Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của các linh kiện trên smartphone, giúp đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì về phần cứng.

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm nhận thấy smartphone (sử dụng nền tảng Android hoặc iOS) hoạt động không còn ổn định hoặc một vài tính năng không hoạt động, chẳng hạn các nút nhấn điều khiển âm lượng kém nhạy, cảm biến ánh sáng hoạt động thiếu ổn định, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của cục nhớ chậm đi… thì rất có thể một bộ phận phần cứng nào đó trên smartphone đã trở nên lỗi và luôn phải thay thế.

Thay vì phải mang smartphone của mình đến các dịch vụ để kiểm tra, người sử dụng cũng đều có thể tự thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá trạng thái hoạt động của các linh kiện phần cứng trên thiết bị với sự trợ giúp của phần mềm Phone Doctor Plus.

Phone Doctor Plus

hoạt động như 1 “bác sĩ đa năng” cho smartphone, cấp phép người sử dụng thi hành các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng cụ thể của từng cơ quan phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến… từ đó xác định được cơ quan nào hoạt động kém ổn định và càng phải sửa chữa, thay thế…

Ứng dụng này đặc biệt có ích trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có thể dùng Phone Doctor Plus để kiểm tra và đánh giá tổng thể chiếc điện thoại cần mua về để xem mặt hàng có thích hợp với mức giá hay không.

Ứng dụng có cả phiên bản dành riêng cho Android lẫn iOS, người dùng cũng có thể có thể tìm Phone Doctor Plus trên CH Play và App Store.

Cách dùng của phần mềm khá đơn giản, từ giao diện chính hiện ra trong đợt đầu khởi chạy ứng dụng, bạn bấm vào nút “Play” (biểu tượng tam giác xanh ở chính giữa) để bắt đầu quá trình kiểm tra tổng thể chức năng hoạt động của các cơ quan phần cứng trên smartphone, như vi xử lý, khả năng lưu trữ của bộ nhớ, chức năng rung của thiết bị, loa thoại, cảm biến vân tay, khả năng kết nối mạng…

Để Phone Doctor Plus có thể thực hiện đầy đủ các chức năng kiểm tra hoạt động của smartphone, bạn phải phải nhấn nút “Cho phép” từ những hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Sau khi cấp đủ quyền, phần mềm sẽ bắt đầu thực hành qui trình kiểm tra các linh kiện phần cứng trên smartphone, người sử dụng chỉ việc chờ cho công đoạn kiểm tra hoàn tất.

Phone Doctor Plus sẽ thi hành quá trình kiểm tra hoạt động của các phần tử phần cứng trên smartphone 1 cách rất chi tiết và cẩn trọng để không bỏ sót những lỗi cũng đều có thể gặp phải.

Trong công đoạn kiểm tra, phần mềm cũng có thể có thể sẽ yêu cầu sự bổ trợ của người dùng, chẳng hạn như bài kiểm tra chức năng cảm ứng đa điểm của màn hình, Phone Doctor Plus sẽ yêu cầu người sử dụng sờ tay vào các điểm trên màn hình để định vị xem màn hình có hoạt động ổn định hay không; hoặc phần kiểm tra camera, ứng dụng sẽ đòi hỏi người dùng chụp hình bằng camera trước và sau trên smartphone để định vị xem camera có hoạt động tốt hay không…

 

Sau khi hoàn tất kiểm tra, ứng dụng sẽ liệt kê chi tiết những cơ quan phần cứng nào hoạt động ổn định (dấu tích xanh) và những phần cứng nào hoạt động có vấn đề (dấu chéo màu đỏ), dựa vào kết quả này, người dùng cũng đều có thể tự mình kiểm tra lại chức năng hoạt động của phần linh kiện đó.

Kiểm tra chi tiết từng bộ phận phần cứng trên smartphone

Bên cạnh chức năng kiểm tra tổng thể smartphone, Phone Doctor Plus còn cho phép người sử dụng kiểm tra 1 cách chi tiết từng thành phần phần cứng trên smartphone, kể cả các cảm biến, độ nhạy màn hình, loa, khả năng đọc/ghi dữ liệu của cục nhớ…

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút “List” từ giao diện chính của ứng dụng. Tại giao diện mới hiện ra sẽ liệt kê đầy đủ các thành phần trên smartphone để người dùng thực hiện kiểm tra chức năng hoạt động.

Chẳng hạn để kiểm tra cảm biến ánh sáng, bạn chọn mục “Light sensor”, sau đó đưa smartphone vào vị trí có nguồn sáng để ứng dụng kiểm tra xem cảm biến ánh sáng có ghi thu được độ sáng hay không. Hoặc chọn CPU để ứng dụng kiểm tra khả năng xử lý của vi giải quyết trung tâm; chọn Display Check để kiểm tra độ nhạy cảm ứng của màn hình…

Bạn có thể chọn lần lượt từng bài kiểm tra để đánh giá toàn diện chức năng hoạt động của từng linh kiện phần cứng trên smartphone của mình. Một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ buộc người dùng thực hành theo một số yêu cầu để kiểm tra hoạt động của phần cứng (chẳng hạn bấm vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn…), trong lúc đấy một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ tự động phân tích để định vị khả năng hoạt động của linh kiện phần cứng.

Với những bài kiểm tra đã được vượt qua, Phone Doctor Plus sẽ hiển thị biểu trưng màu xanh để đánh dấu cho người dùng được biết các thành phần phần cứng kia vẫn hoạt động tốt sau khi được kiểm tra. Ngược lại, những bài kiểm tra nào không vượt qua được sẽ đánh dấu biểu trưng màu đỏ để người dùng kiểm tra lại hoạt động của linh kiện phần cứng.

Nhìn chung Phone Doctor Plus là phần mềm rất hữu ích và cần thiết để giúp người sử dụng kiểm tra khả năng hoạt động của các linh kiện phần cứng trên smartphone của mình, từ đó có thể sửa chữa, thay thế các linh kiện nếu cần.

(Theo Dân Trí)

kiểm tra smartphone,phần cứng smartphone,kiểm tra lỗi smartphone,kiểm tra màn hình smartphone, thủ thuật với điện thoại

Bài viết (post) Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng