Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc

Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc Các tập đoàn Hàn Quốc hiện phải đối mặt với áp lực giữ chân nhân viên và bảo vệ các công nghệ quan trọng khi nhiều công ty Trung Quốc đang nỗ lực thu hút nhân tài từ Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện tử.
Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc
Cựu Chủ tịch Samsung Chang Won-kie. (Ảnh: Koreatimes)

 Các công ty Trung Quốc đã từng mời gọi nhiều nhân sự chủ chốt từ những gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc như Samsung và LG, nhưng lần này, họ tăng cường bằng phương pháp tuyển mộ cựu Chủ tịch Samsung – Chang Won-kie, người đã làm việc tại Samsung gần 40 năm qua.

Chang Won-kie đã được tuyển dụng vào địa thế Phó Chủ tịch tại ESWIN, một nhà cung cấp mạch tích hợp trình điều khiển hiển thị (DDIC) cho diode chiếu sáng hữu cơ (OLED) của Trung Quốc. 

Công ty ESWIN được thành lập vào tháng 2 năm ngoái bởi người sáng lập BOE Wang Dong-sheng để sản xuất DDIC. DDIC là phần tử chính của OLED nhằm điều khiển các pixel giúp nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ này không những được nhúng trong TV mà là một phần tử thiết yếu trong điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và máy tính bảng dựa trên OLED.

Nhiều khán giả ngành công nghiệp tin rằng ESWIN, với sự giúp đỡ của Chang Won-kie sẽ hợp tác với các công ty Trung Quốc khác để tăng cường công nghệ OLED. Việc tuyển dụng địa thế cao cấp rất đáng lo ngại vì lĩnh vực DDIC của Samsung được xếp hạng đứng đầu trên thị trường trong 18 năm liên tiếp. Nhiều chuyên gia tin rằng có khả năng cao các công ty Trung Quốc sẽ tiếp tục tuyển mộ nhân sự chủ chốt từ những tỷ phú công nghệ Hàn Quốc để tăng cường cho công nghệ của họ.

Một quan chức trong lĩnh vực công nghiệp cho biết: “Có một quy định cấm nhân viên chuyển qua một công ty cạnh tranh trong khoảng hai năm tiếp theo khi rời công ty, nhưng sau đó họ có thể tự do làm điều đó. Trung Quốc đã đưa ra mức lương thu hút cao gần 2 lần mức lương hiện tại của họ, vì thế nhiều nhân sự chủ chốt của các công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ rời đi trong tương lai”.

 

Các công ty Trung Quốc đang đẩy mạnh việc tuyển dụng thần đồng của Hàn Quốc và sẽ cho dù còn đặt một trang tuyển dụng trên một trang tìm kiếm cách làm tại Hàn Quốc.Công ty BOE tìm kiếm những nhân viên có hiểu biết đã phát triển các tấm nền OLED 65 inch. Hiện tại, hơn 100 chuyên viên cũ của Samsung và LG đang hoạt động tại BOE. Bất chấp những tranh cãi, Chang Won-kie cho thấy ông ta sẽ không phụ trách bên đây nếu điều đó yêu cầu phải cạnh tranh với Samsung.

Ông Chang Won-kie nói: “Công nghệ rò rỉ ư? Tôi là một người làm việc cho Samsung suốt chặng đường dài. Tôi đã nói với họ rằng sẽ không tham dự vào công việc cạnh tranh với Samsung. Tôi thân thiết với Chủ tịch BOE Wang Dong-sheng trong hơn 10 năm. Tôi sẽ có giao trọng trách tư vấn buôn bán cũng đều có thể một đến hai tuần mỗi tháng. Công ty sau này còn cũng có thể trở thành đối tác hoặc khách hàng của Samsung trong tương lai”.

Ông Chang Won-kie gia nhập Samsung vào năm 1981. Ông đứng đầu bộ phận LCD và chi nhánh Samsung tại Trung Quốc trước khi nhiệm kỳ Chủ tịch hoàn thành vào năm 2017.

Cuộc cãi nhau đã làm sáng tỏ một trường hợp tương tự liên quan đến Lee Sang Chul, cựu Bộ trưởng truyền thông và Giám đốc của nhà mạng di động LG Uplus, người được gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei tuyển dụng vào địa thế Cố vấn trưởng năm 2017.

Phan Văn Hòa (Theo Koreatimes)

Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc

Bài viết (post) Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng