Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thủ thuật tăng tốc iPhone đời cũ cực đơn giản: đổi quốc gia sang Pháp – Tin Công Nghệ

Thủ thuật tăng tốc iPhone đời cũ cực đơn giản: đổi quốc gia sang Pháp – Tin Công Nghệ Tuy nhiên, bạn đừng quá kỳ vọng vào cách làm này khi chênh lệch về mặt điểm số benchmark không nhiều như kỳ vọng.

Cứ sau mỗi đợt Apple ban hành bản cập nhật mới, lại có nhiều báo cáo từ người sử dụng cho biết, họ cảm thấy iPhone của mình lại chậm đi so với trước, đặc biệt là các iPhone đời cũ. Lúc này hầu hết chọn lựa của người dùng sẽ là nâng cấp lên các iPhone thế hệ mới hơn để có được sử dụng thử hiệu xuất tốt hơn.

Thế nhưng một tin đồn gần đây cho biết, một thủ thuật dễ dàng cũng đều có thể giúp iPhone cũ của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn mà không phải thực hành các mẹo nhỏ vọc vạch phức tạp: đổi quốc gia trên iPhone của bạn sang Pháp.

Nguyên nhân của điều này hóa ra lại có xuất xứ từ việc Apple bóp hiệu năng iPhone cũ bị chai pin nhiều năm trước. Vào lúc đó, Apple cho biết, họ cố tình giảm hiệu xuất của các iPhone này để ngăn việc nó ảnh hưởng đến thời lượng pin của người dùng. Điều này cũng sẽ khiến iPhone của bạn chậm hơn.

Bất chấp lập luận của Apple, cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp đã trừng phạt Apple vì hành vi tự ý bóp hiệu năng iPhone của người dùng và cấm Apple làm như vậy đối với những iPhone ở quốc gia này.

Trong khi chịu án phạt ở Pháp, Apple lại thoát nạn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy vậy, Apple lại bắt buộc phải đưa ra chủ trương ưu đãi thay pin cho những iPhone cũ. Hơn thế nữa, đơn vị còn bổ sung một tùy chọn cho biết mức độ chai pin của iPhone, để người sử dụng hiểu rằng sức khỏe của viên pin trên thiết bị. Với các thay đổi này, nhiều người sử dụng cho rằng Apple sẽ không còn bóp hiệu xuất iPhone cũ của họ nữa.

Thế nhưng việc chênh lệch hiệu xuất trên và một chiếc iPhone khi chuyển đổi quốc gia sang Pháp cho biết điều ngược lại. Thậm chí một số người cho là thủ thuật này cũng hiệu quả đối với cả các iPad.

Để kiểm chứng mức độ chính xác của mẹo nhỏ này, một số người sử dụng đã thử benchmark iPhone của họ trước và sau khi đổi quốc gia sang Pháp. Nhưng hóa ra kết quả lại gây nhiều thất vọng.

Đối với những iPhone mới, mức chênh lệch gần như không đáng kể khi đối chiếu hiệu năng bằng điểm số AnTuTu.

Tuy nhiên đối với các iPhone mới, tỉ dụ như iPhone 12 Pro, chênh lệch về điểm số benchmark gần như không đáng kể. Trong khi đó, đối với những iPhone đời cũ hơn như iPhone 7, mức chênh lệch mới trở nên rõ ràng hơn.

Kết quả cho thấy, trước khi đổi địa chỉ sang Pháp, điểm số Geekbench của iPhone 7 là 286.632, nhưng sau khi đổi địa điểm sang Pháp, điểm số Geekbench của chiếc iPhone này tăng lên 298.321 – mức chênh lệch khoảng 4% – không hơn lớn như kỳ vọng của nhiều người.

 

Thậm chí để kết quả khách quan hơn, họ còn so sánh hiệu xuất giữa chiếc iPhone 7 cũ với pin chỉ từ 81% dung lượng và một chiếc iPhone 7 khác đã được thay pin mới vẫn còn nguyên 100% dung lượng. Kết quả vẫn không có quá nhiều khác biệt về hiệu năng trên 2 chiếc iPhone này.

Rất có thể mức chênh lệch đây là do sau mỗi lần đổi quốc gia, bạn bắt buộc phải khởi động lại iPhone của mình. Điều này thường giúp cải thiện chút hiệu năng trên thiết bị của bạn sau khi các dữ liệu cũ được xóa bớt.

Nếu muốn kiểm chứng điều này, bạn cũng có thể thử trên thiết bị của mình. Dưới này là phương pháp để chuyển quốc gia trên iPhone của bạn sang Pháp.

Vào trung tâm Ứng dụng App Store

Chọn tượng trưng tài khoản ở góc trên bên phải.

Chọn tên tài khoản.

Chọn Quốc gia/vùng.

Chọn thay đổi Quốc gia hoặc Vùng và chọn vùng mong muốn.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Gizchina)

iphone đời cũ,iPhone thế hệ mới,thời lượng pin, thủ thuật iphone, bóp hiệu năng iphone

Bài viết (post) Thủ thuật tăng tốc iPhone đời cũ cực đơn giản: đổi quốc gia sang Pháp – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng