Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

“Trên tay” nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com

“Trên tay” nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Tính năng được nhắc đến nhiều nhất trên iOS là phần Thư viện ứng dụng, nơi tất cả mọi ứng dụng trên máy được sắp xếp gọn gàng. Các trang màn hình chính có thể ẩn bớt đi để có giao diện gọn gàng và dễ tùy chỉnh hơn. Thư viện ứng dụng nằm ở trang cuối cùng khi người dùng vuốt sang trái.

Rất nhanh sau khi giới thiệu tại WWDC 2020, iOS 14 đã có thể tải về và trải nghiệm trên những chiếc iPhone tương thích. iOS 14 mang đến một loạt các thay đổi từ giao diện cho đến tính năng. 

Tính năng được nhắc đến nhiều nhất trên iOS là phần Thư viện ứng dụng, nơi tất cả mọi phần mềm trên máy được bố trí gọn gàng. Các trang màn hình chính có thể ẩn bớt đi để thực hiện được giao diện gọn gàng và dễ tùy chỉnh hơn. Thư viện phần mềm nằm ở trang cuối cùng khi người dùng vuốt sang trái. 

Bạn có thể tìm kiếm để tìm một phần mềm tại đây, bấm vào thư mục để xem toàn bộ nội dung của nó hoặc xem thư mục Gợi ý nơi Apple đưa ra đề nghị ứng dụng dựa trên thói quen sử dụng.

Màn hình chính của iOS 14 cũng đã cấp phép đặt các widget cùng với các ứng dụng thay vì nằm ở một trang riêng như trước đây. Tính năng này đã có trên iPadOS 13 hồi năm ngoái.

Bạn cũng đều có thể kéo các widget đặt vào màn hình chính, chọn kích cỡ và nội dung bạn muốn hiển thị. Có thể xếp tối đa được 10 widget lên màn hình chính, và nếu muốn gọn gàng Apple cung cấp cả tiện ích Ngăn xếp sáng dạ (Smart Stack) nơi chứa nhiều widget sẽ tự động hiển thị thông tin thích hợp dựa trên thói quen sử dụng iPhone của bạn.

Apple cũng thay đổi giao diện của Siri, không còn chiếm toàn bộ màn hình nữa mà đến lúc này chỉ từ một biểu trưng nhỏ nằm phía dưới màn hình. Siri trong ‌iOS 14‌ sáng dạ hơn và có thể truy cập nhiều nguồn dữ liệu hơn để cung cấp câu trả lời tốt hơn cho những câu hỏi phức tạp.

Thông báo cuộc gọi bây giờ cũng không còn chiếm trọn màn hình mà chỉ chiếm một khu vực nhỏ phí trên, thậm chí nếu không thích nghe máy bạn chỉ cần vuốt nhẹ lên và tiếp tục sử dụng.

Apple Maps cũng thu được hàng loạt nâng cấp như bổ trợ người đi xe đạp, tin tức các trạm sạc dành riêng cho xe điện. 

Apple Maps trêm iOS 14 cũng cho phép tạo nên các địa chỉ tham quan nổi bật ở các phố xá để những người đi du ngoạn đơn giản khám phá các địa điểm mới. 

Ứng dụng Weather kể cả một số tính năng từ Dark Sky, ứng dụng mà Apple đã mua lại vào tháng 3. Nó bổ sung tin tức về các buổi lễ tiết trời khắc nghiệt, biểu đồ lượng mưa vào khung giờ tới và số lần đọc lượng mưa từng phút khi mưa được dự báo, hiện chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ.

Trong phần mềm tin nhắn mới, Apple mang đến nhiều cải tiến cho cuộc chuyện trò nhóm. Bạn có thể ghim tới 9 cuộc đối thoại trên đầu ‌Messages‌ để không bỏ lỡ các cuộc trò chuyện quan trọng. Trong luồng nói chuyện, thay vì lộn xộn như trước, lúc này bạn có thể trả lời nội tuyến (giống như việc bạn trả lời một bình luận ai đó trên FaceBook). 

Bạn cũng đều có thể @tag một người nào đó trong chuyện trò nhóm, người kia sẽ nhận được thông báo ngay khi khi đã tắt thông báo nhóm. Ngoài ra còn có những tùy chọn mới để chọn hình ảnh cho những nhóm, với biểu tượng xúc cảm và tượng trưng Memoji.

iOS 14 cũng mang đến các tùy chọn tùy chỉnh Memoji mới như thêm kiểu tóc, mũ nón, khẩu trang, nhiều lựa chọn độ tuổi cùng một số nhãn mới để đễ dàng thể hiện cảm xúc.

Apple cũng đã nâng cấp biểu trưng cảm xúc, khi bạn hiển thị giao diện tượng trưng cảm xúc, bây giờ sẽ được 1 thanh kiếm tìm ở trên cùng để bạn cũng đều có thể tìm thấy một biểu tượng xúc cảm cụ thể theo từ khóa.

Ứng dụng Dịch hoàn toàn mới mở rộng các tính năng dịch của ‌Siri‌ trong ‌iOS 13‌, cấp phép bạn nhập hoặc nói văn bản để dịch sang và từ 11 ngôn ngữ cho dù là tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

Apple cũng đã chia sẻ thêm về Car Key đã được đồn đại khá lâu. Tính năng này sẽ được trên cả iOS 14 lẫn iOS 13, Car Key cho phép ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch của bạn được dùng làm khóa, mở khóa và khởi động xe bằng NFC. Chiếc xe ô tô đầu tiên được bổ trợ tính năng này sẽ là BMW Series 5 sắp tới.

Ngoài ra còn có thêm khá nhiều thay đổi nhỏ khác khá thú vị trên iOS 14 khiến cho trải nghiệm người sử dụng tốt hơn.

Nguồn: macrumors 

người, nghiệm, nhiều, Apple, macrumors, nguồn, trong, tượng, chiếm, không, Stack, Smart, thông, thước, ngoái, iPadOS, trước, Thông, riêng, Apple, người, chỉnh, chính, trang

Bài viết (post) “Trên tay” nhanh những tính năng mới xịn sò trên iOS 14 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng