Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những lưu ý khi chọn mua một chiếc tivi cũ

Website suamaytinhpci.com có bài Những lưu ý khi chọn mua một chiếc tivi cũ

Tivi cũ vẫn luôn là một chọn lựa của những người tiêu dùng chưa sẵn sàng rút hầu bao để sắm một thiết bị mới cho nhu cầu của mình. Công nghệ tivi đang sẵn có các bước phát triển cực mạnh mẽ, điều ấy cùng nghĩa với việc chỉ cần một chút kiến thức căn bản và am hiểu khi lựa chọn, người mua tận gốc cũng đều có thể chọn mua những mặt hàng đã qua sử dụng. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn mua tivi cũ.

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Các tivi mới thường có thời gian bảo hành từ 2 tới 3 năm tùy theo hãng và các thể loại khác nhau. Tốt nhất nên hỏi mua các tivi cũng vẫn còn trong thời gian bảo hành. Hãy cân nhắc trước lúc mua một chiếc Tivi cũ những điều dưới đây:

  • Giá thành có thể chi trả là được bao nhiêu?
  • Công nghệ muốn trải nghiệm?
  • Vị trí đặt tivi trong không gian sinh hoạt?
  • Sẽ sử dụng tiếp trong bao lâu?
  • Mua ở đâu?
Lựa chọn một chiếc tivi cũ phù hợp với nhu cầu sẽ là yêu cầu đầu tiên 
Lựa chọn một cái tivi cũ phù hợp với nhu cầu sẽ là đòi hỏi trước mắt

2. Xác định nhãn hiệu 

Lựa chọn các thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng sẽ cực kỳ có ích trong việc chọn mua một cái tivi cũ. Các hãng đáng tin cậy thường có chủ trương bảo hành và bổ trợ chất lượng cao hơn, và đôi lúc bao gồm với các mặt hàng đã hết thời gian bảo hành. Trong trường hợp này khách hàng bắt buộc thanh toán thêm phí để thu được dịch vụ chính hãng, cũng khá đáng được và yên tâm. Việc định vị nhãn hiệu sử dụng cũng mang lại tin tức có ích về thiết bị như: mẫu mã, model sản phẩm, các công nghệ được áp dụng, thời gian bảo hành, chính sách của hãng …

3. Kiểm tra về vóc dáng thiết bị

Dù mua đồ cũ hay mới, người mua luôn càng phải kiểm tra kỹ về vóc dáng thiết bị. Hãy xem chiếc tivi cũ có bị móp méo ở chỗ nào không, màn hình có bị xây sát hoặc vỡ viền hay không, các bộ phận giá đỡ, vỏ ốp và các bộ phận đi cùng có vấn đề gì không. Tiếp theo là kiểm tra về Mặt màn hình tránh bị xước, ố vàng. Và nếu rành về kỹ thuật, xem thử có chỗ nào bị rò điện không. Thêm vào đó, nếu tivi cũ có các dấu hiệu làm mới thì phải kiểm tra chặt chẽ hơn vì chắc chắn đã biết thành thay thế lịnh kiện, không còn nguyên gốc như lúc đầu sản xuất – dẫn đến việc nhà sản xuất từ chối bảo hành khi cần.

Ngoại hình sản phẩm là điều đầu tiên cần chú ý
Ngoại hình mặt hàng là điều trước mắt cần chú trọng

4. Kiểm tra đèn hình của TV

Với các loại tivi hiện nay thì việc hỏng đèn hình rất phổ biến, là một trong các lỗi thường gặp nhất của tivi LCD. Chi phí thay mới của một bóng đèn hình bị cháy rất đắt, có mức giá khoảng 40-50% giá trị tivi. Đây là linh kiện quan trọng và có mức giá nhất của 1 chiếc tivi.  Hãy kiểm tra đèn hình bằng cách bật tivi xem thử có lên nhanh không. Nếu bật, có tiếng rồi mà đợi khoảng 5, 10 giây hình mới lên, lúc lên hơi nhòe, một lát sau mới nét lại có tức là đuôi đèn tivi đã cũ, không nên mua. Để thử đèn hình, bạn tắt bật tivi nhiều lần. Khi tivi đang hoạt động, hãy đặt tại chế độ Mute sau đó ghé sát tai vào vỏ tivi để nghe có tiếng động thất thường phát ra đằng sau tivi hay không. Nếu có, nhiều khả năng đèn hình đã bị hỏng.

5. Kiểm tra hình ảnh, âm thanh và các cổng kết nối

Khi kiểm tra chất lượng hình ảnh của tivi cũ cần chú trọng những điểm sau:  tính trung thực của màu sắc, độ sáng cũng giống góc nhìn  (là thông số phản ánh chất lượng hình ảnh của Tivi LCD khi thay đổi góc nhìn từ các bên so với góc nhìn chính diện). Theo chuẩn của công nghiệp sản xuất LCD thì nếu dưới 5 điểm chết vẫn có thể chấp nhận được. Độ chuyển màu của tivi phải đều.

Hãy kiểm tra hệ thống cổng kết nối của tivi cũ, các cổng này thực ra rất quan trọng trong việc sử dụng.
Hãy kiểm tra hệ thống cổng kết nối của tivi cũ, các cổng này thực ra rất quan trọng trong việc sử dụng.

Kiểm tra âm thanh của tivi cũ bằng các video kiểm tra có sẵn trong máy, hãy thử tăng giảm âm lượng của tivi đột ngột để xem tiếng có bị rè hoặc vỡ hay không.

Các cổng kết nối thường được đặt tại sau lưng hoặc cạnh bên hông màn hình. Tùy loại tivi mà sẽ được những cổng kết nối khác nhau (HDMI, USB, ăng ten,…), cho dù bạn cũng nên kiểm tra cổng cắm tai nghe, để tránh tình trạng bị “liệt”.

6. Kiểm tra các phím bấm, điều khiển từ xa

Đây là các cơ quan điều khiển cơ bản nhất của tivi và cũng rất cần phải được kiểm tra trước lúc quyết định mua. Hãy thử bấm các phím có trên tivi, thường là các phím bấm hoặc phím cảm ứng. Đối với điều khiển từ xa, đòi hỏi chủ cũ lắp pin mới để kiểm tra các phím bấm và tính năng của điều khiển có hoạt động bình thường hay không.

Ngoài những công việc cơ bản như tắt bật, đổi kênh, âm lượng thì điều khiển tivi cũng cung cấp những tiện ích khác.
Ngoài những công việc cơ bản như tắt bật, đổi kênh, âm lượng thì điều khiển tivi cũng cung cấp những tiện ích khác.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những lưu ý khi chọn mua một chiếc tivi cũ được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng