Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Quảng Ngãi về huyện Tư Nghĩa tập huấn an toàn thông tin

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Quảng Ngãi về huyện Tư Nghĩa tập huấn an toàn thông tinHọc viên khóa đào tạo mới đây ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) được truyền đạt kiến thức sử dụng thư điện tử an toàn, bảo vệ thông tin, dữ liệu khi sử dụng các trang web, mạng xã hội và công cụ chat thông qua Internet, nguy cơ từ các thiết bị lưu trữ ngoài..

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Quảng Ngãi đã phối phù hợp với UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức tập huấn về an toàn an ninh tin tức cho hơn 40 công chức, viên chức các phòng ban và UBND các xã, thị xã thuộc huyện Tư Nghĩa.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin về buổi tập huấn, ông Quan Minh Tâm, chuyên viên kỹ thuật an toàn thông tin của Công ty cổ phần tư vấn và huấn luyện công nghệ Việt Nam đã truyền đạt kiến thức cơ bản cho những người học về an toàn thông tin; bảo quản máy tính khỏi phần mềm độc hại và tin tặc, bảo quản tin tức từ các mối đe dọa, duy trì và bảo vệ tài khoản cá nhân, bảo vệ các thông tin, dữ liệu nhạy cảm.

Bên cạnh đó các học viên cũng được truyền tải kiến thức sử dụng thư điện tử an toàn, bảo quản thông tin, dữ liệu khi dùng các trang web, mạng xã hội và công cụ chat thông qua Internet, nguy cơ từ các thiết bị lưu giữ ngoài, sử dụng mạng không dây và cách phòng tránh, sử dụng thiết bị di động 1 cách an toàn; các kỹ thuật tiến công cơ bản trên mạng và các giải pháp phòng chống cơ bản…

b1-quang-ngai-ve-huyen-tu-nghia-tap-huan-an-toan-thong-tin.jpg

Mới đây Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã kết hợp với UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức tập huấn về an toàn an ninh thông tin cho hơn 40 công chức, viên chức các phòng ban và UBND các xã, thị xã thuộc huyện Tư Nghĩa (ảnh minh hoạ).

Việc Quảng Ngãi đào tạo an toàn tin tức cho cấp huyện là càng phải có trong bối cạnh nguy cơ các cuộc tiến công trên không gian mạng ngày càng tăng đều và hiện diện hơn. Theo một con số thống kê từ CyStack, Việt Nam đứng vị trí thứ 19 trong bản kê các quốc gia có website bị tin tặc tấn công, chiếm 0,9%.

Trong quý III/ 2018, công ty an ninh mạng này cho biết đã có 1.183 website của Việt Nam bị tin tặc tấn công và kiểm soát; trong đó, các website giới thiệu mặt hàng và dịch vụ của doanh nghiệp là đối tượng bị tin tặc tiến công tối đa khi chiếm tới 71,51% số website bị tấn công.

Đứng thứ 2 trong danh sách bị tấn công là các website thương mại điện tử chiếm 13,86%. Ngoài ra, các website mang tên miền .gov.vn của chính phủ chiếm 1.9% trong danh sách này với tổng cộng 23 website bị tấn công.

Bên cạnh đó trong 1 nghiên cứu từ các chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky vừa công bố cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ có thể là miếng mồi ngon của tội phạm mạng và đối tượng này liên tục trở thành nạn nhân của các cuộc tiến công ransomware.

Nghiên cứu của Kaspersky Lab chỉ ra rằng, các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 chuyên viên cũng có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng vì dữ liệu khách hàng và chuyên viên mà những công ty này nắm giữ, thứ có thể được bán với mức giá cao hoặc bị đòi tiền chuộc và mở ra các nguồn doanh thu mới cho tội phạm mạng.

Dù sao ở Quảng Ngãi, công tác an toàn thông tin khá được cho trọng. Năm ngoái để hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi thông dụng luật pháp trong đấy có Thông tư số 19/2017/TT-BTTTT ngày 12/9/2017 của Bộ TT&TT quy định công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong ngành TT&TT, cùng theo với Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi vi bất hợp pháp và tội phạm trên mạng Internet.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, thông dụng pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức là công việc đều đều của Sở nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị có hiểu biết về luật pháp nói chung, các quy định của luật pháp liên quan đến ngành thông tin và truyền thông nói riêng, qua đó phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành luật pháp của cán bộ, công chức, viên chức.

Phổ biến Thông tư 19 về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong ngành thông tin và truyền thông và Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống phạm luật pháp luật và tội phạm trên mạng Internet cũng chính là hoạt động quan trọng trong nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng trong số bộ phận Nhà nước của tỉnh.

Bên cạnh đó hôm 16/11/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có thể có Công văn 7104/UBND-KGVX gửi Sở TT&TT tỉnh về việc triển khai thực hành các Công văn của Bộ TT&TT, trong đó có Công văn số 4088/BTTTT-Ttra ngày 9/11/2017 về việc đề xuất hoạt động cụ thể Đề án Tăng cường hữu hiệu công tác phòng ngừa, chống vi bất hợp pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở TT&TT chủ trì, kết hợp với những đơn vị liên quan trực diện báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử quý IV/2017; cùng theo đó đề xuất trọng trách cụ thể triển khai Đề án Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phi pháp luật và tội phạm trên mạng Internet với Bộ TT&TT.

Đề án Tăng cường hữu hiệu công tác phòng ngừa, chống vi phạm luật pháp và tội phạm trên mạng Internet được kiểm duyệt trong Quyết định số 1278/QĐ-BTTTT ngày 3/8/2017. Đề án thuộc Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm thời kì 2016-2025 và định hướng đến năm 2030.

Đề án nêu lên ít nhiều các mục đích cụ thể, trước hết là xây dựng, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm luật pháp về phòng ngừa, chống vi bất hợp pháp luật và tội phạm trên mạng Internet; bên cạnh đó tăng cường năng lực cho lực lượng thanh tra ngành TT&TT và các lực lượng tham gia phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

Trong Đề án cũng đặt mục tiêu tăng cường năng lực phát giác các hành vi vi phạm, tổ chức thanh tra, xử lý 100% số vụ phạm luật về tin tức và truyền thông; khống chế chặt chẽ, có hữu hiệu tin tức trên môi trường mạng; thành lập các giải pháp thích hợp, đúng pháp luật chống lại thông tin độc hại, phản động trên Internet ở Việt Nam; kết hợp và tổ chức điều tra, giải quyết nghiêm minh 100% số vụ việc có triệu chứng tội phạm lợi dụng môi trường mạng.

Từ khóa bài viết: Quảng Ngãi, huyện, Tư Nghĩa, tập huấn, an toàn thông tin

Bài viết Quảng Ngãi về huyện Tư Nghĩa tập huấn an toàn thông tin được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng