Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thủ thuật gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Thủ thuật gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10Giao diện Windows 10 được thiết lập với hàng tá các ứng dụng universal: Calculator, Calendar, Mail, Camera, Cortana, Contact Support, File & TV, Get Started, Groove Music, Maps, News, OneNote, People, Photos…. Trong số các ứng dụng đó có các ứng dụng cực kỳ hữu ích chẳng hạn như Mail, Calendar, Calculator, Voice Recorder… Tuy nhiên bên cạnh đó thì một số ứng dụng khác chẳng có lợi ích gì cả, thậm chí có cả các ứng dụng mà người dùng không bao giờ đụng đến.

Giao diện Windows 10 được thiết lập với hàng tá các ứng dụng universal như: Calculator, Calendar, Mail, Camera, Cortana, Contact Support, File & TV, Get Started, Groove Music, Maps, News, OneNote, People, Photos…. 

Trong số các phần mềm đó có các phần mềm rất là có ích chẳng hạn như Mail, Calendar, Calculator, Voice Recorder… Tuy nhiên bên cạnh đó  thì một số phần mềm khác chẳng có lợi ích gì cả, cho dù có cả những phần mềm mà người sử dụng không khi nào “đụng” đến.

Vậy tại sao bạn lại không cho là đến biện pháp là gỡ bỏ các phần mềm này để giải phóng không gian ổ cứng nhỉ. Dù là phần mềm mặc định hay ứng dụng cài đặt từ Store bạn đều có thể gỡ bỏ cả.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để gỡ bỏ các ứng dụng mặc định cũng giống các ứng dụng cài đặt từ Store trên Windows 10.

 ứng dụng mặc định

Lưu ý:

Một số ứng dụng như Cortana và Store không thể gỡ bỏ được trên Windows 10. Đây là các phần mềm hệ thống quan trọng giúp hệ điều hành Windows 10 chạy “mượt” hơn.

1. Gỡ bỏ ứng dụng mặc định thông qua PowerShell

Bước 1:

Đầu tiên mở Windows PowerShell dưới quyền Admin.

Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhập từ khóa PowerShell vào khung Search trên Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Windows PowerShell rồi chọn Run as administrator .

Run as administrator

Hoặc cách khác là nhập PowerShell vào khung Search sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy dưới quyền Admin.

Bước 2:

Trên cửa sổ PowerShell bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để mở bản kê các ứng dụng mặc định và phần mềm Universal được cài đặt trên Store:

Get-AppxPackage -AllUsers

câu lệnh 

Bước 3:

Cuộn xuống tìm ứng dụng mà bạn mong muốn gỡ bỏ.

Sao chép tên gói phần mềm cũng như các ứng dụng chẳng thể gỡ bỏ được bằng cách nhập tên ứng dụng. Tên gói phần mềm sẽ hiển thị ở khung bên phải bên cạnh PackageFullName.

PackageFullName

Chẳng hạn như trong tỉ dụ trên là triển khai gỡ bỏ phần mềm Maps. Để gỡ bỏ được ứng dụng, đầu tiên sao chép tên đầy đủ gói ứng dụng. Để sao chép tên đầy đặn gói ứng dụng, bạn chọn tên đầy đặn gói ứng dụng sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép tên.

Bước 4:

Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn sử dụng câu lệnh dưới đây:

Remove-AppxPackage PackageFullName

sử dụng câu lệnh

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên, thay thế PackageFullName bằng tên đầy đặn gói ứng dụng.

Bước 5:

Để gỡ bỏ mọi thứ phần mềm mặc định từ mọi thứ tài khoản user, bạn sử dụng câu lệnh dưới đây:

Get-AppxPackage -AllUsers | Remove-AppxPackage

Bước 6:

Để gỡ bỏ mọi thứ ứng dụng mặc định cũng giống ứng dụng cài đặt từ Store trong tài khoản người sử dụng hiện tại, bạn sử dụng câu lệnh:

Get-AppxPackage -User | Remove-AppxPackage

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên thay thể User bằng tên tài khoản người dùng của bạn.

2. Gỡ bỏ phần mềm mặc định trên Windows 10 thông qua Settings

Bước 1:

Mở phần mềm Settings và điều phối đến System => Apps & features .

Bước 2:

Tìm ứng dụng mặc định mà bạn mong muốn gỡ bỏ rồi click chọn phần mềm để xem tùy chọn Uninstall.

Click chọn Uninstall

Bước 3:

Click chọn Uninstall, lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại “This app and its related info will be uninstalled”. Tại đây bạn click chọn Uninstall một lần nữa để gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính Windows 10.

Click chọn Uninstall

Lưu ý:

Nếu nút Uninstall có màu xám, bạn chẳng thể click chọn Uninstall được, khi đấy bạn có thể sử dụng CCleaner để gỡ bỏ ứng dụng. Thực hiện theo một số bước dưới đây:

Đầu tiên mở CCleaner trên máy tính của bạn sau đó click chọn Tools , sau đó click chọn Uninstall để xem các chương trình và các phần mềm được cài đặt sẵn trên hệ thống.

Kích chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt rồi click chọn Uninstall. Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, bạn click chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng.

CCleaner

Tải CCleaner về máy và cài đặt ở đây.

Lưu ý:

Với trình duyệt Edge và Cortana bạn không thể gỡ bỏ cài đặt thông qua PowerShell hay CCleaner được.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn gỡ bỏ tận gốc phần mềm Onedrive trên windows 10
  • Thủ thuật bức tốc máy tính Windows 10
  • Thủ thuật tăng tốc Start Menu trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: gỡ ứng dụng windows 10, gỡ ứng dụng mặc định windows 10, xóa ứng dụng mặc định window 10, thủ thuật windows 10

Bài viết Thủ thuật gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng