Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Singapore: Dữ liệu cá nhân của 14.200 bệnh nhân bị lộ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Singapore: Dữ liệu cá nhân của 14.200 bệnh nhân bị lộLần thứ hai trong vòng 1 năm, dữ liệu y tế riêng tư của công dân Singapore bị lợi dụng.

Sau cuộc tấn công xảy ra vào mùa nắng năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1,5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore vừa thông báo tin tức cá nhân và trạng thái xét nghiệm HIV của 14.200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây nên là một cuộc tấn công có định hướng, các tin tức dường như được thu thập thông qua truy cập chưa được phép tới cổng tin tức HIV của Bộ Y tế Singapore.

Mikhy K Farrera Brochez, công dân mang quốc tịch Mỹ đã sinh sống tại Singapore trong 8 năm trước khi bị trục xuất bởi tội lừa đảo và ma túy trong năm 2018, được nghĩ rằng thủ phạm đăng lên các thông tin lên mạng Internet sau khi tiếp cận chúng qua đồng phạm Ler Teck Siang, một bác sĩ từng công tác tại Cục Sức khỏe Quốc gia thuộc Bộ Y tế Singapore.

Cổng tin tức HIV/AIDS của Singapore (Nguồn: Internet)

Bộ Y tế không công bố nơi các tin tức được đăng tải nhưng khẳng định truy cập tới nguồn lộ thông tin đã trở nên ngăn chặn. Các nhà chức trách Singapore đang phối phù hợp với những bên có liên quan để đảm bảo dữ liệu bị đánh cắp bởi Brochez không xuất ngày nay bất kỳ nơi nào trên mạng Internet, kể cả những đối tác quốc tế.

Thông cáo của Bộ Y tế viết: “Chúng tôi rất đáng tiếc về nỗi bất an và lo lắng gây nên là sự cố này. Ưu tiên của chúng tôi sẽ là tình trạng sức khỏe của những cá nhân bị ảnh hưởng. Kể từ ngày 26/1/2019, chúng tôi đang tích cực liên hệ và thông báo tới họ, cũng như đưa ra sự trợ giúp cần thiết”.

Cổng thông tin HIV có bản kê họ và tên, số chứng thực cá nhân, số điện thoại, địa điểm email, kết quả kiểm tra HIV và các kết quả y khoa khác của 5.400 công dân Singapore được chẩn đoán mắc HIV vào tháng 1/2013, 8.800 người quốc tế vào tháng 12/2011 và 2.400 cá nhân vào tháng 5/2007.

Chính phủ Singapore đã mang ra các giải pháp phòng ngự hệ thống vào tháng 9/2016 nhằm hạn chế nguy cơ bị tiến công bởi hình thức rouge access với dữ liệu, kể cả xác thực đồng thuận hai người cho download dữ liệu, thiết lập máy trạm riêng biệt tránh truy cập chưa được phép, và cấm sử dụng thiết bị lưu giữ di động.

Cảnh sát đã được cảnh báo về việc dữ liệu nằm ở phía trong tay của Brochez vào tháng 5/2016. Nhưng điều này không ngăn chặn được việc nghi phạm này tung thông tin lên mạng hơn 2 năm tiếp theo đó. Hiện tại Brochez được gọi là ở ngoài lãnh thổ Singapore, còn tòng phạm Ler đang đợi kháng cáo sau khi bị tuyên phạt hai năm tù giam vì tội danh tiếp tay cho Brochez, cung cấp tin tức giả mạo cho cơ quan thanh tra và thiếu trách nhiệm trong quản lý tin tức tuyệt mật.

Từ khóa bài viết: lộ thông tin,Singapore

Bài viết Singapore: Dữ liệu cá nhân của 14.200 bệnh nhân bị lộ được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng