Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thời gian phản ứng khi bị tấn công chủ đích ở Việt Nam là… 27 ngày – Tin Công Nghệ

Thời gian phản ứng khi bị tấn công chủ đích ở Việt Nam là… 27 ngày – Tin Công Nghệ Theo số liệu báo cáo mới nhất, thời gian phản ứng trung bình của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trước các cuộc tấn công có chủ đích là khoảng 27 ngày, gây nên sự mất an toàn cho hệ thống.

Mới đây tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit 2021), ông Trần Minh Quảng, Giám đốc Trung tâm phân tích và chia sẻ nguy cơ an ninh mạng, Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) đã chia sẻ những số liệu nổi bật, xu thế mới về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam.

Theo Tạp chí An toàn thông tin đăng tải, ông Trần Minh Quảng đã nêu ra khó khăn của doanh nghiệp hiện giờ khi phải đối diện với các nguy cơ mất an toàn tin tức mới. Các cuộc tiến công có khuynh hướng ngày càng nguy hiểm, tinh vi, do các nhóm tiến công được tổ chức bài bản, bài bản với tiềm lực tài chính dồi dào.

Hàng loạt nguy cơ mất an toàn thông tin tiếp tục gia tăng trong năm 2021 bao gồm tiến công lừa đảo người dùng, tiến công có chủ đích, lộ lọt số lượng lớn dữ liệu của người dùng cuối và các doanh nghiệp trên mạng Internet.

Số liệu hoạch toán trên Nền tảng chia sẻ học thức an ninh mạng Viettel Threat Intelligence đã cho biết tình hình an toàn thông tin tại Việt Nam ngày càng phức tạp, nguy hiểm. Có gần 2.000 trang web giả mạo các tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua.

Số lượng các trang web lừa đảo tăng dần theo quý, đỉnh cao là 692 trang web lừa đảo trong quý III/2021, mục tiêu chủ yếu vào ngành tài chính – ngân hàng.

Thời gian phản ứng khi bị tấn công chủ đích ở Việt Nam là... 27 ngày - Tin Công Nghệ
Thống kê số lượng rò rỉ dữ liệu trong năm 2021 theo những ngành tại Việt Nam (nguồn ảnh: Tạp chí An toàn thông tin).
 

Cùng với đó, đã có gần 100 triệu hồ sơ dữ liệu bị khai thác, lộ lọt. Ngành chịu ảnh hưởng lớn đặc biệt là công ty viễn thông với 23 triệu hồ sơ bị rò rỉ. Đặc biệt, hơn 100 nghìn tài khoản và mật khẩu trong hệ thống nội bộ hiểm yếu của các tổ chức, doanh nghiệp bị đẩy lên không gian mạng.

Và ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công có chủ đích, tuy nhiên, thời gian phản ứng bình quân của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam quá lâu (khoảng 27 ngày), gây nên sự mất an toàn cho hệ thống.

Đáng chú ý là những lỗ hổng rất là nghiêm trọng trong hệ thống trọng yếu của các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Chính phủ đã biết thành kẻ xấu lợi dụng tấn công đột nhập như khai thác những lỗ hổng của các ứng dụng, nền tảng phổ biến, gây nhiều rủi ro cho người dùng.

H.A.H

Viettel Cyber Security Báo cáo 2021

Bài viết (post) Thời gian phản ứng khi bị tấn công chủ đích ở Việt Nam là… 27 ngày – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng