Hiện nay, Cục ATTT phối hợp với những bộ phận để thực hiện kết nối, chia sẻ thông tin về tình hình truyền nhiễm phần mềm độc hại. Một số cơ quan đã sẵn sàng và trang bị cho việc kết nối. Tuy nhiên, một số bộ phận khác cũng chưa đáp ứng được yêu cầu kết nối do chưa tồn tại hệ thống kỹ thuật tập trung hoặc không được chuẩn bị biện pháp đảm bảo yêu cầu.

Có một số nguyên do dẫn đến tình trạng này, trong đó việc không được bố trí kinh phí hoặc có kinh phí nhưng lại chuẩn bị ứng dụng không đạt chuẩn là những khó khăn khi triển khai nội dung này.

Từ khóa bài viết: mã độc, liên thông dữ liệu, chỉ thị 14

Bài viết Nhiều khó khăn khi triển khai kết nối, trao đổi thông tin dữ liệu về mã độc được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng