Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tổng kết 7 xu hướng SEO chiếm ưu thế trong năm 2017

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Tổng kết 7 xu hướng SEO chiếm ưu thế trong năm 2017Đây là thời điểm hoàn hảo nhất để kiểm tra chiến lược SEO và lên kế hoạch cho năm mới. Cùng nhìn lại, mình đã theo kịp và đang chiến đấu với xu hướng nào?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) tránh bị mất lâu dài trên cả thế giới. Giữa các bản cập nhật mới của Google thì cộng đồng SEO luôn đem ra chiến lược mới, kỹ thuật mới…

Trong một năm qua, lĩnh vực SEO đã có các xu hướng tổng thể nào để tồn tại và phát triển? Chúng ta cùng nhìn lại, 7 xu hướng SEO chiếm lợi thế trong năm 2017 này nhé!

1. Lần đầu tiên, tối ưu hóa mobile được xem trọng hơn lúc nào hết.

Vào tháng 11 năm trước, Google đã thông báo họ đang chuẩn bị triển khai chiến dịch “mobile-first indexing” nhằm tối ưu nội dung và hiển thị trên thiết bị di động. Trong suốt năm 2017, Google không ngừng khen thưởng và đánh giá cao các trang web đã được tối ưu di động. Nếu nỗ lực SEO theo xu hướng này một cách hiệu quả, bây giờ bạn đã nhận được phần thưởng xứng đáng. Trang web gia tăng lưu lượng truy cập đáng kể và xếp hạng tìm kiếm tự nhiên cao.

2.Tìm kiếm bằng tiếng nói và internet của mọi điều tiếp tục tiến lên phía trước.

Phần lớn mọi người đang sử dụng thiết bị sáng dạ nên sở hữu trong tay một cái loa thông minh. Người dùng ngày còn tiếp cận công nghệ, thích dành dụm thời gian nhưng đáp ứng hiệu quả. Chính vì thế, họ đang sẵn có xu hướng tìm kiếm mọi thứ bằng giọng nói. Điều đó dẫn đến khuynh hướng SEO tìm kiếm bằng giọng nói lên ngôi.

Tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng chiếm lợi thế trong 2017. Và dự báo sẽ tiếp tục đăng quang trong năm 2018

3.Tác động nhỏ khi xảy ra sự thay đổi của thuật toán.

Mặc dù, Google không chính thức thông báo có sự thay đổi trong thuật toán nào. Nhưng các SEOer nhận thấy, có một số cập nhật ảnh hưởng nho nhỏ. Đã có một bản cập nhật không xác định vào tháng 2. Và vào tháng 3, thêm 1 bản cập nhật không xác định, được xem là Fred, làm tăng thứ hạng. Tuy nhiên, mọi thứ không ảnh hưởng nhiều tới chiến lược SEO tổng thể. Nó giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn trong kỹ thuật làm SEO.

4.Gia tăng từ khóa liên quan trong kết quả kiếm tìm

Xuất phát từ nhu cầu của nhân loại và sự tiên tiến trong khâu tìm kiếm, cũng có thể kiếm tìm bằng giọng nói. Google nổ lực, tập trung trả lời mau chóng hơn cho các truy vấn kiếm tìm bằng thông tin, từ khóa liên quan. Việc đem ra kết quả cho các từ khóa liên quan, phần nào là dựa vào bộ máy tự động của thuật toán. Phần khác là Goolge thu thập dữ liệu, hành vi người dùng, tổng hợp chúng và truy xuất.

Khi từ khóa liên quan được ứng dụng nhiều trong SEO, nó dẫn đến sự thay đổi content. Content cho SEO không đơn thuần chỉ đảm bảo các đòi hỏi kỹ thuật mà đòi hỏi giải quyết được các insight của khách hàng. Ví dụ, khi có sức mua máy tắm nước nóng. Khách hàng ngày nay không đơn thuật chỉ có mục tiêu mua sản nhân phẩm tốt, bền… Mà họ còn có mục đích hỏi mua sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường…

5.Nghiên cứu từ khóa trước lúc bắt đầu tập trung vào chủ đề content

Năm nay có sự thay đổi lớn trong cách tiếp thị nội dung SEO. Thay vào chỉ tập trung đi nội dung theo từ khóa, nội dung SEO có chiều hướng nhắm vào ngữ cảnh, insight, mục tiêu của đối tượng nhiều hơn. Và Google đủ sáng dạ để hiểu rằng, khuynh hướng content đó đang được ưa chuộng.

Điều này dẫn đến sự đi lên của chiến lược chọn từ khóa SEO. Nghiên cứu từ khóa không dừng lại ở thực tế bán đồ (sản phẩm trọng tâm, đặc biệt…) và trợ giúp từ những công cụ. Mà từ khóa đưa ra phải có sự kết hợp với insight và mục đích sâu xa nữa.

Nghiên cứu từ khóa ngày càng quan trọng, yêu cầu phải có sự kết hợp với insight và mục đích sâu xa của người sử dụng

6.Nâng cao chất lượng nội dung

Google đã động thái để kiểm tra tính xác thực và chất lượng nội dung. Công cụ tìm kiếm này đã trừng phạt hàng loạt nội dung chất lượng thấp hoặc không đạt chuẩn. Vì vậy, bắt buộc người viết không ngừng nâng lên chất lượng nội dung. Bài viết phải có sự nghiêm túc, xác thực và hữu ích đích thực mới được Google ghi nhận. Lúc này, các nội dung copy, sao chép không thể giúp cho website tốt hơn, cho dù nguy hại xấu đến SEO.

7.Google tiếp tục thống lĩnh

Đến bây giờ, hầu hết các chuyên gia về SEO đều nhận định Google sẽ là công cụ tìm kiếm thống trị. Các công cụ tìm kiếm thay thế như Bing, DuckDuckGo … và các nền tảng xã hội như facebook… chỉ chiểm phần nào trong lưu lượng tìm kiếm. Google vẫn chính là công cụ kiếm tìm được lựa chọn nhiều nhất và mang về lượng truy cập chính cho website.

Trên này là 7 khuynh hướng chiếm ưu thế của SEO trong năm 2017. Vậy nhìn lại, sau 1 năm bạn đã thực hiện được gì và kết quả thế nào? Bạn đã đuổi kịp và đang chiến đấu với khuynh hướng nào? Hãy dành thời gian xem xét lại tất cả để đón tục đuổi kịp khuynh hướng mới và củng cố những gì đã bỏ qua nhé. Cuối năm rồi, này là thời điểm hoàn mỹ nhất để kiểm tra chiến lược SEO và lên kế hoạch cho năm mới.

Nguồn: forbes.com

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Hướng dẫn toàn tập về bảng cập nhật thuật toán Google Penguin

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tổng kết 7 xu hướng SEO chiếm ưu thế trong năm 2017 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng