Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tòa án nhân dân tối cao sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để đảm bảo an dữ liệu thông tin

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tòa án nhân dân tối cao sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để đảm bảo an dữ liệu thông tinTòa án nhân dân tối cao cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để thường xuyên kiểm tra, đưa ra những phương án tối ưu đảm bảo an toàn an ninh cho hệ thống cũng như dữ liệu thông tin, tránh mọi rủi ro trong quá trình vận hành.

Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Cổng tin tức điện tử

Theo tin tức từ Bộ TT&TT, ngày 22/10/2018, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Cổng tin tức điện tử TANDTC, 66 trang tin tức điện tử của các TAND cao cấp và các TAND cấp tỉnh. Tham dự lễ ra mắt có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình; các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Mạnh Hùng – Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; chỉ đạo các bộ phận ban ngành Trung ương và 778 cơ quan TAND tại những huyện, tỉnh, thành thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao nỗ lực của TANDTC trong việc tiến hành ứng dụng CNTT vào hoạt động tố tụng, bộc lộ sự công khai, minh bạch, dành dụm kinh phí cũng như phục vụ nhân dân 1 cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động thi hành chính sách của Đảng và Chính phủ trong việc đẩy mạnh phần mềm CNTT vào cuộc sống, góp phần nâng lên công cuộc bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế và xã hội. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề xuất Bộ TT&TT nâng lên phối hợp với TANDTC trong việc phát triển công nghệ, an toàn an ninh tin tức hướng tới xây dựng toà án điện tử, toà án thông minh.

 Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án TANDTC cho biết,  Cổng tin tức điện tử TANDTC, 66 trang tin tức điện tử của các tòa án khác được thành lập với nền tảng công nghệ tối tân nhằm bảo hiểm đảm bảo các yêu cầu về chức năng và việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp liên kết các hệ thống công nghệ tin tức hiện có và trong sau này của TAND.

 Cùng với việc ra mắt giao diện mới Cổng tin tức điện tử TAND, Trang tin tức điện tử của các Tòa án cao cấp và cấp tỉnh, TANDTC cũng ra mắt các hệ thống công nghệ thông tin được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án. Thứ nhất là hệ thống gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa án bằng phương tiện điện tử; được tiến hành thí điểm tại TANDCC, TAND cấp thành thị là Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Thứ hai là hệ thống đăng ký trực tuyến cấp sao, trích lục bản án, tư liệu trong giấy tờ vụ án của tòa án, được triển khai trong toàn hệ thống tòa án.

 Với những điểm mới này, người dân có thể nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ thông qua phương tiện điện tử mà chẳng cần trực tiếp đến tòa án. Tòa án cũng đều có thể nhanh chóng thông báo, tống đạt giấy tờ, văn bản tố tụng cho đương sự, người tham gia tố tụng bằng phương thức điện tử.

 Việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ tin tức hiện đại bộc lộ sự minh bạch, công khai trong số hoạt động tố tụng của tòa án, góp phần đổi mới mạnh mẽ thủ tục hành chánh tư pháp và thủ tục giải quyết những vụ việc liên quan đến tòa án; chống lại sự nhũng nhiễu có thể phát sinh từ việc trực diện thụ lý đơn khởi kiện và cấp sao trích lục, bản án của tòa án.

 Ngoài ra, theo anh Nguyễn Thế Hiệp , Trung tâm Tin học của TANDTC cho biết, TANDTC đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm VNCERT và Cục ATTT của Bộ TT&TT để thường xuyên kiểm tra, đưa ra những phương án tối ưu đáp ứng an toàn an ninh cho hệ thống cũng giống dữ liệu thông tin. Qua đó, Cổng tin tức của TANDTC cũng như các trang thông tin điện tử thành viên đều được hỗ trợ tối đa, tránh mọi không may trong công đoạn vận hành.

 

Từ khóa bài viết: Tòa án nhân dân tối cao, Bộ TT&TT, đảm bảo an toàn an ninh, dữ liệu thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin,

Bài viết Tòa án nhân dân tối cao sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để đảm bảo an dữ liệu thông tin được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng