Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sinh viên Lào, Malaysia, Singapore, Myanmar sắp sang Việt Nam thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sinh viên Lào, Malaysia, Singapore, Myanmar sắp sang Việt Nam thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”Số đội tuyển sinh viên Việt Nam được chọn vào dự thi chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” vào ngày 29/11 tới cùng các đội thi của các nước khác trong khu vực ASEAN là 12 đội, tăng 2 đội so với danh sách đã công bố trước đó.

“Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” là cuộc thi kiến thức, nghiệp vụ an toàn thông tin do Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp cùng Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT.

Là một hoạt động trong chuỗi buổi lễ thường niên Ngày An toàn tin tức Việt Nam, năm 2019 là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức cho sinh viên Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Có sự sát cánh của Viettel, VNPT và Vietnam Airlines, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học và nâng lên nhận thức về ATTT trong số nhà trường.  Năm nay, cuộc thi còn là cơ hội cho sinh viên an toàn thông tin các nước ASEAN giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Thêm 2 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” | Sinh viên Lào, Malaysia, Singapore, Myanmar sắp sang Việt Nam thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA thông tin về các đội sinh viên của các nước khu vực ASEAN đã đăng ký dự thi chung khảo “Sinh viên với An toàn tin tức 2019”.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt báo chí sáng nay, ngày 14/11/2019, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA cho biết, chính sách của Bộ TT&TT là muốn nâng tầm cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”, việc mở rộng hội thi ra các nước ASEAN một mặt tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam được cọ xát với đội quân làm an toàn tin tức của các nước trong khu vực, nhưng mặt khác cũng nhằm tăng cường uy tín của hội thi nói riêng và ngành an toàn tin tức Việt Nam nói chung. Thời gian tới, Bộ TT&TT mong muốn cuộc thi sẽ có thêm sự tham dự của các đội thi đến từ nhiều nước, cả những quốc tế khu vực ASEAN.

Ban tổ chức đã gửi thư mời mọi thứ các nước khác trong khu vực ASEAN cử các đội sinh viên đại diện tham gia vòng thi chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”. Đến nay, đã có 4 đội tuyển sinh viên của các nước Lào, Malaysia, Singapore và Myanmar chính thức đăng ký tham gia, đã xong xuôi thủ tục để sang Việt Nam dự thi. Có 3 đội của Campuchia, Thái Lan và Indonesia cho thấy đang hoàn thành các thủ tục trong nước, cũng có thể có thể đăng ký tham dự hội thi muộn hơn.

“Như vậy, nếu 3 đội của Campuchia, Thái Lan và Indonesia xong xuôi thủ tục, vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN năm nay cạnh bên các đội Việt Nam, sẽ được 7 đội đến từ các nước khác trong khu vực”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thông tin.

Thêm 2 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” | Sinh viên Lào, Malaysia, Singapore, Myanmar sắp sang Việt Nam thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

Đội H2DP của Học viện Bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM là 1 trong 12 đội Việt Nam giành quyền vào thi chung khảo “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019”. 

Cũng tại cuộc họp mặt báo chí, đại diện VNISA cho biết, con số đội tuyển sinh viên Việt Nam được chọn vào dự thi chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội thi của các nước khác trong khu vực ASEAN là 12 đội, tăng 2 đội so với danh sách đã công bố tại lễ bế mạc vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” khu vực miền Bắc vào trong ngày 3/11.

Cụ thể, 12 đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ tham gia đua tài trong vòng chung khảo hội thi năm nay gồm có: đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; đội KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở Hà Nội; đội UIT-BEAN của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; đội Noobiens tới từ Đại học Bách khoa TP.HCM; 2 đội Nupakachi, ADSL đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội; đội H2DP đến từ Học viện Bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM; đội z3r0_night đến từ Đại học FPT cơ sở Hà Nội; 2 đội Y45uno, JWT tới từ Học viện An ninh nhân dân; và 2 đội ISITDTU, ISITDTU2 cùng tới từ Đại học Duy Tân.  

Trong đó, 2 đội mới được bổ sung là ADSL của Đại học Bách khoa Hà Nội và JWT của Học viện An ninh nhân dân. Nói về nguyên do nâng con số đội tuyển sinh viên Việt Nam tham gia thi chung khảo, ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT cho biết: “Để đáp ứng quy mô của vòng thi chung khảo, Ban tổ chức đã họp và thống nhất chọn thêm 2 đội tuyển sinh viên Việt Nam tham gia. Hai đội được bổ sung có cùng số điểm với đội xếp địa thế thứ 10 ở vòng thi sơ khảo, chỉ không trùng lặp về thời gian giải các thử thách đưa ra trong khoảng thi”.

Diễn ra trong thời gian 8 giờ liên tục ngày 19/11/2019, các đội tham dự vòng chung khảo “Sinh viên với An toàn tin tức ASEAN 2019” sẽ thi theo như hình thức tiến công và phòng vệ mạng trực tiếp. Mỗi đội thi sẽ có cấp một máy chủ cài đặt đầy đặn các dịch vụ cần thiết, tương ứng với các thách thức (challenge). Các challenge tập trung vào bốn nội dung: khai thác lỗ hổng (web, phần mềm hệ thống), dịch ngược, thanh tra số và mã hóa. Đây là một trong số nỗ lực của Ban tổ chức để cuộc thi ngày càng nâng lên tính thực tế, chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, lễ tổng kết cục thi, trao phần thưởng của Bộ TT&TT,  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức trong phiên bế mạc hội thảo “Ngày An toàn tin tức Việt Nam 2019” vào17h ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Từ khóa bài viết: nhân lực CNTT, nhân lực an toàn thông tin, Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, VNISA, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019, thi kỹ năng an toàn thông tin, Cục CNTT, Cục An toàn thông tin

Bài viết Sinh viên Lào, Malaysia, Singapore, Myanmar sắp sang Việt Nam thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng