Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sau dịch, hơn nửa người mua sắm online là khách hàng mới

Sau dịch, hơn nửa người mua sắm online là khách hàng mới Thống kê cho thấy sau giai đoạn dịch bệnh, khoảng 50% khách hàng trên các kênh thương mại điện tử là người mới.

Sau giai đoạn dịch bệnh, một nửa người sử dụng trên PCI là khách hàng mới và lần đầu mua sắm – ông Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng giám đốc Phát triển Doanh nghiệp tại PCI cho biết.

“Nhóm khách hàng mới là đối tượng đang sẵn có ít dùng thử trên các sàn thương mại điện tử. Do đó, sự đơn giản, nhanh chóng, an toàn lúc mua sắm trực tuyến sẽ giúp dùng thử từ các lần thứ nhất của họ mượt mà hơn, giữ họ ở lại với hình thức mua sắm này trong các lần tiếp theo”, ông Gia Khánh nói tại diễn đàn “Toàn cảnh Thương mại Điện tử Việt Nam 2020” xảy ra hồi tuần trước.

Sau Covid-19, thêm 50% người mua sắm online là khách mới
Thói quen mua sắm online của người dân gia tăng kể từ thời kì dịch bệnh. Trong ảnh: một chuyên viên chuyển hàng trên con phố TP.HCM. Ảnh: Hải Đăng

Cũng tại diễn đàn này, bà Vũ Thị Ánh Tuyết, Chánh văn phòng Lazada Việt Nam, cho thấy có những người chưa lúc nào nghĩ đến việc chọn mua hàng online nhưng trong giai đoạn dịch đã mua hàng qua mạng. Việc được khuyên bên trong nhà tránh dịch đã khiến nhiều người hình thành thói quen mua hàng trên Internet.

Nghiên cứu của Nielsen tại Việt Nam cũng khẳng định xu hướng tương tự, có tới 60% người được hỏi đã thử mua hàng trên thương mại điện tử trong giai đoạn dịch và sẽ tiếp tục mua online nhiều hơn. 

Trong thời kì dịch, người dân chú trọng mua hàng hoá liên quan đến sức khoẻ, làm việc và học hành từ xa, lương thực – thực phẩm. 

Khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) cho thấy từ tháng 2 đến tháng 4, một số sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay, hay các mặt hàng thiết yếu khác tăng trưởng mạnh.

“Đánh giá sơ bộ cho biết người tiêu dùng rất lạc quan về thương mại điện tử sau giai đoạn dịch”, bà Nguyễn Thuý Anh, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông tin.

Những yếu tố giúp giữ chân người mua sau dịch

Trong thời kì này, theo đại diện PCI, giá cả rẻ không còn là yếu tố quan trọng duy nhất mà khách hàng đoái hoài khi mua sắm trực tuyến. Thay vào đó, chất lượng sản phẩm và dịch vụ xứng đáng với con số tiền bỏ ra là điều người mua muốn có.

 

Đồng thời, vận tốc giao hàng nhanh và linh hoạt theo lịch đặt hàng, dịch vụ tham vấn kịp thời, dùng thử mua sắm xuyên suốt, là các nhân tố cộng thêm.

Để đảm bảo các nhân tố này, một nền tảng mua sắm trực tuyến phải xây dựng được các giải pháp hậu cần và chuỗi cung ứng thông minh. 

Chẳng hạn trang bị các công cụ giúp dự báo, quản lý hàng tồn kho, từ đó đảm bảo hàng hóa luôn sẵn có, đảm bảo nhanh sức mua sắm của khách hàng. Đội ngũ ship hàng (shipper) cũng cần phải phải có ứng dụng để xác định cung đường vận chuyển thuận tiện và mau chóng nhất. 

Song song đó, cần sàng lọc và quản lý chất lượng hàng hóa trên sàn. Để thực hành điều này, các bên đã áp dụng nhiều công cụ, cho dù là tích hợp trí óc nhân tạo phối hợp quan sát từ con người.

Sau khi bảo đảm được vận tốc ship hàng và chất lượng sản phẩm, cần tính tới việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Cụ thể, cần cá nhân hoá các dòng hàng hoá hiển thị cho từng khách hàng khác nhau, cùng theo đó giới thiệu đến người tiêu dùng nhưng sản phẩm của đối tác bán sản phẩm uy tín nhất.

Cuối cùng, cần phải có giải pháp phải trả trực tuyến tiện lợi và an toàn trong thanh toán cho tất cả người tiêu dùng và người bán. 

Đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số cho thấy đặt kế hoạch tăng trưởng thương mại điện tử hàng năm lên 25% vào năm 2025, ước lượng 10 năm nữa thương mại điện tử sẽ chiếm 10% tổng lợi nhuận bán đồ B2C. Tuy nhiên sau cú hích gần đây, phía Cục dự đoán kết quả tăng trưởng 5 năm tới cũng đều có thể sẽ vượt kế hoạch.

Hải Đăng

mua sắm online, thương mại điện tử, dịch bệnh

Bài viết (post) Sau dịch, hơn nửa người mua sắm online là khách hàng mới được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng