Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nội dung trực quan trong mắt khách hàng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Nội dung trực quan trong mắt khách hàngNội dung trực quan khiến hầu hết mọi người để ý và yêu thích. Nó thúc đẩy khách hàng tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn.

Nội dung trực giác khiến đa số mọi người để ý và yêu thích. Nó xúc tiến khách hàng tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn. Nhưng ra sao sản xuất nội dung trực giác luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

PCI chia sẻ cùng bạn những nguyên tắc tâm lý của khách hàng khi họ nhận định về nội dung trực giác trong bài viết này.

Nội dung trực quan dễ tiếp cận khách hàng vì nó khơi gợi xúc cảm của người xem

Những số liệu đáng đoái hoài

+ Nội dung trực quan kèm sắc màu thích hợp sẽ tăng 80% khả năng đọc thông tin của khách hàng.

+ Nội dung kể cả hình ảnh tăng tỷ lệ xem lên 94%

+ Nội dung trực giác đem về nhiều backlink chất lượng

+ Các bài post có hình ảnh thu hút lượt tương tác lên 180%

+ Video giúp tăng 85% con số người tiêu dùng hàng

Thực tế, thông tin trực quan tác động lớn số 1 đến người dùng. 90% tin tức nhân loại ghi nhận và nhớ về nó lâu hay không là nhờ yếu tố trực quan. Nội dung trực giác giúp não bộ xử lý nhanh hơn 60.000 lần so với nội dung toàn từ ngữ.

Nguyên lý thành lập nội dung trực giác

Nội dung trực quan xây dựng theo nguyên tắc toán học

Nguyên tắc toán học được phần mềm để xây dựng hình ảnh trực quan gồm: Dãy số Fibonacc, tỷ lệ vàng và nguyên tắc 1/3. Đây là những nnguyên lý cho phép bạn xây dựng bố cục chuẩn cho hình ảnh. Và khi thu nhận hình ảnh này, những thông điệp chính sẽ truyền ngay đến não bộ người xem.

Nguyên lý sắc màu, phông chữ

Sắc màu ảnh hưởng đến cảm xúc và dẫn dến hành động. Sắc màu khiến thương hiệu bạn nổi bật, bộc lộ thông điệp với ý nghĩa tích cực. Bên cạnh đó, nó còn tác động đến hành vi lẫn quyết định của người dùng.

Chúng ta cần nắm sự liên hệ giữa các màu sắc và thông điệp như sau:

 • Đỏ: quan trọng, cấp bách, năng lượng tràn trề
 • Hồng: quyến rũ, lãng mạn, nữ tính
 • Tím: nhẹ nhàng, đằm thắm
 • Xanh da trời: bình yên, an toàn, trung thực, tín nhiệm
 • Vàng: Hài hước, sáng tạo, vui nhộn, trẻ đẹp
 • Cam: nổi bật, đáng ghi nhớ, lưu tâm.
Mỗi sắc màu mang ý nghĩa khác nhau và được ứng dụng để xây dựng nội dung trực quan.

Sự phối hợp tương đồng giữa sắc màu và phông chữ sẽ khơi quyến rũ xúc cho khách hàng nhiều hơn. Hai nhân tố này trực quan phản ánh tính cách, giá trị cốt lõi của 1 thương hiệu.

Sử dụng nhiều nhất 3 phông chữ trong một mẫu nội dung là cách tốt nhất để khách hàng dễ nhìn và nhớ nhiều đến thông điệp. Các phông chữ thường được sử dụng đặc biệt là erif, Sans-serif, Slab serif, Script và Modern. Chúng mang riêng những ý nghĩa sau đây:

 • Serif: chân thực, đề cao
 • Sans-serif: rõ ràng, hiện đại, ổn định.
 • Slab serif: mạnh mẽ, hiện đại, chắc chắn.
 • Script: nữ tính, thanh lịch, thân thiện.
 • Modern: thời thượng, sắc bén, thông thái.

Nguyên lý hình dạng và kích cỡ

Mỗi hình dạng có một ý nghĩa nhất định, người làm nội dung cũng như thiết kế cần hiểu biết về nó để truyền tải thông điệp chuẩn xác đến người dùng. Chúng ta đơn giản tìm thấy những logo hình tròn, đường thẳng, hình vuông…Trong đó, hình tròn bộc lộ sự thống nhất, hình vuông là đặc trưng của tính ổn định, sức mạnh, chuyên nghiệp…

Song song đó, kích thước (cỡ chữ) sẽ mang lại dùng thử tốt hay xấu cho người dùng. Việc lựa chọn cỡ chữ cũng có thể lệ thuộc vào dung lượng text, thiết bị hiển thị…

Nhưng không nên sử dụng quá nhiều cỡ chữ trong một bài. Việc này sẽ làm người đọc rối mắt, khó theo dõi và khó chớp được những nội dung chính.

Các dạng nội dung trực quan được ưa chuộng

Infographic

Infographic cung cấp cho người dùng nội dung vô cùng dễ nhìn và dễ hiểu. Infographic giúp tăng ý muốn đọc nội dung lên đến 80%. Ngày nay, có chừng 60% marketer sử dụng Infographic trong chiến dịch tiếp thị.

Đây là dạng nội dung thích hợp nhất để trình bày một câu truyện bằng hình ảnh. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tối ưu tác dụng truyền thông:

 • Chỉ nên sử dụng bảng 3 màu chính trong 1 Infographic
 • Canh giữa những nội dung nổi bật
 • Vận dụng kiến thức typography để xây dựng Infographic
Infographic là dạng nội dung trực giác được dùng phổ biến.

Hình ảnh

Khi có hình ảnh trong bài post thì post kia sẽ tăng được 180% lượng tương tác và tăng 94% tỷ suất xem. Hãy tận dụng những nguồn ảnh chất lượng cao và có sự đầu từ, biên soạn để đẩy lên website, mạng xã hội…

Video

Video là một trong các phương tiện bộc lộ nội dung trực quan rất hiệu quả. Theo một số nghiên cứu, nội dung sử dụng video thu được không ít backlink chất lượng và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 86% so với landingpage.

Video sẽ được vai trò đặc biệt quan trọng với xúc cảm khách hàng. Việc truyền đạt thông điệp, tình thông cảm qua video dễ dàng và đạt hữu hiệu cao hơn so với văn bản. Bạn cũng luôn phải lưu ý, các chủ đề cho video cần đa dạng, không gây lộn nhàm chán với khách hàng. Và hãy khôn ngoan lồng ghép nhãn hiệu vào trong video.

Kết luận

Để biến nội dung trên website hay trên các kênh truyền thông đến được với nhiều khách hàng, khiến họ nhớ lâu dài hơn về bạn thì hãy đáp ứng vận dụng các nội dung trực quan. Bạn cần nắm vững nội dung trực giác trong mắt khách hàng, phần mềm thích hợp để tăng cường hữu hiệu tiếp thị.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

11 nhân tố cần phải có cho trang Homepage

Tối ưu hóa nội dung như ra sao để tạo ra vị trí thứ hạng cao nhất?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Nội dung trực quan trong mắt khách hàng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng