Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần xử lý những sự cố về an ninh mạng tại Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần xử lý những sự cố về an ninh mạng tại Việt NamICTnews – Nghiên cứu của Microsoft cho thấy nhiều tổ chức để lộ các lỗ hổng an ninh mạng, có thể gây thiệt hại về kinh tế, cơ hội, danh tiếng,… nhưng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là giải pháp chủ yếu cho vấn đề này.

Microsoft Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ ban bố báo cáo về các mối đe doạ an ninh mạng tại châu Á Thái Bình Dương năm 2018.

Tại sự kiện, ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho thấy nhiều doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức đang hưởng lợi lớn nhất từ việc chuyển đổi số, tuy vậy vấn đề rất quan trọng được đoái hoài nhiều chính là bảo hiểm an toàn dữ liệu, an toàn hệ thống và mạng lưới trong thời buổi mới.

“Trung bình mỗi ngày các mặt hàng của Microsoft hứng chịu hơn 10.000 cuộc tiến công từ bên ngoài, chỉ đứng sau số đợt tấn công mạng vào trong nhà nước Mỹ”, ông Trường phát biểu. Với nguyên nhân đó, ông cho thấy Microsoft dành nhiều sức lực bảo quản hệ thống của họ, cùng theo đó dùng nguồn lực này để bảo quản các khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty.

Tại sự kiện, ông Lucky Gani, Giám đốc vận hành kiêm Giám đốc tiếp thị Microsoft Việt Nam, công bố nghiên cứu được thực hiện bởi Frost & Sullivan theo yêu cầu của Microsoft. Nghiên cứu đã tiết lộ khả năng thiệt hại về kinh tế trên khắp Châu Á Thái Bình Dương gây ra bởi sự cố an ninh mạng cũng có thể đạt tới 1.745 nghìn tỷ USD, tương đương hơn 7% tổng GDP của khu vực là 24,3 nghìn tỷ USD.

Trong thời đại Internet, hacker cũng có thể có thể tấn công vào bất kể ngành nghề nào. Ông Lucky Gani dẫn một thí dụ một bệnh viện tại Indonesia, quốc gia ông làm việc trước lúc sang Việt Nam gần đây, bị tiến công trong sự kiện Wannacry và kẻ tiến công cũng có thể có thể tiếp cận được tới thông tin dữ liệu của nhóm bệnh nhân.

Cũng tại sự kiện này, Microsoft phân tích rõ hơn về nghiên cứu với tiêu đề “Hiểu về toàn cảnh mối dọa dẫm an ninh mạng ở Châu Á Thái Bình Dương: Bảo vệ doanh nghiệp hiện đại trong thế giới kỹ thuật số” được thực hiện nhằm cung cấp cho các lãnh đạo doanh nghiệp và chỉ đạo mảng CNTT những kinh nghiệm về phí tổn kinh tế gây ra bởi phạm luật an ninh mạng trong khu vực cũng như xác định các lỗ hổng trong chiến lược an ninh mạng của tổ chức.

Theo kết quả nghiên cứu, hơn một nửa số tổ chức được khảo sát đã từng gặp phải một sự cố an ninh mạng (25%) hoặc không chắc chắn liệu họ có mắc phải sự cố nào không vì họ chưa một lần thi hành thanh tra số hay đánh giá phạm luật dữ liệu (27%).

Đặc biệt, sự cố an ninh mạng cũng có thể gây tổn thất lớn về kinh tế, cơ hội và đối với việc làm.

Tuy nhiên, trí óc nhân tạo (AI) sẽ là bờ rào phòng ngự thế hệ kế đến trong công tác an ninh mạng. Trong toàn cầu kỹ thuật số ngày nay nơi các cuộc tiến công không ngừng phát triển và bề mặt tiến công mau chóng mở rộng, AI đang trở thành một đối thủ mạnh đối với những cuộc tấn công mạng vì nó cũng có thể phát hiện và động thái trên các lộ trình tiến công dựa trên hiểu biết sâu sắc về dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo sẽ là hàng rào phòng ngự hữu hiệu để tăng cường các giải pháp bảo quản an ninh mạng. (Ảnh minh họa: Internet)

Nghiên cứu cho thấy 3/4 (75%) tổ chức ở Châu Á – Thái Bình Dương đã hoặc đang áp dụng, hoặc đang tìm cách áp dụng phương pháp tiếp cận AI để tăng cường bảo quản an ninh mạng.

Khả năng nhanh chóng phân tích và phản hồi trước con số dữ liệu chưa bao giờ có ngày xưa của AI đang trở thành yếu tố chẳng thể thiếu trong ngoài nước nơi tần suất, quy mô và chừng độ tinh vi của các cuộc tấn công mạng không ngừng tăng.

Một kiến trúc an ninh mạng định hướng bởi AI sẽ thông minh hơn và đã được chuẩn bị khả năng tiên đoán, cho phép các tổ chức điều chỉnh hoặc tăng cường thế trận an ninh của họ trước lúc các vấn đề phát sinh.

AI cũng sẽ cung cấp cho công ty khả năng xong xuôi các trọng trách như xác định cuộc tấn công mạng, loại bỏ mối đe dọa dai dẳng và sửa lỗi, mau hơn bất kỳ con người nào có thể làm, khiến nó trở thành một phần tử ngày càng quan trọng trong chiến lược an ninh mạng của bất kỳ tổ chức nào.

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần xử lý những sự cố về an ninh mạng tại Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng