Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Rankbrain là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Rankbrain. – PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Rankbrain là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Rankbrain. – Công ty SEO PCIRankbrain là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Rankbrain. – Công ty SEO PCI. Liên Hệ Nhận Tư Vấn

Thuật ngữ Rankbrain được nhắc nhiều trong mấy năm gần đây, tuy vậy nếu bạn vẫn còn mơ hồ về nó, đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Trước hết, Rankbrain rất sáng dạ

Rankbrain là hệ thống trí óc nhân tạo máy học của Google, giúp giải quyết các kết quả tìm kiếm.

Không phải trí óc nhân tạo, không phải máy học mà là trí óc nhân tạo máy học (machine-learning artificial intelligence) các bạn nhé! (theo khái niệm của searchengineland)

Hiểu nôm na đó là một hệ thống sáng dạ có khả năng tự học, tự dạy chính nó để thực hành một điều gì đó.

Thực tế, Google đã áp dụng công nghệ máy học vào công cụ của mình khá lâu trước đó. Ví dụ, khi bạn gõ sai một từ, Google sẽ gợi ý từ chuẩn cho bạn.

Vậy làm sao Google biết đâu là từ sai, đâu là khoảng đúng. Đó là cả một qui trình dài thu thập quan sát. Khi bạn đánh nhầm một từ nào đó, kết quả ra không đúng, và bạn buộc lòng phải nhập lại từ đúng.

Google đã học và khi nhớ lại qui trình này, sau đó khi có 1 người cũng đánh nhầm tương tự, Google sẽ gợi ý từ hợp lý cho họ.

Trước khi có Rankbrain, Google cũng từng “thông minh” lên rất nhiều. Nhiều năm về trước, nếu bạn gõ từ “shoe”, Google sẽ không hiện ra những trang có chữ “shoes”, vì về mặt kỹ thuật đó là 2 chữ không trùng lặp (khác nhau có một chữ s thôi mà!)

Nhưng hiện tại Google đã thông minh hơn, và nó biết rằng “shoe” là một dạng khác của “shoes”.

Năm 2012, Knowledge Graph ra mắt đã thể hiện sự thông minh tiến bộ của Google. Lúc này mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Ví dụ khi bạn kiếm tìm từ khoá “Obama”. Trước đây, Google sẽ trả về những trang web có nội dung trùng khớp với từ khoá “Obama”. Nhưng giờ đây, với Google, nó biết được các ai search từ khoá “Obama”, họ đang ám chỉ đến tổng thống Hoa Kỳ Obama, với những hoạt động, tư tưởng, diễn thuyết…

Knowledge Graph tổng hợp thông tin của các sự việc trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao khi chúng ta tìm kiếm “nơi vợ của Obama sinh ra”, sẽ ra kết quả của Michelle Obama, cho dù chúng ta không đánh từ khoá tên của bà.

Có vẻ như bộ máy của Google đã sắp giống như 1 “con người” với những kết quả trả về ngày càng ấn tượng.

Vậy cụ thể RankBrain làm gì?

Rankbrain được dùng chủ yếu cho việc làm sáng tỏ những tìm kiếm, mà tại đó không có trang web nào có chứa chính xác những từ mà người sử dụng gõ vào Google.

Mỗi ngày Google xử lý 3 tỷ truy vấn tìm kiếm của người dùng. Vào năm 2013, có tới 15% truy vấn là chưa lúc nào được tìm kiếm trước đó, tương đương với 450 triệu truy vấn mỗi ngày.

Những truy vấn chưa được tìm kiếm trước đó thường phức tạp, dài. Ví dụ:

  • Đâu là công ty làm SEO tốt nhất tphcm
  • Tập dịch cân kinh nhưng bị nghẹt thở vậy có ổn hay không?
  • Muốn xuống cân nhưng công việc ngồi lâu vậy phải làm thế nào
Những kiếm tìm lạ lùng của người dùng Google.

Và RankBrain xuất hiện để giúp diễn giải những truy vấn phức tạp trên một cách tốt hơn, nhằm mang ra kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm.

Thử tìm kiếm trên Google câu hỏi trên:

và thử một truy vấn khác ngắn gọn hơn:

Rankbrain đã được triển khai vào năm 2015.

Rankbrain có là nhân tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá?

Đây là câu hỏi mà biết bao người chờ đợi. Và đúng vậy, Rank brain sẽ có tác động đến kết quả xếp thứ hạng của một trang web.

Tuy nhiên chúng ta không thể biết cụ thể cách nó hoạt động và mức độ tác động như thế nào.

Biết về Rankbrain rồi thì chúng ta cần làm gì?

Như một thói quen, khi Google cập nhật, ra mắt thuật toán gì, thì các làm người SEO luôn muốn biết nó như thế nào, và làm sao tối ưu để đảm bảo hay lách nó.

Đối với Rankbrain cũng vậy, đa phần chúng ta sẽ ít đoái hoài đến những gì mà nó giúp sức người dùng mà muốn biết nên làm cái gi với nó.

Bật mí với bạn là cách tốt để tối ưu hoá cho Rankbrain đó là xây dựng nội dung một cách tự nhiên. Rankbrain được xây dựng để giúp Google giải quyết những truy vấn phức tạp, nhiều ngữ nghĩa của người dùng. Do đó nội dung được viết theo văn phong tự nhiên hàng ngày, không miễn cưỡng, gượng ép sẽ là tốt nhất.

Trang Lê

Nguồn tham khảo: searchengineland.com, cafebiz.com

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Rankbrain là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Rankbrain. – Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng