Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

“Trúng thưởng” SH 150i, người dùng không thể ngờ thông tin lừa đảo được dựng lên quá chi tiết

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài “Trúng thưởng” SH 150i, người dùng không thể ngờ thông tin lừa đảo được dựng lên quá chi tiếtViệc lừa đảo trúng thưởng trên Facebook vẫn đang tiếp diễn thường xuyên hơn, với việc các đối tượng lừa đảo ngày càng dựng lên thông tin giả mạo chi tiết hơn.

Thời gian gần đây các vụ lừa đảo trúng thưởng trên Facebook vẫn đang xuất hiện thường xuyên và cốt truyện phức tạp hơn. ICTnews vẫn liên tiếp thu được phản ánh từ bạn đọc về việc thấy có tin nhắn thông báo trúng trưởng qua Facebook Messenger, đa số trong các họ đều không nhận diện được rõ ràng đó là giả mạo.

Một bạn nữ phản ánh người thân nhận được tin nhắn ghi “Theo quyết định của Bộ Tư pháp về việc tặng giải thưởng của Công ty TNHH FB ADS”. Theo đó tài khoản đã vận may được hệ thống chọn lựa ngẫu nhiên, trúng thưởng gồm: 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng 300 triệu đồng, 1 phiếu đổ xăng 5 triệu đồng…

Đến khi liên hệ thì bạn này được biết sẽ buộc phải đóng 3 triệu chuyển khoản mới thu được giải thưởng, và trong vòng 60 đến 90 phút nếu không chuyển khoản hay nạp thẻ thì sẽ không được nhận, và giải thưởng cũng sẽ chuyển cho người khác.

Điều đáng nói là trong trang web để hoàn tất thủ tục hồ sơ nhận thưởng ở địa chỉ trangchufb557.com, thông tin về đơn vị tổ chức được dựng lên khá chi tiết, cho dù là cả tên Công ty Cổ phần Kỹ thuật số Truyền thông Tương tác (InterMedia), cùng với tên tuổi địa điểm những người đã trúng trước đó, và cả CMND của chuyên viên bổ trợ nhận thưởng…

Những thông tin được dựng lên như vậy rất dễ khiến nạn nhân tin tưởng tận gốc nếu không thực hiện các bước kiểm tra lại. Trong khi đó theo tìm hiểu của phóng viên ICTnews thì tên miền nêu trên mới được đăng ký từ ngày 15/5/2019.

Để tránh nguy cơ bị nghi ngờ, tin nhắn thông báo trúng thưởng còn ghi dòng lưu ý: “Sau khi bạn nhận được thông báo này thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản đã gửi thông báo để bảo lưu và tránh sự tranh chấp giải thưởng”.

ICTnews vẫn liên tiếp nhận được phản ánh từ bạn đọc về việc thấy có lời nhắn thông báo trúng trưởng qua Facebook Messenger như trong hình.

Trong trang web để hoàn tất thủ tục giấy tờ nhận thưởng ở địa điểm trangchufb557.com, tin tức về đơn vị tổ chức được dựng lên khá chi tiết, lẫn cả về tên Công ty Cổ phần Kỹ thuật số Truyền thông Tương tác (InterMedia), cùng theo với tên tuổi địa chỉ những người đã trúng trước đó, và cả CMND của chuyên viên bổ trợ nhận thưởng…

Đây không phải chiêu thức lừa đảo mới và từng được cảnh báo nhiều lần, mặc dầu vậy vẫn còn rất nhiều người tin theo và mắc bẫy. Từ 4-5 năm trước đã từng xuất hiện các tin nhắn lừa đảo trúng thưởng xe SH, xe Liberty rồi dẫn dắt nạn nhân vào các địa chỉ như trangchu2015.vn, vietnamtraothuong.com, topsukien2015.com,…

Đáng nói là kế bên lừa nạn nhân gửi phí nhận thưởng, các đối tượng giả mạo còn có thể dẫn dụ người ta tiết lộ thông tin cá nhân mẫn cảm như tên, địa chỉ, điện thoại, số CMND, mật khẩu đăng nhập Facebook, số tài khoản ATM, tên chủ thẻ, tên ngân hàng trên những trang web nhận thưởng với giao diện rất giống Facebook.

Và dù kẻ lừa đảo không lừa được tiền ngay thì chúng cũng có thể ăn cắp được tài khoản Facebook để tiến hành các hoạt động mờ ám. Tài khoản Facebook bị hack sẽ được những đối tượng lừa đảo đổi tên Facebook thành tên chương trình để tiếp tục phát tán tin nhắn lừa đảo cho toàn bộ danh sách bạn bè.

Mới đây nhất đầu năm 2019, nhiều người cũng bất ngờ nhận được các tin nhắn, cuộc gọi thông báo trúng thưởng, quà tặng tri ân từ Thế Giới Di Động gồm điện thoại, đồng hồ, phiếu giảm giá… với tổng trị giá từ 3-5 triệu đồng, nhưng để nhận thưởng cần chuyển trước số tiền 290.000 đồng tiền thuế và làm thủ tục qua tài khoản.

Vì thế điều tốt nhất mà người sử dụng Facebook phải làm là định vị rõ những thông báo trúng thưởng như trên là lừa đảo và tuyệt đối không thi hành theo bất kỳ đòi hỏi chuyển tiền, nạp thẻ nào. Đồng thời người dùng có thể nhờ bộ phận cảnh sát làm rõ danh tính đối tượng gửi tin nhắn.

Từ khóa bài viết: lừa đảo, trúng thưởng, Facebook, giả mạo, mới nhất

Bài viết “Trúng thưởng” SH 150i, người dùng không thể ngờ thông tin lừa đảo được dựng lên quá chi tiết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng