Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thị trường chữ ký số công cộng Việt Nam có thêm 1 doanh nghiệp được cấp phép

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Thị trường chữ ký số công cộng Việt Nam có thêm 1 doanh nghiệp được cấp phépCông ty cổ phần Công nghệ SAVIS vừa được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, trở thành nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng thứ 10 tại Việt Nam với thương hiệu TrustCA.
Việt Nam đã có 10 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng | SAVIS được chính thức cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng | Thị trường chữ ký số công cộng Việt Nam có thêm 1 doanh nghiệp được cấp phép 

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Tung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (bên phải) trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng cho Công ty cổ phần Công nghệ SAVIS (Nguồn ảnh: NEAC)

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Trung tâm chứng nhận điện tử quốc gia (NEAC) gần đây đã trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng nhận bút ký số công cộng cho Công ty cổ phần Công nghệ SAVIS.

SAVIS cũng chính là đơn vị đầu tiên được cấp phép theo Nghị định 130 năm 2018 của Chính phủ quy định quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về bút ký số và dịch vụ chứng nhận chữ ký số, với thời hạn giấy phép 10 năm kể từ 8/1/2019.

Các sản phẩm phần mềm chữ ký số công cộng SAVIS sẽ cung cấp đã dạng bao gồm: Hóa đơn điện tử Go e-Invoice, Chữ ký điện tử Go e-Signer, Lưu trữ điện tử Go e-Archive. 

Theo quy định, để được cấp phép, hãng sản xuất dịch vụ chứng nhận bút ký số công cộng phải đạt được các tiêu chí về tài chính, nhân lực, cũng như đáp ứng các đòi hỏi nghiêm khắc về hạ tầng kỹ thuật bảo mật theo tiêu chí nước ngoài (chuẩn an ninh FIPS PUB 140-2 mức 3, PKCS #1 version 2.1…).

Để đảm bảo các khách hàng tại Việt Nam đều được hưởng các ích lợi từ dịch vụ chứng thực bút ký số công cộng, SAVIS cam đoan triển khai cung cấp các dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng TrustCA tại mọi thứ nhiều khu vực trong cả nước,với nhiều lĩnh vực khác nhau như: cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và ký số cho giao dịch điện tử trong ngân hàng điện tử (e-banking), phải trả điện tử (e-payment), phải trả điện tử trên nền tảng di động Mobile Money,  thương mại điện tử (e-commerce), giao dịch trực tuyến trong ngành Chính phủ điện tử như dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ thuế điện tử, thương chính điện tử, bảo đảm điện tử, y tế điện tử, hóa đơn điện tử, chứng thực điện tử…

Trước khi cấp phép cho Công ty cổ phần Công nghệ SAVIS, thị trường Việt Nam đã có 9 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng nhận bút ký số công cộng (CA công cộng) được Bộ TT&TT cho phép gồm: VNPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign (VinaCA), CA2 (Nacencom), Newtel-CA và EFY-CA.

Theo thống kê của NEAC, trong thời kì từ năm 2016 đến hết quý II/2018, số lượng chứng thư số đang hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng nhận bút ký số công cộng liên tiếp tăng trưởng, từ 847.976 chứng chỉ số năm 2016 lên đạt 898.053 chứng từ số vào năm 2017, tăng 6% so với năm 2016; và “cán mốc” 1.023.676 chứng chỉ số đang hoạt động vào thời điểm cuối quý II/2018, tăng 14% so với năm 2017.

Dịch vụ bút ký số công cộng là dịch vụ dựa theo nền tảng Hạ tầng khóa công khai (PKI) có độ tin cậy cao đã triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, được gọi là giải pháp giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong những giao dịch trực tuyến, cũng như được công nhận về tính pháp lý. Chính vì thế, hiện giờ hầu hết các dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, khai thuế điện tử, thương chính điện tử và các dịch vụ hành chánh công của các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… đều sử dụng giải pháp chữ ký số cho các giao dịch điện tử và đây cũng chính là xu hướng thế tất tại Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Cá nhân và doanh nghiệp khi dùng dịch vụ chữ ký số công cộng sẽ dành dụm được thời gian và kinh phí đi lại đàm phán, ký phối hợp đồng. Tất cả đều có thi hành thông qua môi trường mạng. Không chỉ bó hẹp trong độ rộng quốc gia, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho phép doanh nghiệp tiếp cận cơ hội mua bán tại bất kỳ đâu bút ký số được công nhận.

Từ khóa bài viết: chữ ký số, chứng thực chữ ký số, CA công cộng, FPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign, VinaCA, CA2, Nacencom, Newtel-CA, EFY-CA, TrustCA

Bài viết Thị trường chữ ký số công cộng Việt Nam có thêm 1 doanh nghiệp được cấp phép được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng