Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Samsung không thể bắt đầu sản xuất hàng loạt chip dựa trên quy trình 3nm theo dự kiến

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Samsung không thể bắt đầu sản xuất hàng loạt chip dựa trên quy trình 3nm theo dự kiếnSau khi mất một khách hàng lớn như Apple vào tay TSMC từ năm 2016, công ty đã không thành công khi cố gắng để vượt trước đối thủ cạnh tranh trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn vào sản xuất chip.
Samsung là một trong những công ty sản xuất chip thật to toàn cầu và họ đã cạnh tranh với đối thủ TSMC trong vài ba năm vừa qua để giành được hợp đồng từ các công ty như AMD, Apple, Nvidia và Qualcomm.
Samsung không thể bắt đầu sản xuất hàng loạt chip dựa trên quy trình 3nm theo dự kiến

(nguồn The Verge)

Sau khi mất một khách hàng lớn như Apple vào tay TSMC từ năm 2016, công ty đã không thành đạt khi cố gắng để vượt trước đối thủ cạnh tranh trong việc áp dụng các công nghệ mới hơn vào sản xuất chip.

Đầu năm nay, Samsung cho biết, họ có thể bắt đầu sản xuất đồng loạt chip dựa theo quy trình 3nm vào năm 2021, nhưng kế hoạch kia đã biết thành trì hoãn. Theo một báo cáo mới từ DigiTimes, Samsung buộc phải dời lịch ra mắt vi xử lý 3nm đến năm 2022 do cuộc khủng hoảng mà dịch Covid-19 đang gây nên trên toàn thế giới. Samsung được tin là chẳng thể xong xuôi việc lắp đặt các thiết bị theo lịch trình cần phải có cho dây chuyền sản xuất mới của mình.

Cả Samsung và TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào năm 2022

Samsung có kế hoạch trở thành đạt ty sản xuất chip lớn số 1 ngoài nước vào năm 2030 cùng một trong các cột mốc quan trọng trong mục đích của họ là đánh bại TSMC trong cuộc đua sản xuất chip 3nm. Công ty đã tụt lại phía đằng sau TSMC trong cột mốc chip 5nm và Samsung sẽ thật càng phải phát triển chip 3nm nhanh hơn TSMC.

Nguồn MySmartChoice

Samsung đã phát triển quy trình 3nm dựa trên công nghệ GAAFET (Gate All Quanh Trans-Field Transitor), một bước thừa kế của công nghệ FinFET hiện nay. Trong kiến trúc bán dẫn, các cổng là nơi điều khiển dòng điện đi qua kênh dẫn. Theo công nghệ FinFET, cổng sẽ chắn ngang các cực của kênh dẫn, nhưng GAA sẽ là một bước tiến xa hơn, khi các kênh dẫn sẽ có các cổng hoàn toàn bao quanh. Điều này giúp kiểm soát dòng điện và các kênh dẫn tốt hơn.

Đó cũng là điều cấp phép Samsung đạt được tiến bộ đáng kể trong thời gian ngắn như vậy. Nói chính xác, công ty đang sử dụng tiến độ MBCFE 3nm (đã được cấp bằng sáng chế), dựa trên công nghệ GAAFET.

Đại dịch Corona đang diễn ra đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, công xưởng ở Hàn Quốc và Đài Loan. Bây giờ, cả Samsung và TSMC đều lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào năm 2022. Sẽ rất thú vị khi xem công ty nào sẽ về đích trước và kiếm được nhiều hợp đồng hơn với công nghệ sản xuất chip mới hơn, để dành điện hơn.

Bạn cảm nhận thấy ra sao với cuộc đua này?

Nguồn: Sammobile

Từ khóa bài viết: giành, tranh, những, trong, Samsung, Nguyễn, trọng, 2022Samsung, chuyền, thiết, Covid, hoảng, khủng, DigiTimes, hoạch, nhưng, trình, triển, trước, không, khách, Qualcomm, Nvidia, Apple, giàn

Bài viết Samsung không thể bắt đầu sản xuất hàng loạt chip dựa trên quy trình 3nm theo dự kiến được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng