Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tài liệu nội bộ cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tài liệu nội bộ cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùngNgày 5/12, Quốc hội Anh công bố tài liệu nội bộ cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.

Ngày 5/12, Quốc hội Anh đã ban bố tài liệu dài 250 trang tiết lộ những hợp đồng của cục phận cấp cao Facebook với những công ty bên thứ ba về quyền sử dụng dữ liệu người dùng.

Tai lieu noi bo cho thay Facebook ban du lieu nguoi dung hinh anh 1
Facebook lại đối mặt khủng hoảng mới.

Từ xưa đến nay, Facebook luôn khẳng định họ không bán quyền truy cập dữ liệu người sử dụng và cũng chưa hiện diện bất kỳ bằng chứng nào cho biết điều đó sai. Thế nhưng các tư liệu được công bố bởi Damian Collins, một nhà làm luật người Anh đã cho biết Facebook xâm hại đến dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong đó có cả việc mạng xã hội này thỏa thuận với các công ty khác về quyền truy cập dữ liệu cá nhân.

Các email nằm ở trong bộ nhớ cache cho thấy nhân sự cấp cao của Facebook đã giao dịch với các công ty công nghệ khác về “danh sách trắng” của mạng xã hội 2 tỷ người dùng.  Theo Collins, các thỏa thuận trên cho phép các công ty khác truy cập vào dữ liệu người sử dụng cho dù là khi những công ty đó hết thời hạn được cấp quyền. Theo email được tiết lộ, các công ty như Netflix và Airbnb được truy cập dữ liệu bất cứ thời hạn được người dùng cấp quyền còn hay không.

“Rõ ràng Facebook đã ký thỏa thuận “danh sách trắng” với một số công ty. Điều này còn có nghĩa sau khi thay đổi nền tảng từ 2014, các công ty bên thứ ba vẫn có quyền truy cập đầy đủ danh sách bạn bè của người dùng”, Collins viết trong 1 bản ghi chú.

Tai lieu noi bo cho thay Facebook ban du lieu nguoi dung hinh anh 2
Mark Zuckerberg, Chủ tịch Facebook trong một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ.

“Không có bất kỳ sự đồng ý nào từ người dùng. Chủ tài khoản cũng không nắm được Facebook quyết định công ty nào được lọt được vào bản kê trắng để tự do sử dụng những dữ liệu riêng tư”, Collins viết thêm.

Ngoài ra, các tư liệu này cũng cho thấy Facebook sẵn sàng khóa quyền truy cập dữ liệu người dùng của 1 công ty bất kỳ khi nghĩ rằng bên thứ ba không đại diện cho lợi ích của Facebook.  Trong một chuỗi email vào năm 2013, Mark Zuckerberg được gọi là đã tự tay khóa quyèn truy cập ứng dụng video của Twitter.

“Như đã nói trước đây, các tài liệu mà Six4Three thu thập là vô căn cứ. Họ chỉ công bố phần nào của sự kiện 1 cách gây nhầm lẫn, thiếu ngữ cảnh”, phát ngôn viên của Facebook nói trong một phát biểu đáp trả.

250 trang tư liệu trên được trang bị cho vụ kiện chống lại Facebook tại Mỹ. Tuy nhiên bộ tư liệu lại bị tòa án niêm phong sau đó được ban bố tại Anh.

 

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng vị trí thứ 10 trong bản kê những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ nắm giữ mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook ban bố có hơn 2 tỉ người hàng tháng dùng mặt hàng mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm thông dụng của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một phần mềm đối chiếu sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên thường gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

 

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Tài liệu nội bộ cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng