Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sẽ chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt tham gia thiết lập Trung tâm SOC cho Lào, Campuchia

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sẽ chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt tham gia thiết lập Trung tâm SOC cho Lào, CampuchiaCục An toàn thông tin cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam để cùng tham gia thiết lập mô hình tổng thể Trung tâm giám sát an toàn thông tin mạng (SOC) quy mô quốc gia cho các nước bạn Lào, Campuchia.

Trong phát biểu lãnh đạo tại hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019 của Bộ TT&TT, đánh giá về lĩnh vực an toàn, an ninh mạng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của của khối an toàn tin tức Bộ TT&TT trong thời gian qua, có tiến triển giúp đưa chỉ số xếp hạng về an toàn tin tức mạng của Việt Nam gia tăng đáng kể. Bộ trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị phải cung cấp số liệu chuẩn xác cho các tổ chức quốc tế để phản ánh 1 cách chính xác tình hình phát triển của lĩnh vực an toàn thông tin.

Đáng chú ý, đề cập đến việc khai thác, vận hành Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và Hệ thống giám sát an toàn mạng quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các doanh nghiệp trong nghề hợp tác chặt chẽ và bổ trợ Cục An toàn tin tức đưa các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn tin tức một cách hiệu quả; cùng lúc trở thành địa chỉ tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm cho các nước ASEAN.

Bộ trưởng cũng cho biết thêm, hiện giờ Bộ TT&TT đang hỗ trợ các nước bạn Lào và Campuchia xây dựng Trung tâm giám sát an toàn thông tin mạng quy mô quốc gia.

Sẽ chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt tham gia thiết lập Trung tâm SOC cho Lào, Campuchia

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các doanh nghiệp trong lĩnh vực hợp tác chặt chẽ và bổ trợ Cục An toàn thông tin đưa các công nghệ mới nhất, tối tân nhất vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia nhằm thi hành trọng trách đảm bảo an toàn tin tức 1 cách hiệu quả.

Năm 2018, Bộ TT&TT đã kiện toàn tổ chức, thành lập và vận hành hệ thống kỹ thuật tập trung quy mô quốc gia – Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin, để thực hiện chức năng theo dõi, giám sát an toàn thông tin, cảnh báo sớm và giải quyết các cuộc tấn công mạng nhằm vào Việt Nam; kịp thời điều phối ứng cứu nhiều sự cố tấn công mạng vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; đem ra các cảnh báo, khuyến cáo cho những cơ quan, tổ chức về các nguy cơ gây mất an toàn thông tin như: các điểm yếu, lỗ hổng nghiêm trọng; các cuộc tiến công mạng có chủ đích; lây nhiễm phần mềm độc hại trên diện rộng; lừa đảo trực tuyến; lộ, lọt tin tức cá nhân; nguy cơ mất an toàn tin tức trên các thiết bị IoT…

Được biết, trong năm ngoái, Cục An toàn thông tin và Trung tâm VNCERT thuộc Bộ TT&TT đã hỗ trợ giám sát và cảnh báo sớm các nguy cơ, tiến công mạng cho 24 Bộ, ngành và 52 bản địa với tổng cộng 10.717 hệ thống thông tin, 5.699 tên miền của cơ quan, tổ chức nhà nước. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cũng thường xuyên, liên tiếp giám sát tình hình an toàn thông tin trên không gian mạng và hạ tầng Internet công cộng.

Một nhiệm vụ trọng tâm của khối an toàn thông tin Bộ TT&TT trong năm nay là phát triển Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia; đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm này tiến hành quan sát an toàn trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam.

Liên quan đến việc triển khai bổ trợ các nước bạn Lào, Campuchia xây dựng Trung tâm quan sát an toàn tin tức mạng (SOC) quy mô quốc gia, trong chia sẻ tại buổi họp mặt đầu năm 2019 của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA diễn ra trung tuần tháng 3/2019 vừa qua, Phó Cục trưởng đảm nhận Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ chọn lựa các sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam để cùng tham dự thành loại hình toàn trang SOC cung cấp cho phía các nước bạn. Việc này sẽ có ý nghĩa lớn, giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam thành lập được niềm tin ngay từ đầu. Bởi lẽ, khi mặt hàng đã được cơ quan Chính phủ sử dụng thì các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty của nước bạn cũng sẽ có xu hướng sử dụng theo”.

Cũng tại cuộc họp mặt này, đại diện Cục An toàn tin tức khẳng định, để phát triển lĩnh vực an toàn tin tức mạng, hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng, các doanh nghiệp, Hiệp hội và bộ phận nhà nước cần có sự gắn kết, chung tay trong việc nâng cao ý thức và thành lập niềm tin, đặc biệt là phải làm như làm sao để xây dựng được một lực lượng dân sự mạnh trong nghề an toàn thông tin mạng.

Chia sẻ ý kiến về sự bổ trợ của cơ quan quản lý chính phủ trong việc tạo điều kiện phát triển những doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng Việt Nam mạnh, đại diện Cục An toàn tin tức cho biết: ý kiến của Cục An toàn tin tức là không bổ trợ các nhân tố đầu vào, mà chỉ hỗ trợ các yếu tố đầu ra, tức là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường.

“Sự bổ trợ của bộ phận chính phủ sẽ được thi hành thông qua việc tham mưu xây dựng văn bản quy phi pháp luật, đề xuất đem ra những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tốt, thích hợp cũng có thể có thể phát triển thị trường”, đại diện Cục An toàn tin tức cho hay.

Từ khóa bài viết: cyber security, giám sát an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, Trung tâm điều hành, trung tâm SOC, doanh nghiệp Việt, ASEAN, Lào, Campuchia, hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, NCSC

Bài viết Sẽ chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt tham gia thiết lập Trung tâm SOC cho Lào, Campuchia được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng