Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sắp công bố các sản phẩm phòng chống mã độc khuyến nghị cơ quan nhà nước sử dụng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sắp công bố các sản phẩm phòng chống mã độc khuyến nghị cơ quan nhà nước sử dụngChia sẻ kế hoạch đánh giá, xác nhận những sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam tốt để khuyến cáo sử dụng, Cục ATTT cho biết quý I/2019, Cục sẽ đánh giá, công bố các sản phẩm phòng chống mã độc đáp ứng yêu cầu sử dụng trong cơ quan nhà nước.
Sẽ thành lập Liên minh phòng chống mã độc và xử lý tấn công mạng Việt Nam trong năm 2019 | Sắp công bố các sản phẩm phòng chống mã độc khuyến nghị cơ quan nhà nước sử dụng

Phó Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Huy Dũng cho hay trong năm nay Cục sẽ đánh giá, xác nhận những sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam tốt để khuyến cáo sử dụng (Ảnh minh họa)

Thông tin về tình hình mã độc và tấn công mạng tại Việt Nam trong năm qua, tại hội nghị tiến hành trọng trách năm 2019 của Bộ TT&TT được tổ chức ngày 15-16/1, Phó Cục trưởng Cục An toàn tin tức (ATTT) Nguyễn Huy Dũng cho biết, năm 2018, Việt Nam thường được xếp vào các bảng xếp hạng ngược về truyền nhiễm mã độc, phát tán thư rác, lừa đảo trực tuyến. Báo chí đưa tin về lộ lọt thông tin người dùng, thay đổi giao diện trang web.

“Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi rất nhỏ của tảng băng. Phần chìm của tảng băng, những mối tai hại lớn hơn nhiều là các mã độc tinh vi, ẩn sâu trong số chiến dịch tiến công có chủ đích. Các cuộc tiến công này thường được hậu thuẫn bởi nguồn tài chính dồi dào, trình độ cao, có nhiệm vụ xâm nhập vào sâu, lan rộng trong hệ thống tin tức của các cơ quan Đảng, Nhà nước nhằm mục tiêu gián điệp, phá hoại”, ông Dũng chia sẻ.

Cho biết các cuộc tiến công mạng kể trên thường được hậu thuẫn và có chiến lược rất dài, cho dù có thể được tính bằng thập kỷ, vị Phó Cục trưởng Cục ATTT cũng cho hay, trong năm ngoái, Cục đã giám sát và hỗ trợ nhiều cơ quan, tổ chức ở Việt Nam xử lý các sự cố. Theo đó, nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam hiện đang sử dụng các giải pháp đắt tiền của nước ngoài, của toàn cầu nhưng vẫn chính là nạn nhân của các cuộc tiến công nói trên.

Nhấn mạnh việc sử dụng sản phẩm của Việt Nam chính là góp phần giúp doanh nghiệp Việt Nam phát triển phát tài hơn, đại diện Cục ATTT còn chỉ rõ: “Việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ATTT của người Việt cũng có thể phát hiện ra các tấn công có chủ đích mà các sản phẩm quốc tế không phát giác được. Điểm mạnh của sản phẩm của người Việt được phát huy hữu hiệu tốt hơn, cập nhật nhanh hơn, cũng như như kinh nghiệm thuốc Nam cho người Nam mà người xưa đã đúc kết”.

Đáng chú ý, cũng trong tham luận tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Huy Dũng cho hay trong năm nay Cục sẽ đánh giá, xác nhận những sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam tốt để khuyến nghị sử dụng.

Cụ thể, trước tiên trong quý I/2019, Cục ATTT sẽ đánh giá, công bố các mặt hàng phòng chống phần mềm độc hại (gọi tắt là mã độc) đáp ứng yêu cầu sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước. Trong Quý II/2019, sẽ tiếp tục đánh giá, ban bố các mặt hàng trình duyệt web; và trong số quý III và IV năm nay, Cục cũng sẽ tiến hành đánh giá, công bố lần lượt các nhóm mặt hàng khác.

Liên minh phòng chống mã độc và giải quyết tấn công mạng Việt Nam dự kiến sẽ có ra mắt trong năm 2019, với sự tham dự của các doanh nghiệp ATTT trong nước, các nhà mạng, dưới sự điều hướng chung cả của Bộ TT&TT để sẵn sàng chuyên gia, công cụ bổ trợ tốt nhất cho những cơ quan Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, Cục ATTT dự kiến sẽ định kỳ công bố tỷ suất truyền nhiễm mã độc, cảnh báo nguy cơ tiến công mạng vào hệ thống của các bộ phận Đảng, Nhà nước. “Trong vấn đề này, Cục ATTT sẽ tư vấn để Lãnh đạo Bộ TT&TT trực tiếp ký văn bản gửi, báo cáo Thủ tướng, gửi Lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố mỗi tháng về việc này”, đại diện Cục ATTT chia sẻ.

Ở góc độ của doanh nghiệp, từ kinh nghiệm của đơn vị đang là thành viên trong Ban giám đốc của AVAR – Liên minh phòng chống mã độc châu Á, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh, sáng kiến thành lập Liên minh phòng chống mã độc cấp quốc gia – chẳng những là các cơ quan, đơn vị chính phủ mà còn kể cả hầu hết các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu của Việt Nam.

Đề cập biện pháp giúp đưa Việt Nam rời khỏi nhóm các nước có tỷ suất truyền nhiễm phần mềm độc hại cao trên thế giới, người đứng đầu CMC cho rằng, Việt Nam cần phải xây dựng chính sách an toàn, an ninh mạng toàn dân, áp dụng tinh thần “chiến tranh nhân dân” để tiến hành đáp ứng ATTT.

“Tất cả các thành phần trong xã hội, từ Chính phủ, đến doanh nghiệp và người dân sử dụng Internet đều càng phải chung tay bảo hiểm an ninh, ATTT bằng những động thái cụ thể như: không sử dụng phần mềm bẻ khóa, lậu; bảo vệ chính mình trước tiên, nếu không đủ khả năng cũng có thể có thể tìm về các đơn vị chức năng hoặc làm theo chỉ dẫn của các đơn vị có trách nhiệm tuyên truyền, dạy dỗ bảo mật cộng đồng; kết hợp khối nhà nước – doanh nghiệp để chung tay tìm, xử lý, dọn mã độc trên diện rộng; các đơn vị có năng lực về bảo mật tham dự các dự án vì cộng đồng, tuyên truyền, đào tạo cơ quan còn lại để tăng ý thức về an ninh, ATTT”, đại diện CMC đề xuất.

Từ khóa bài viết: Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, cyber security, cơ quan nhà nước, chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, tấn công mạng, phần mềm độc hại, mã độc, virus, CMC, CMC InfoSec, BKAV, Viettel, VNPT

Bài viết Sắp công bố các sản phẩm phòng chống mã độc khuyến nghị cơ quan nhà nước sử dụng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng